Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200500:00:00(Xem: 7419)
LẦN ĐẦU VỀ THĂM MẸ
Charles Jenkins, lính Mỹ đào ngũ 40 năm trước và trốn vào Bắc Hàn, đã trở về Hoa Kỳ lần đầu tiên, tới từ Tokyo, xuống phi trường Dulles ở Chantilly, Virginia ngoài thủ đô Washington hôm 14-6-2005.
Jenkins và người vợ Nhật Bản Hitomi Soga đang tìm về nguyên quán North Carolina nơi ông sẽ thăm mẹ đang ở trong 1 nhà dưỡng lão.

SAN DIEGO: CỨU LÊN 1 THỦY THỦ
SAN DIEGO - Tàu của lực lượng Duyên Phòng tiếp cứu 1 thủy thủ ở cach bờ biển San Diego 800 dặm hôm chủ nhật. William Peterson 1 mình lái thuyền buồm dài 40 feet từ San Francisco đi Panama nhưng cột buồm bị gãy giữa đường. Cac viên chức nhận được tín hiệu cầu cứu qua máy truyền tin qua trung gian vệ tinh.

BÀ MẸ HUNG ÁC BỊ BẮT
1 bà mẹ vùng Seattle (Washington) bị tố cáo trấn nước chết con gái 6 tuổi và cắt đầu. Nhà chức trach tin rằng vụ án xẩy ra trước hay sau ngày tân niên dương lịch, nhưng bị phát giác cuối tuần qua, khi cha của đứa bé ở Sacramento được ai đó báo tin. Thủ phạm đã thú nhận. Bạn bè của bà ta cho biết đứa bé gái 6 tuổi bị bà mô tả là "quỷ qúai". Nhà chức trach đang tìm di thể của đứa bé mà người mẹ khai là đã quăng bỏ từ 1 cây cầu phía nam Seatlle.

BEST BUY LỜI TĂNG TỐC


Hệ thống tiệm Best Buy Inc. hôm Thứ Ba tường trình lợi tức tăng hơn dự đoán trong quý đầu năm nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng, đồng thời với lợi tức lớn hơn.

VÌ TỔNG THÓÁNG, 200,000 DÂN VÔ GIA CƯ
Dân Zimbabwe đi lượm các mảnh gỗ từ các ngôi nhà bị phá hủy ở thị trấn Mabvuku, ngoại ô thủ đô Harare hôm 14-6-2005. Chính phủ đã tung ra một đợt bố ráp các căn nhà “không có phép,” các thị trường không chính thức và những người buôn bán hè phố, mà các chuyên gia LHQ nói là làm hơn 200,000 người thành vô gia cư.

HOA LỤC TĂNG TỐC MUA SẮT, THÉP
Tình hình xây cất Hoa Lục tăng tốc làm kỹ nghệ thép phải tăng thêm mức nhập cảng. Hoa Lục, nước mua quặng sát nhiều nhất thế giới, đã nhập cảng 22.45 triệu tấn quặng sắt trong tháng 5, tức là tăng 70% so cùng thời kỳ năm ngoái, nhưng vẫn 7% thua tháng tư.


THỦ TƯỚNG LÊN TIẾN SĨ, SINH VIÊN KHÁNG THƯ
Các truyền đơn phản kháng tung bay trên Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder và giáo sư Gerhard Braun trong khi Schroeder được trao bằng tiến sĩ danh dự ở Goettingen hôm 14-6-2005. Sinh viên đã lợi dụng buổi lễ để phản đối dự thảo cắt ngân sách trong ngành giáo dục, và chống việc Đức trục xuất những người xin tị nạn chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Cảnh Sát Châu Âu (Eoropol) hy vọng bắt đuợc 1 số tội phạm bôn đào trong môi trường hào hứng của World Cup, nhất là vòng chung kết có sức thu hút mãnh liệt với giới hâm mộ bốn phương.
PARIS - Chụp ảnh X-ray màu và 3 chiều đã được khoa học gia New Zealand thực hiện lần đầu tiên, là tiến bộ hứa hẹn làm tăng tiến khả năng chẩn đoán y khoa trong tương lai gần.
BERLIN - Toà thượng thẩm của 1 tỉnh bang miền bắc nuớc Đức loan báo hôm Thứ Năm: cho phép dẫn độ lãnh tụ ly khai Catalonia là ông Carles Puigdemont cho Tây Ban Nha về tội tham nhũng, không vì chuyện nổi dậy.
NEW YORK - Bắt giam tùy tiện, tra tấn trong các nhà tù bí mật là những xâm phạm nhân quyền tại miền nam Yemen và Amnesty International đề nghị điều tra tội ác chiến tarnh tại Yemen.
BEIJING - Chiến dịch bài trừ cờ bạc đỏ đen của nhà cầm quyền Hoa Lục bắt hơn 540 người tham gia cá cuợc World Cup bằng mạng với hơn 1.5 tỉ MK.
Khoảng đầu tháng 07/2018, Starbucks đã thông báo kế hoạch từ bỏ việc sử dụng ống hút nhựa tại hơn 28,000 cửa hàng cà phê trên toàn thế giới. Kế hoạch được Starbucks đưa ra vào năm 2020, giúp công ty có thể loại bỏ khoảng 1 tỷ ống hút nhựa khách hàng sử dụng mỗi năm, góp phần giúp cho thế giới giảm bớt lượng rác thải khó phân huỷ.
Nói về an toàn khi bơi, Stephen Little có nhiều điều để nói. Và khi nói về an toàn điện cho hồ bơi, ông còn có thêm nhiều điều nữa để nói.
BRUSSELS - Tại hội nghị thượng đỉnh NATO, nguyên thủ Hoa Kỳ nhắc lại đòi hỏi các đồng minh tăng quân phí để chia sẻ gắng nặng chi phí an ninh quốc phòng, đặc biệt nhắm chính quyền Đức.
BRUSSELS - Ba Lan kỳ vọng hội nghị thượng đỉnh NATO đang họp tại Brussels chấp thuận sự hiện diện lớn mạnh hơn cuả liên minh tại Đông Âu.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ sẵn sàng đẩy chiến tranh mậu dịch với Trung Cộng lên 1 bậc cao hơn với 1 danh sách hàng hoá Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK phải chịu thuế suất nhập cảng 10%.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.