Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200500:00:00(Xem: 7976)
LẦN ĐẦU VỀ THĂM MẸ
Charles Jenkins, lính Mỹ đào ngũ 40 năm trước và trốn vào Bắc Hàn, đã trở về Hoa Kỳ lần đầu tiên, tới từ Tokyo, xuống phi trường Dulles ở Chantilly, Virginia ngoài thủ đô Washington hôm 14-6-2005.
Jenkins và người vợ Nhật Bản Hitomi Soga đang tìm về nguyên quán North Carolina nơi ông sẽ thăm mẹ đang ở trong 1 nhà dưỡng lão.

SAN DIEGO: CỨU LÊN 1 THỦY THỦ
SAN DIEGO - Tàu của lực lượng Duyên Phòng tiếp cứu 1 thủy thủ ở cach bờ biển San Diego 800 dặm hôm chủ nhật. William Peterson 1 mình lái thuyền buồm dài 40 feet từ San Francisco đi Panama nhưng cột buồm bị gãy giữa đường. Cac viên chức nhận được tín hiệu cầu cứu qua máy truyền tin qua trung gian vệ tinh.

BÀ MẸ HUNG ÁC BỊ BẮT
1 bà mẹ vùng Seattle (Washington) bị tố cáo trấn nước chết con gái 6 tuổi và cắt đầu. Nhà chức trach tin rằng vụ án xẩy ra trước hay sau ngày tân niên dương lịch, nhưng bị phát giác cuối tuần qua, khi cha của đứa bé ở Sacramento được ai đó báo tin. Thủ phạm đã thú nhận. Bạn bè của bà ta cho biết đứa bé gái 6 tuổi bị bà mô tả là "quỷ qúai". Nhà chức trach đang tìm di thể của đứa bé mà người mẹ khai là đã quăng bỏ từ 1 cây cầu phía nam Seatlle.

BEST BUY LỜI TĂNG TỐC


Hệ thống tiệm Best Buy Inc. hôm Thứ Ba tường trình lợi tức tăng hơn dự đoán trong quý đầu năm nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng, đồng thời với lợi tức lớn hơn.

VÌ TỔNG THÓÁNG, 200,000 DÂN VÔ GIA CƯ
Dân Zimbabwe đi lượm các mảnh gỗ từ các ngôi nhà bị phá hủy ở thị trấn Mabvuku, ngoại ô thủ đô Harare hôm 14-6-2005. Chính phủ đã tung ra một đợt bố ráp các căn nhà “không có phép,” các thị trường không chính thức và những người buôn bán hè phố, mà các chuyên gia LHQ nói là làm hơn 200,000 người thành vô gia cư.

HOA LỤC TĂNG TỐC MUA SẮT, THÉP
Tình hình xây cất Hoa Lục tăng tốc làm kỹ nghệ thép phải tăng thêm mức nhập cảng. Hoa Lục, nước mua quặng sát nhiều nhất thế giới, đã nhập cảng 22.45 triệu tấn quặng sắt trong tháng 5, tức là tăng 70% so cùng thời kỳ năm ngoái, nhưng vẫn 7% thua tháng tư.


THỦ TƯỚNG LÊN TIẾN SĨ, SINH VIÊN KHÁNG THƯ
Các truyền đơn phản kháng tung bay trên Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder và giáo sư Gerhard Braun trong khi Schroeder được trao bằng tiến sĩ danh dự ở Goettingen hôm 14-6-2005. Sinh viên đã lợi dụng buổi lễ để phản đối dự thảo cắt ngân sách trong ngành giáo dục, và chống việc Đức trục xuất những người xin tị nạn chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Toà châu Âu (ECJ) quyết định bác đơn kiện của Hungary và Slovia chống lại chủ truơng phân phối di dân bằng định mức của tổ chức Liên Âu – phán quyết này là thắng lợi với Brussels, Berlin và Paris.
Đoàn điều tra tội ác chiến tranh của LHQ (tên tắt COI) loan báo: có bằng chứng quân đội Assad có liên quan với vụ tấn công bằng vũ khí hoá học tại thị trấn Khan Sheikhun thuộc tỉnh Idlib, miền bắc Syria, thuộc quyền kiểm soát của quân nổi dậy.
- 1 cấp chỉ huy quân sự Hoa Kỳ đã xin lỗi hôm Thứ Tư về truyền đơn rải xuống Afghanistan với nội dung xúc phạm tín đồ Hồi Giáo bản xứ.
Trong cuộc điện đàm với nguyên thủ Hoa Kỳ, chủ tịch Tập Cận Bình xác quyết: chỉ có thể giải quyết khủng hoảng với Bắc Hàn bằng thương luợng và các biện pháp hoà bình. 1 thông cáo báo chí của Bộ ngoại giao Trung Cộng ghi rõ: lãnh tụ Tập khẳng định với TT Trump quyết tâm vận động để thực hiện phi nguyên tử bán đảo Hàn, bảo vệ hệ thống quốc tế hạn chế phổ biến nguyên tử. Theo lời lãnh tụ Tập, Beijing luôn luôn bảo vệ hoà bình và ổn định tại bán đảo Hàn bằng đối thoại và tham khảo.
Khoảng đầu tháng 09/2017, một lỗ hổng trên mạng chia sẻ ảnh Instagram đã làm lộ các thông tin như số điện thoại và email của nhiều người dùng.
Iran cảm ơn thiện chí của vương quốc Saudi Arabia thể hiện trong việc tổ chức thông lệ hành hương thánh địa Mecca mở đường cho thương luợng giữa 2 thế lực vùng. Trưởng ban tổ chức hành hương của Iran, ông Ali Ghazi-Askar, tuyên bố qua hệ thống phát thanh chính thức “Chúng tôi cảm ơn định hướng mới trong cư xử với khách hành hương Iran”.
- Nhà cầm quyền Cambodia vừa nêu lên khả năng cấm đảng đối lập chính tham gia bầu cử nếu không thay thế lãnh tụ Kem Sokha, là chính khách bị truy tố bằng tội danh phản quốc.
- Cảnh sát Malaysia loan báo: âm mưu gây gián đoạn cuộc tranh tài thể thao vùng là SEA Games và lễ Độc Lập đã bị phá vỡ – 19 người bị bắt, gồm 11 ngoại kiều. Cảnh sát trưởng Mohamad Fuzi Harun cho hay: họ bị bắt trong hàng loạt đột kích của lực luợng an ninh trong 2 tháng qua.
Sau hàng loạt chiến bại tại Syria và Iraq, lực luợng “Nhà nước Hồi Giáo - ISIS” buộc phải quay lại sa mạc, nơi họ nổi lên từ hơn 3 năm qua.
Qatar loan báo thiết lập thương cảng mới bằng kinh phí 7.4 tỉ MK để phá xiềng xích phong tỏa của 4 vương quốc Arap giàu tài nguyên dầu do Saudi Arabia dẫn đầu. Hamad Port sẽ là thuơng cảng lớn tiếp nhận hàng hoá nhập cảng tại bờ đông nam, cách thủ đô 1 giờ lái xe.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.