Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200500:00:00(Xem: 8106)
LẦN ĐẦU VỀ THĂM MẸ
Charles Jenkins, lính Mỹ đào ngũ 40 năm trước và trốn vào Bắc Hàn, đã trở về Hoa Kỳ lần đầu tiên, tới từ Tokyo, xuống phi trường Dulles ở Chantilly, Virginia ngoài thủ đô Washington hôm 14-6-2005.
Jenkins và người vợ Nhật Bản Hitomi Soga đang tìm về nguyên quán North Carolina nơi ông sẽ thăm mẹ đang ở trong 1 nhà dưỡng lão.

SAN DIEGO: CỨU LÊN 1 THỦY THỦ
SAN DIEGO - Tàu của lực lượng Duyên Phòng tiếp cứu 1 thủy thủ ở cach bờ biển San Diego 800 dặm hôm chủ nhật. William Peterson 1 mình lái thuyền buồm dài 40 feet từ San Francisco đi Panama nhưng cột buồm bị gãy giữa đường. Cac viên chức nhận được tín hiệu cầu cứu qua máy truyền tin qua trung gian vệ tinh.

BÀ MẸ HUNG ÁC BỊ BẮT
1 bà mẹ vùng Seattle (Washington) bị tố cáo trấn nước chết con gái 6 tuổi và cắt đầu. Nhà chức trach tin rằng vụ án xẩy ra trước hay sau ngày tân niên dương lịch, nhưng bị phát giác cuối tuần qua, khi cha của đứa bé ở Sacramento được ai đó báo tin. Thủ phạm đã thú nhận. Bạn bè của bà ta cho biết đứa bé gái 6 tuổi bị bà mô tả là "quỷ qúai". Nhà chức trach đang tìm di thể của đứa bé mà người mẹ khai là đã quăng bỏ từ 1 cây cầu phía nam Seatlle.

BEST BUY LỜI TĂNG TỐC


Hệ thống tiệm Best Buy Inc. hôm Thứ Ba tường trình lợi tức tăng hơn dự đoán trong quý đầu năm nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng, đồng thời với lợi tức lớn hơn.

VÌ TỔNG THÓÁNG, 200,000 DÂN VÔ GIA CƯ
Dân Zimbabwe đi lượm các mảnh gỗ từ các ngôi nhà bị phá hủy ở thị trấn Mabvuku, ngoại ô thủ đô Harare hôm 14-6-2005. Chính phủ đã tung ra một đợt bố ráp các căn nhà “không có phép,” các thị trường không chính thức và những người buôn bán hè phố, mà các chuyên gia LHQ nói là làm hơn 200,000 người thành vô gia cư.

HOA LỤC TĂNG TỐC MUA SẮT, THÉP
Tình hình xây cất Hoa Lục tăng tốc làm kỹ nghệ thép phải tăng thêm mức nhập cảng. Hoa Lục, nước mua quặng sát nhiều nhất thế giới, đã nhập cảng 22.45 triệu tấn quặng sắt trong tháng 5, tức là tăng 70% so cùng thời kỳ năm ngoái, nhưng vẫn 7% thua tháng tư.


THỦ TƯỚNG LÊN TIẾN SĨ, SINH VIÊN KHÁNG THƯ
Các truyền đơn phản kháng tung bay trên Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder và giáo sư Gerhard Braun trong khi Schroeder được trao bằng tiến sĩ danh dự ở Goettingen hôm 14-6-2005. Sinh viên đã lợi dụng buổi lễ để phản đối dự thảo cắt ngân sách trong ngành giáo dục, và chống việc Đức trục xuất những người xin tị nạn chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Nữ bác sĩ Ruth Pfau, đuợc biết tiếng về cuộc đời phục vụ bệnh nhân cùi và lao trong nửa thế kỷ qua tại Pakistan, đã từ trần ở tuổi 87
Vùng đất rộng 72,000 hécta này là môi trường sống của vô số loài cầm thú, gồm động vật có vú hiếm quý như gấu trúc, thu hút hàng năm hơn 2 triệu du khách trong và ngoài nước.
OTTAWA - Thông tấn chính thức KCNA loan báo hôm Thứ Tư quyết định của nhà cầm quyền Pyongyang trả tự do mục sư Hyeon Soo Lim, là công dân Canada gốc Hàn.
PARIS - Sản lượng dầu xuất cảng Tháng 7 của nhóm OPEC tăng nhẹ, gồm sức tăng của Saudi Arabia, là thành viên từng hô hào gia hạn kế hoạch giảm sản luợng xuất cảng để hỗ trợ giá thị trường.
NAIROBI - Bạo động bùng nổ tại 5, 6 thành phố của đất nước Kenya dân số 40 triệu, quê nội của cựu TT Obama, về kết quả kiểm phiếu bị tố cáo gian lận
PARIS - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) báo tin: Tây Ban Nha sắp qua mặt Italy về số di dân vuợt biên tới bờ bắc Địa Trung Hải – 1 số vuợt biển bằng xe gắn máy trượt nước (jet-ski).
CARACAS - Hoa Kỳ đã trừng phạt cụ thể 1 số viên chức Venezuela tiếp theo cuộc bầu cử QH lập hiến bị đối lập tẩy chay – nhưng, đối lập dự định tham gia bầu cử cấp địa phương
OTTAWA - Hàng trăm quân nhân Canada được đưa tới gần biên giới Hoa Kỳ để dựng trại tạm trú di dân – chính sách của nội các Trump đã xô đẩy hàng ngàn người vuợt biên.
WASHINGTON - Cầu thủ Rafael “Rafa” Marquez 38 tuổi của đội tuyển túc cầu Mexico bị trừng phạt vì là bình phong của hoạt động buôn lậu ma túy, theo quyết định của Bộ ngân khố Hoa Kỳ.
Hôm Thứ Ba, TT Trump nói rõ: Bắc Hàn sẽ bị đáp ứng bằng lửa và phẫn nộ mà thế giới chưa từng thấy nếu không tự chế để ngưng các đe dọa hiếu chiến chống lại Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.