Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/12/200500:00:00(Xem: 7810)
- Biểu Tình Vì Dân Chủ

Dân Nepal biểu tình chống vương quyền độc tài ở Bhaktapure, tại Kathmandu hôm 7-12, trong chiến dịch biểu tình hoài tới khi tái lập dân chủ.

- MONTREAL: BIỂU TÌNH, BÁO NGUY MÔI SINH

Nhiều ngàn người đã biểu tình qua các đường phố Montreal trong các cuộc xuống đường toàn cầu để chống hâm nóng toàn cầu tuần này. Tổ chức bảo vệ Môi sinh WWF báo động, 2005 là năm nóng nhất, nhiều bão. WWF nói sẽ có thêm nhiều cơn bão trên Địa Trung Hải, và khô hạn sẽ vượt quá thế kỷ vừa qua. Đợt nóng năm 2003 tại Tây Âu đã làm 35,000 người chết.

- HỆ THỐNG TIỆM BÁN LẺ KROGER LỜI TĂNG 30%

Hệ thống tiệm bán lẻ Kroger Co. hôm Thứ Ba loan báo tăng 30% lợi tức trong quý 3, và kết quả thành công nhất là ở các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm kể từ 1999.

- MISS WORLD: SẮP VÀO CHUNG KẾT

Tấm ảnh chụp đêm 6-12-2005, với 9 trong số 15 cô thí sinh vào được chung kết áo tắm trong cuộc thi Hoa Hậu Thế Giới (Miss World) lần thứ 55 tại Sanyan, tỉnh Hainan, Trung Quốc. Các thí sinh hoa hậu từ 102 quốc gia và lãnh thổ sẽ dự cuộc thi nhan sắc này, với chung kết là đêm Thứ Bảy.

- BÀ BUSH THĂM BỆNH NHÂN MÙA LỄ

Đệ nhất phu nhân Laura Bush cùng với con gái Barbara Bush, Neeko Scurlock, Samantha Melkonian và Ông Già Nô En, đọc cuốn truyện trẻ em 'How The Grinch Stole Christmas' cho các bệnh nhân, gia đình bệnh nhân và nhân viên ở Bệnh Viện Nhi Đồng Quốc Gia ở Washington hôm 7-12-2005.

- KOREAN AIR: SẮP ĐÌNH CÔNG, HẠI 24 TRIỆU ĐÔ/NGÀY

Các phi công tại hàng không Nam Hàn Korean Air dự định đình công kể từ Thứ Năm sau khi không tìm được đồng thuận về lương bổng với ban quản trị. Korean Air còn là hãng hàng không chở hàng hóa lớn nhì thế giới. Một cuộc đình công như thế sẽ làm công ty thiệt hại 25 tỉ đồng won ($24.17 triệu Mỹ Kim) mỗi ngày, theo lời phát ngôn nhân công ty.

- NAM HÀN: CHỐNG MỞ CỬA THỊ TRƯỜNG GẠO

Một nông dân Nam Hàn lau nước mắt trong khi những người khác hô khẩu hiệu trong cuộc biểu tình chống chính phủ, sau khi quốc hội Nam Hàn chấp thuận kế hoạch tự do hóa thị trường gạo nội địa ở Seoul. Các cuộc thương thuyết về thương mại nông nghiệp ở WTO đã đưa tới nhiều chỉ trích nhắm vào Liên Âu vì không chịu cắt giảm bao cấp nông sản, và việc đánh thuế quan nông sản ngoại nhập. Tuần sau, hội nghị WTO ở Hồng Kông sợ cũng bế tắc.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CHIANG RAI - Lực lượng Hoa Kỳ và thợ lặn Anh đã tới miền bắc Thái Lan để tiếp sức tìm kiếm 12 học sinh và huấn luyện viên bóng tròn mắc kẹt trong hang từ 5 ngày vì nước lụt do mưa lớn gây ra.
WASHINGTON - Tuần tới, ngoại trưởng Hoa Kỳ trở lại Pyongyang để nói chuyện phi nguyên tử như Kim Jong-un đã thỏa thuận với TT Trump.
BRUSSELS - Các nhà lãnh đạo Liên Âu họp 2 ngày về chính sách di trú tại bản doanh Brussels. Thủ Tướng Angela Merkel của Đức đã nói: đây là vấn đề hệ trọng tạo đoàn kết hay gây chia rẽ khối hợp tác.
TAIPEI, Đài Loan -- Hai chính phủ Washingon và Đài Bắc kết thân hơn... thế là Bắc Kinh nghi ngờ Mỹ giúp Đài Loan ly khai...
Hồi năm 2011, Apple đã đệ đơn kiện Samsung vì cho rằng công ty đã "vay mượn" thiết kế của iPhone. Năm 2012, tòa tuyên bố Apple thắng kiện và Samsung phải bồi thường tới 1.02 tỷ USD. Tuy nhiên, không bằng lòng với kết luận, Samsung đã gửi đơn kháng cáo lên Tòa án tối cao. Kể từ đó, suốt 7 năm, hai bên liên tục tố tụng nhau và vụ kiện cũng vì thế mà kéo dài đến tận năm 2018.
Khoảng cuối tháng 06/2018, Samsung đã chính thức gửi lời mời cho một sự kiện vào ngày 09/08/2018, sự kiện dành cho cho một thiết bị Galaxy mới, gần như chắc chắn sẽ là Galaxy Note 9.
Như thế, cuộc tranh chấp Biển Đông thấy rõ ngày càng căng thẳng. Tập Cận Bình nói thẳng với Bộ Trưởng Quốc Phòng Mỹ rằng Trung Quốc sẽ không nhường một tấc đấc, tấc biển...
MOSCOW - Cố vấn an ninh quốc gia của Bạch Ốc thảo luận với các viên chức Nga trước khi hội kiến TT Putin trong nỗ lực tìm kiếm đối thoại thượng đỉnh Trump-Putin.
TEHRAN - Lãnh tụ tối cao Ali Khamenei yêu cầu hệ thống toà án trừng phạt những kẻ gây gián đoạn an ninh kinh tế tiếp theo cuộc đình công hiếm hoi trong tuần này tại Grand Bazaar giữa thủ đô Iran.
SANAA - Phái viên của LHQ gặp TT lưu vong của Yemen để dàn xếp tránh chiến tranh toàn lực giành chiếm cảng Hodeida tại bờ tây Yemen, là mạch máu sinh tử của hàng triệu dân bị đe dọa chết đói.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.