Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200500:00:00(Xem: 7444)
LẦN ĐẦU VỀ THĂM MẸ
Charles Jenkins, lính Mỹ đào ngũ 40 năm trước và trốn vào Bắc Hàn, đã trở về Hoa Kỳ lần đầu tiên, tới từ Tokyo, xuống phi trường Dulles ở Chantilly, Virginia ngoài thủ đô Washington hôm 14-6-2005.
Jenkins và người vợ Nhật Bản Hitomi Soga đang tìm về nguyên quán North Carolina nơi ông sẽ thăm mẹ đang ở trong 1 nhà dưỡng lão.

SAN DIEGO: CỨU LÊN 1 THỦY THỦ
SAN DIEGO - Tàu của lực lượng Duyên Phòng tiếp cứu 1 thủy thủ ở cach bờ biển San Diego 800 dặm hôm chủ nhật. William Peterson 1 mình lái thuyền buồm dài 40 feet từ San Francisco đi Panama nhưng cột buồm bị gãy giữa đường. Cac viên chức nhận được tín hiệu cầu cứu qua máy truyền tin qua trung gian vệ tinh.

BÀ MẸ HUNG ÁC BỊ BẮT
1 bà mẹ vùng Seattle (Washington) bị tố cáo trấn nước chết con gái 6 tuổi và cắt đầu. Nhà chức trach tin rằng vụ án xẩy ra trước hay sau ngày tân niên dương lịch, nhưng bị phát giác cuối tuần qua, khi cha của đứa bé ở Sacramento được ai đó báo tin. Thủ phạm đã thú nhận. Bạn bè của bà ta cho biết đứa bé gái 6 tuổi bị bà mô tả là "quỷ qúai". Nhà chức trach đang tìm di thể của đứa bé mà người mẹ khai là đã quăng bỏ từ 1 cây cầu phía nam Seatlle.

BEST BUY LỜI TĂNG TỐC


Hệ thống tiệm Best Buy Inc. hôm Thứ Ba tường trình lợi tức tăng hơn dự đoán trong quý đầu năm nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng, đồng thời với lợi tức lớn hơn.

VÌ TỔNG THÓÁNG, 200,000 DÂN VÔ GIA CƯ
Dân Zimbabwe đi lượm các mảnh gỗ từ các ngôi nhà bị phá hủy ở thị trấn Mabvuku, ngoại ô thủ đô Harare hôm 14-6-2005. Chính phủ đã tung ra một đợt bố ráp các căn nhà “không có phép,” các thị trường không chính thức và những người buôn bán hè phố, mà các chuyên gia LHQ nói là làm hơn 200,000 người thành vô gia cư.

HOA LỤC TĂNG TỐC MUA SẮT, THÉP
Tình hình xây cất Hoa Lục tăng tốc làm kỹ nghệ thép phải tăng thêm mức nhập cảng. Hoa Lục, nước mua quặng sát nhiều nhất thế giới, đã nhập cảng 22.45 triệu tấn quặng sắt trong tháng 5, tức là tăng 70% so cùng thời kỳ năm ngoái, nhưng vẫn 7% thua tháng tư.


THỦ TƯỚNG LÊN TIẾN SĨ, SINH VIÊN KHÁNG THƯ
Các truyền đơn phản kháng tung bay trên Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder và giáo sư Gerhard Braun trong khi Schroeder được trao bằng tiến sĩ danh dự ở Goettingen hôm 14-6-2005. Sinh viên đã lợi dụng buổi lễ để phản đối dự thảo cắt ngân sách trong ngành giáo dục, và chống việc Đức trục xuất những người xin tị nạn chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
OTTAWA - Trong khi sinh suất của công dân Canada giảm, hài nhi do di dân sinh ra trong năm qua tăng 24%, và tăng 59% tính từ năm 2015, theo hồ sơ của bệnh viện Richmond tại tiểu bang British Columbia, là thủ phủ của “du lịch sinh con”.
BRUSSELS - Liên Âu sẵn sàng trả đũa Trump bằng thuế tương xứng trong cuộc đối đầu gia tăng.
TEHRAN - Nguyên thủ Iran đã lên đường xuất ngoại sáng Thứ Hai trong chương trình du thuyết Thụy Sĩ và Austria.
ANKARA - Dư âm của đảo chính chống lãnh tụ Erdogan chưa tan biến. Thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ vừa ra lệnh bắt để điều tra 68 nghi can, gồm hàng chục đại tá có thể là cảm tình viên của giáo sĩ Gulen.
SEOUL - Thẩm quyền giám sát tài chính Nam Hàn loan báo: quyết định của cơ chế chống rửa tiền quốc tế “Financial Action Task Force – FATF” họp tuần qua tại Paris là tiếp tục các biện pháp nghiêm khắc chống hoạt động tài chính lén lút của Bắc Hàn.
SEOUL - Bộ Thống Nhất Nam Hàn báo tin: 1 đoàn đấu thủ bóng rổ cùng phóng viên và viên chức tổng cộng 100 người lên 2 phi cơ quân sự lúc 10 giờ sáng Thứ Hai để thi đấu tại thủ đô Bắc Hàn.
CHIENG RAI - Nỗ lực tìm cứu 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt dưới hang đã đem lại kết quả mong đợi gần như phép lạ: tất cả 13 người còn sống.
BEIJING - Khoảng 40% rác thành phố được chôn – nhưng, phương cách này gây tổn hại môi trường và tạo thành nan đề là mùi hôi nồng nặc.
KAMPALA, UGANDA – Cắt giảm vừa phải ô nhiễm không khí có thể ngăn ngừa hàng chục ngàn cái chết của trẻ em tại vùng Sa Mạc Sahara ở Phi Châu mỗi năm, theo một nghiên cứu khoa học mới xem xét mối liên kết giữa thở không khí ô nhiễm và chết yểu tại 30 quốc gia trên toàn lục địa này cho biết.
Mối quan hệ thương mại và đầu tư xấu đi nhanh giữa Washington và Bắc Kinh đang gửi đi sự lạnh nhạt hơn nữa qua những nhà giao dịch Trung Quốc là những người đã chứng kiến nhiều vụ mua lại các tài sản Mỹ bị thiệt hại nặng nhất.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.