Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/200500:00:00(Xem: 10850)
- Ý: BIỂU TÌNH, CHỐNG XÂY ĐƯỜNG XE LỬA CAO TỐC

Cảnh sát xô xát với người biểu tình trên đường dẫn tới khu vực đang sửa soạn làm đường xe lửa cao tốc nối Turin tới Lyon, Pháp, gần Venaus, trong thung lũng Susa Valley, Ý Đaị Lợi, hôm 8-12-2005. Biểu tình vẫn liên tục ở đây, nơi sắp tổ chức Thế Vận Mùa Đông Turin 2006. Thủ Tướng Ý vẫn cứng rắn nói là sẽ xây đường xe lửa cao tốc ở thung lũng Alpine, nơi hôm Thứ Năm xô xát giữa cảnh sát và dân biểu tình là 8 người bị thương.

- NEW JERSEY: ÔNG GIÀ NÔ EN BƠI LẶN

Đó là một độc chiêu tiếp thị tại Hải Dương Viện Adventure Aquarium: một thợ lặn mặc trang phục giả làm Ông Già Nô En bơi chào du khách ở viện này ở Camden, N.J. Ông Già Nô En sẽ có màn trình diễn đặc biệt trong nhạc hội 'FISHMAS' của viện này các ngày 16-18 tháng 12 trong cuộc triển lãm Ocean Realm, nơi có khối lượng 760,000-gallon nước.

- JAKARTA: ÔNG GIÀ NÔ EN RA PHỐ TIẾP THỊ

Các nhân viên khách sạn giả làm Ông Già Nô En ra phố tặng quà ở Jakarta hôm 8-12-2005. Tín đồ Thiên Chúa chiếm gần 10% trong tổng dân số 220 triệu người ở Indonesia, và đây là tôn giáo lớn thứ nhì tại nước đa số theo Hồi Giáo này.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Công ty Costco Wholesale Corp., hệ thống tiệm bán giá sỉ lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức quý một của tài khóa đã tăng 12% nhờ thương vụ tăng vọt, thúc đẩy nhờ sức tăng ở các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- PHI CÔNG ĐÌNH CÔNG, CHÍNH PHỦ DỌA CAN THIỆP

Các phi cơ chở hàng của Korean Air nằm ụ trên phi đạo tại phi trường Incheon, phía Tây Seoul, hôm 8-12-2005. Các phi công trong công đoàn tại Korean Air Co. đã đình công hôm Thứ Năm về tranh chấp lương bổng, buôc hãng hàng không lớn nhất Nam Hàn hủy bỏ hơn phân nửa các chuyến bay đã lên lịch trình. Chính phủ cảnh cáo là có thể sẽ can thiệp để chận đình công, và buộc thương thuyết khẩn giữa ban quản trị và công đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - QH Đức chấp thuận hôm Thứ Năm các kế hoạch của hành pháp để đưa 650 quân nhân đến Mali, giúp gia tăng sự hiện diện của lực luợng bảo an LHQ.
1 bản thảo báo cáo của Ủy Hội Liên Âu phê bình chính quyền Athens chểnh mảng với việc tiếp nhận di dân – tiến trình ghi danh, kiểm tra lý lịch và lấy dấu tay diễn ra quá chậm.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) thành lập “đội khẩn cấp Zika” để ứng phó với sự bùng nổ dịch bệnh bẩm sinh microcephaly
WASHINGTON - Hoa Kỳ nhận thấy sự gia tăng hoạt động tại căn cứ phóng phi đạn của Bắc Hàn, ám chỉ sự chuẩn bị 1 cuộc phóng gần đây.
Các nhóm nổi dậy hạ bệ nhà độc tài Gadafhy năm 2011 chia thành 2 phe đối đầu, gồm cơ quan lập pháp đuợc quốc tế công nhận đặt bản doanh tại thành phố Tobruk thuộc miền đông,
VATICAN - Giáo hội Công Giáo có 13 vị Giáo hoàng lấy tên Leo, nhưng không vị nào nổi tiếng bằng tài tử Hollywood là Leonardo DiCaprio đuợc Giáo hoàng tiếp hôm Thứ Năm.
TAIPEI - Quân đội Đài Loan mở thao luyện quy mô nhỏ tại 1 hải đảo không xa bờ Hoa Lục hôm Thứ Ba, là tín hiệu nhắc lại quyết tâm tự vệ chống lại mối đe dọa từ lục địa.
TOKYO - Chính phủ Nhật tin rằng 70 năm hoà bình và định hướng tuân thủ luật pháp, trật tự quốc tế, là đủ để Nhật tham gia hàng ngũ thành viên thường trực của HĐ Bảo An
Chính quyền Damascus khẳng định sẵn sàng dự hội nghị mà đặc sứ LHQ De Mistura hy vọng là hoà đàm gián tiếp để chấm dứt nội chiến tại Syria.
Bộ trưởng Taubira là 1 trong vài viên chức cao cấp da đen trong chính phủ Pháp – người thay thế bà là Jean-Jacques Urvoas, đồng minh cuả Thủ Tuớng Valls và là 1 chính khách ủng hộ đề luật về quốc tịch.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.