Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200500:00:00(Xem: 8253)
LẦN ĐẦU VỀ THĂM MẸ
Charles Jenkins, lính Mỹ đào ngũ 40 năm trước và trốn vào Bắc Hàn, đã trở về Hoa Kỳ lần đầu tiên, tới từ Tokyo, xuống phi trường Dulles ở Chantilly, Virginia ngoài thủ đô Washington hôm 14-6-2005.
Jenkins và người vợ Nhật Bản Hitomi Soga đang tìm về nguyên quán North Carolina nơi ông sẽ thăm mẹ đang ở trong 1 nhà dưỡng lão.

SAN DIEGO: CỨU LÊN 1 THỦY THỦ
SAN DIEGO - Tàu của lực lượng Duyên Phòng tiếp cứu 1 thủy thủ ở cach bờ biển San Diego 800 dặm hôm chủ nhật. William Peterson 1 mình lái thuyền buồm dài 40 feet từ San Francisco đi Panama nhưng cột buồm bị gãy giữa đường. Cac viên chức nhận được tín hiệu cầu cứu qua máy truyền tin qua trung gian vệ tinh.

BÀ MẸ HUNG ÁC BỊ BẮT
1 bà mẹ vùng Seattle (Washington) bị tố cáo trấn nước chết con gái 6 tuổi và cắt đầu. Nhà chức trach tin rằng vụ án xẩy ra trước hay sau ngày tân niên dương lịch, nhưng bị phát giác cuối tuần qua, khi cha của đứa bé ở Sacramento được ai đó báo tin. Thủ phạm đã thú nhận. Bạn bè của bà ta cho biết đứa bé gái 6 tuổi bị bà mô tả là "quỷ qúai". Nhà chức trach đang tìm di thể của đứa bé mà người mẹ khai là đã quăng bỏ từ 1 cây cầu phía nam Seatlle.

BEST BUY LỜI TĂNG TỐC


Hệ thống tiệm Best Buy Inc. hôm Thứ Ba tường trình lợi tức tăng hơn dự đoán trong quý đầu năm nhờ thương vụ cùng cửa tiệm tăng, đồng thời với lợi tức lớn hơn.

VÌ TỔNG THÓÁNG, 200,000 DÂN VÔ GIA CƯ
Dân Zimbabwe đi lượm các mảnh gỗ từ các ngôi nhà bị phá hủy ở thị trấn Mabvuku, ngoại ô thủ đô Harare hôm 14-6-2005. Chính phủ đã tung ra một đợt bố ráp các căn nhà “không có phép,” các thị trường không chính thức và những người buôn bán hè phố, mà các chuyên gia LHQ nói là làm hơn 200,000 người thành vô gia cư.

HOA LỤC TĂNG TỐC MUA SẮT, THÉP
Tình hình xây cất Hoa Lục tăng tốc làm kỹ nghệ thép phải tăng thêm mức nhập cảng. Hoa Lục, nước mua quặng sát nhiều nhất thế giới, đã nhập cảng 22.45 triệu tấn quặng sắt trong tháng 5, tức là tăng 70% so cùng thời kỳ năm ngoái, nhưng vẫn 7% thua tháng tư.


THỦ TƯỚNG LÊN TIẾN SĨ, SINH VIÊN KHÁNG THƯ
Các truyền đơn phản kháng tung bay trên Thủ Tướng Đức Gerhard Schroeder và giáo sư Gerhard Braun trong khi Schroeder được trao bằng tiến sĩ danh dự ở Goettingen hôm 14-6-2005. Sinh viên đã lợi dụng buổi lễ để phản đối dự thảo cắt ngân sách trong ngành giáo dục, và chống việc Đức trục xuất những người xin tị nạn chính trị.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
JAKARTA - Ông Basuki Tjahaji Purnama, đô trưởng Jakarta, tín đồ Thiên chuá giáo và là đồng minh thân thiết của TT Joko Widodo, bị tố cáo diễn giải kinh Koran hàm ý xúc phạm
GENEVA - Cơ quan bảo trợ nhi đồng LHQ (UNICEF) báo động: gần 20,000 trẻ em Syria vừa thoát ra khỏi thành phố bom đạn cần đuợc cứu giúp khẩn cấp
PARIS - TT Francois Hollande xác nhận: không tái tranh cử – ông là nguyên thủ quốc gia đầu tiên trong lịch sử hiện đại của Cộng hoà Pháp không tìm kiếm nhiệm kỳ thứ 2.
Thành phần gọi là “chiến binh ngoại quốc” của ISIS tìm cách trở lại châu Âu, và 1 số đã phục sẵn. Chiến thuật của chúng gồm tấn công thí mạng bằng xe bom, bắt cóc, tống tiền.
Oslo, Na Uy, 30 - 11 - 2016: Giáo Hội Công Giáo Na Uy vừa bị cáo buộc là đã khai man số giáo dản cuả mình để lãnh thêm tiền trợ cấp cuả chính phủ.
BEIJING - Chinh quyền Hoa Lục tăng thuế 10% với xe hơi sang trọng trong chương trình hạn chế các tiêu thụ xa xỉ có ý khoe của, tuy không chắc làm giảm doanh thu về xe hơi.
YANGON - Giới chuyên môn cho hay: căng thẳng giáo phái đã diễn ra tại Myanmar từ nhiều thập niên, cụ thể là giữa Hồi Giáo và Phật Giáo tại tỉnh bang Rakhine ở miền bắc.
ANKARA - Báo Financial Times đưa tin hôm Thứ Năm: các lãnh tụ của đối lập Syria đang thương luợng với giới chức Nga về khả năng ngưng bắn tại thành phố Aleppo, và Thổ Nhĩ Kỳ đóng vai điều giải.
TEHRAN - Chính quyền nước Cộng hoà Hồi Giáo Iran nhận thắng lợi trong cuộc thương lượng với OPEC để được miễn trừ giới hạn sản xuất dầu thô xuất cảng.
KIEV - Lực lượng Ukraine luyện tập phóng phi đạn gần Crimea, 1 bán đảo thuộc Ukraine bị Nga sáp nhập từ hơn 2 năm qua.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.