Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

14/06/200400:00:00(Xem: 7297)
NAM HÀN: BIỂU TÌNH CHỐNG HỘI NGHỊ 21 NƯỚC
Người biểu tình Nam Hàn đã xô xát với cảnh sát dã chiến (phía sau ảnh) trên đường phố Seoul hôm 13-6, trong lúc các viên chức kinh tế và doanh gia tư bản 21 nước về họp hội nghị kinh tế vùng. Hơn 8,000 người biểu tình diễn hành gần 1 khách sạn Seoul, nơi hội nghị mà người biểu tình gọi là chỉ làm người giàu lại giàu thêm.

ĐUA THUYỀN BUỒM VÌ HÒA BÌNH
Hơn 600 thuyền buồm đua từ khắp Âu Châu về dự Lễ Hội Giong Buồm Cho Hòa Bình hôm 13-6, một phần trong lễ hội ngoài biển 4 ngày -- mà lễ hội biển này lại là một phần của “Forum of Barcelona 2004” mờ tới hết ngày 26-9, nhằm thúc đẩày mọi người bàn về các vấn đề khẩn cấp của thế kỷ 21.

ĐUA XE ĐẠP VÌ HÒA BÌNH
Các tay đua xe đạp Pakistan đã tham dự cuộc đua vì hòa bình ở Karachi hôm 13-6, trên chặng đường 34 kilômét nhằm kêu gọi hòa bình trong thị trấn Karachi, nơi bạo động suốt tháng qua đã làm 61 người chết.

MÁY ĐIỆN TOÁN NHỎ NHƯNG MẠNH
Đó là chiếc máy điện toán FlipStart nhỏ chút xíu, làm bởi công ty FlipStart, một hãng trụ sở ở Seattle thuộc sở hữu của Paul Allen, người đồng sáng lập Micrfosoft. Máy điện toán này nhỏ bằng khổ cuốn sách truyện, nhưng có thể làm mọi chuyện tương đươc 1 máy đeịn toán để bàn.

NÊN CHO EM BÉ TẬP THỂ DỤC, YOGA, THIỀN
Nhiều chuyên gia y tế bắt đầu nói rằng, cho các em bé tập thể dục sớm sẽ giúp các em có sức khỏe lâu dài suốt đời. Hiện cả nước Mỹ có 30% trẻ em và thiếu niên tuổi 6-19 bị bệnh mập phì. Helen Garabedian, tác giả cuốn “Itsy Bitsy Yoga: Poses to Help Your Baby Sleep Longer, Digest Better and Grovw Stronger” nói rằng dạy các trẻ em Yoga và Thiền sẽ không những giúp sức khỏe, mà còn giúp minh mẫn đầu óc, thông minh hơn.

“CON CHIM” LỚN NHẤT
Đó có lẽ là dương vật khổng lồ nhất thế giới của con người -- và đang được tin tưởng là của Rasputin, theo lời Igor Knyazkin, giám đốc Trung Tâm Nghiên Cứu Prostate của Viện Hàn Lâm Khoa Học Nga. Rasputin nổi tiếng là một nhân vật thần bí và được nhiều phụ nữ quý tộc Nga yêu đương say mê. Giám đóác Knyazkin nói ông mua dương vật này -- dài 28.5 centimét, tức 11 inches, bất kể đã co lại vì ngâm thuốc hóa học -- từ một nhà khảo cổ Pháp với giá 8,000 đô và nhiều thư viết tay tiếng Nga. Nhưng có đúng “con chim” này của Rasputin thì không ai biết.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Tin tặc xâm nhập các Bộ của chính phủ Đức đã bị khám phá hồi Tháng 12 - Mật Vụ cho hay: tin tặc đã gài nhu liệu “độc” từ 1 năm.
MOSCOW - Trong bài diễn văn về tình trạng liên bang gần ngày bầu cử, TT Putin hưá chú trọng vào việc nâng cao hơn mức sống của dân chúng, đồng thời loan báo Nga có phi đạn mới mà các nước chưa có.
RIYADH - Sau nhiều thập niên cấm đoán, vương quốc Saudi Arabia quyết định cấp giấy phép hoạt động cho rạp chiêu phim, như là 1 phần trong chương trình cởi mở xã hội – biện pháp này hướng tới mở cửa thị trường cho phim ảnh ngoại quốc.
SEOUL - TT Moon Dae-in tuyên bố qua làn sóng truyền hình toàn quốc: Nhật phải xin lỗi về lạm dụng phụ nữ Hàn trong thời gian thế chiến, không thể nói rằng đó là sự kiện lịch sử đã qua.
Khoảng cuối tháng 02/2018, dịch vụ nghe nhạc trực tuyến Spotify đã nộp đơn xin IPO trực tiếp, một hình thức IPO bỏ qua các bước cơ bản của Phố Wall để có thể nhanh chóng đưa cổ phiếu lên sàn chứng khoán.
GENEVA - Lên tiếng tại hội nghị tài binh hôm Thứ Hai, TTK-LHQ Antonio Guterres hô hào nỗ lực toàn cầu để loại trừ vũ khí nguyên tử – đây là vấn đề gây bất đồng giữa các cường quốc từ mấy thập niên qua.
GENEVA - Nga thiếu bổn phận với việc bảo đảm sự phá hủy vũ khí hoá học của Syria và ngăn chế độ Assad dùng vũ khí hoá học bị cấm, là phát biểu ngày Thứ Tư của đại biểu Hoa Kỳ tại hội nghi tài binh.
GENEVA - Tại HĐ Nhân Quyền ngày Thứ Tư, ngoại trưởng Nga tố cáo quân nổi dậy Syria ngăn cản các hoạt động cứu trợ và di tản thường dân tại Eastern Ghouta.
KABUL - TT Afghanistan Ashraf Ghani đề nghị công nhận quân nổi dậy Taleban như là 1 thực thể hợp pháp, là 1 phần trong sáng kiến đưa tới đối thoại chính trị để chấm dứt hơn 16 năm chiến tranh.
NEW DEHLI - Cảnh sát liên bang Ấn Độ (CBI) đã gửi e-mail hôm Thứ Tư yêu cầu nhà buôn kim cương Nirav Modi trình diện và hợp tác trong cuộc điều tra gian lận cấu kết giữa công ty của ông ta và ngân hàng quốc doanh Punjab (hay PNB) gây thất thoát ước luợng 2 tỉ MK.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.