Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

11/06/200500:00:00(Xem: 7863)
ĐIỀU TRA THÁNH CHIẾN
WASHINGTON D.C. - Nghi can thứ 5 đã bị bắt trong cuộc điều tra về các nghi dân tại Lodi (phía đông San Francisco) có quan hệ với khủng bố al-Qaeda trong khi thám tử liên bang đang đào sâu tìm hiểm âm mưu thực hiện "thánh chiến" tại nước Mỹ của di dân Pakistan. Người thứ 5 bị bắt là Mohammed Adil, bị bắt về vi phạm luật di trú. 2 cha con Umer Hayat và Hamid Hayat đang bị điều tra tiếp - họ bị nghi ngờ về ý định tấn công tại Hoa Kỳ, nhưng không có bằng chứng về thời gian hay mục tiêu tấn công.

MICHAEL JACKSON HỒI HỘP
SANTA MARIA - Ngày nghị án thứ 6 về Michael Jackson của bồi thẩm đoàn bắt đầu hôm Thứ Sáu tại pháp đình Santa Maria. Không khí bên ngoài tòa án được mô tả như là đám đông vây quanh 1 đoàn xiếc, gồm cac cảm tình viên của Jackson và phóng viên.

VỤ ÁN HÃNG TYCO CHƯA ÊM
NEW YORK - Bồi thẩm đoàn của vụ án Tyco, liên quan tới 2 cựu viên chức lãnh đạo, đã đạt tới 1 số khuyến cáo về án phạt, nhưng chưa xong hết. Cac nhà quản trị Dennis Kozlowski và Mark Swartz bị tố giác chiếm đoạt 600 triệu MK của công ty Tyco. Sáng nay, cac vị bồi thẩm hỏi ý kiến của chánh án về các khiếu tố khác.

ĐỤNG XE
ROCA RATON, Florida - Xe vận tải chở cac tấm pallet gỗ va vào bên hông xe bus chở học sinh sáng nay ở Roca Raton (Florida), vài em văng ra khỏi xe. Cảnh sát báo tin ít nhất 5 học sinh bị thương nặng. Xe bus có dòng chữ sơn bên hông ghi tên Hội di dân Nam Florida. Không rõ 2 tài xế có hề hấn gì hay không.

CHÁY NHÀ, CHẾT 1 EM BÉ
NEWPORT, Kentucky - Hỏa hoạn trước bình minh tại 1 khu chúng cư của thành phố Newport (Kentucky) gây thiệt mạng 1 bé gái 5 tuổi. Cha mẹ đứa bé vắng nhà, em ở trong phòng trên lầu 2 với người dì. Lính cứu hỏa mang em ra khỏi đám lửa, nhưng em tắt thở trong nhà thương. 1 người lớn và 1 trẻ em khac được cứu kịp.

TÂY BAN NHA: LẠI NỔ
ZARAGOZA, Tây Ban Nha - 1 vụ nổ được báo cáo từ phi trường Zaragoza của Tây Ban Nha hôm Thứ Sáu - chưa có tin về thương vong. Phi trường đã được di tản trước sau cú điện thoại báo động xưng danh là ETA, lực lượng vũ trang của phong trào Basque ly khai. Ít nhất 1 chuyến bay được lệnh chuyển hướng đến phi trường khác để hạ cánh.

ARUBA: BẮT 5 NGHI CAN


Tới nay, tổng cộng 5 nghi can đã bị bắt trong nghi án nữ sinh Talalee Holloway mấttich từ hơn 1 tuần, nhưng chưa ai bị truy tố. Luật sư của Abraham Jones, 1 trong 2 cựu nhân viên an ninh bị bắt hồi đầu tuần, cả quyết rằng thân chủ của ông vô tội. Luật sư Chris Lejuez cho biết thêm rằng 3 thanh niên lái xe đưa Holloway về khach sạn đã có hôn hít và tiếp xúc thân thể.

CON TIN VỀ LẠI Ý
ROME - Nữ cán sự xã hội Clementina Cantoni của Italy bị bắt cóc hơn 3 tuần lễ đã từ Afghanistan trở về nước. Thủ Tướng Berlusconi có mặt trong đám đông chờ đón tại sân bay. Theo tin từ Kabul, nhà chức trach sở tại đã thương lượng để Cantoni được trả tự do - cac tay súng bắt cóc cô tại thủ đô Kabul ngày 16-5.

HOA LỤC: ĐỔ TIỀN CHƠI ĐÁNH GOLF
Đó là hội chợ về môn thể thao đánh golf quốc tế hôm 10-6. Nhiều hãng nước ngoài triển lãm sản phẩm trong hội chợ 3 ngày, lần thứ 4 loại này mở ra ở Bắc Kinh. Golf đã trở thành kinh doanh lớn ở Hoa Lục, khi nhiều tư bản đỏ tìm cách xài cho “đúng điệu.”

HÃNG XE TẢI NIC TĂNG LỢI TỨC
Các xe vận tải của hãng Navistar International Corp. triển lãm hôm 6-6 tại Melrose Park, Ill. Hãng này loan báo lợi tức quý 2 đã tăng 2% so vớii năm ngoái, và hy vọng sẽ tăng thêm năm nay.

TOYOTA THỬ TÚI HƠN 2 BỌC
Hãng xe Toyota đang thử kiểu túi hơi mới trong cuộc trình làng về các phương diện an toàn hôm 10-6 tại sân thử xe của Toyota ở Oyoma-cho tại Đặc Khu Shizuoka, phía tây Tokyo. Túi hơi kiểu này là túi đôi, nghĩa là chia làm 2 bờ, sẽ dùng trên xe Lexus IS bán từ cuối năm nay ở Bắc Mỹ, Âu Châu và Nhật, sẽ giảm thương tổn đối với cổ vì che cả bờ vai khỏi bị đụng, sẽ an tòàn hơn túi hơi cũ.

CITIGROUP CHỊU ĐỀN 2 TỈ ĐÔ
Công ty tài chánh lớn nhất Hoa Kỳ Citigroup Inc. nói hôm thứ sáu là sẽ chi trả 2 tỉ đô để thương lượng 1 đơn kiện tập thể về vai trò hãng này giúp Enron Corp. gian lận tới nổi sụp đổ. Đây là khoản chi trả thương lượng lớn nhất trước giờ cho các nhà đầu tư ở Enron, những người nói là bị gạt cả nhiều tỉ đô khi Enron khai phá sản năm 2001. Có 50,000 nhà đầu tư, dẫn đầu bởi Hội Đồng Khoa Đại Học UC, nộp đơn kiện tập thể trên.

THỜI TRANG: VÁY SÔCÔLA
Cô người mẫu Hoa Lục mặc váy bằng kẹo sôcôla kết lại trong Lễ Hội Thời Trang Kẹo Sôcôla (Chocolatew Fashion Show) -- một phần trong Salon Du Chocolat tại Grand Hyatt ở Bắc Kinh hôm 10-6-2005. Salon Du Chocolat nguyên khởi từ Paris, lễ hội thường niên với 20 đại công ty sản xuất kẹo sôcôla lớn nhất thế giới. Hoa Lục là thị turờng đang được hy vọng.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - 3 nước Bắc Mỹ thương lượng nhiều tháng không kết quả văn kiện NAFTA cập nhật – 2 nguồn tin từ chính quyền Canada báo trước chính quyền Trump sắp công bố nay mai quyết định giải kết với NAFTA, thỏa thuận mậu dịch Bắc Mỹ đạt đuợc hơn 2 thập niên trước.
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.