Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/200500:00:00(Xem: 11400)
- Ý: BIỂU TÌNH, CHỐNG XÂY ĐƯỜNG XE LỬA CAO TỐC

Cảnh sát xô xát với người biểu tình trên đường dẫn tới khu vực đang sửa soạn làm đường xe lửa cao tốc nối Turin tới Lyon, Pháp, gần Venaus, trong thung lũng Susa Valley, Ý Đaị Lợi, hôm 8-12-2005. Biểu tình vẫn liên tục ở đây, nơi sắp tổ chức Thế Vận Mùa Đông Turin 2006. Thủ Tướng Ý vẫn cứng rắn nói là sẽ xây đường xe lửa cao tốc ở thung lũng Alpine, nơi hôm Thứ Năm xô xát giữa cảnh sát và dân biểu tình là 8 người bị thương.

- NEW JERSEY: ÔNG GIÀ NÔ EN BƠI LẶN

Đó là một độc chiêu tiếp thị tại Hải Dương Viện Adventure Aquarium: một thợ lặn mặc trang phục giả làm Ông Già Nô En bơi chào du khách ở viện này ở Camden, N.J. Ông Già Nô En sẽ có màn trình diễn đặc biệt trong nhạc hội 'FISHMAS' của viện này các ngày 16-18 tháng 12 trong cuộc triển lãm Ocean Realm, nơi có khối lượng 760,000-gallon nước.

- JAKARTA: ÔNG GIÀ NÔ EN RA PHỐ TIẾP THỊ

Các nhân viên khách sạn giả làm Ông Già Nô En ra phố tặng quà ở Jakarta hôm 8-12-2005. Tín đồ Thiên Chúa chiếm gần 10% trong tổng dân số 220 triệu người ở Indonesia, và đây là tôn giáo lớn thứ nhì tại nước đa số theo Hồi Giáo này.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Công ty Costco Wholesale Corp., hệ thống tiệm bán giá sỉ lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức quý một của tài khóa đã tăng 12% nhờ thương vụ tăng vọt, thúc đẩy nhờ sức tăng ở các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- PHI CÔNG ĐÌNH CÔNG, CHÍNH PHỦ DỌA CAN THIỆP

Các phi cơ chở hàng của Korean Air nằm ụ trên phi đạo tại phi trường Incheon, phía Tây Seoul, hôm 8-12-2005. Các phi công trong công đoàn tại Korean Air Co. đã đình công hôm Thứ Năm về tranh chấp lương bổng, buôc hãng hàng không lớn nhất Nam Hàn hủy bỏ hơn phân nửa các chuyến bay đã lên lịch trình. Chính phủ cảnh cáo là có thể sẽ can thiệp để chận đình công, và buộc thương thuyết khẩn giữa ban quản trị và công đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Các nguồn tin thân cận chính quyền Damascus xác nhận chiến dịch phản công của binh lực Assad và đồng minh được chiến đấu cơ Nga yểm trợ tiến chậm hơn dự kiến vì quân nổi dậy được Saudi Arabia hỗ trợ.
Số lượng dân Cuba vượt biển để tìm tới bờ biển Hoa Kỳ tang vọt trong tài khóa năm ngoái,
Bạn sẽ thấy truyền thông thế giới không để ý, nhưng đúng là một thảm họa môi sinh đang diễn ra, theo lời phóng viên George Monbiot trên tờ Guardian
Hoạt động cơ thể, dù ở những mức độ cao hay trung bình, và kể cả tập thể dục trong khi rãnh rang
KABUL - Hàng chục người biểu tình tại thủ đô Afghanistan hô hào công lý cho 1 phụ nữ bị đám đông ném đá đến chết với các tố giác ngoại tình
ANKARA - 20 người tình nghi có liên lạc với ISIS bị cảnh sát bắt tại Antalya, 1 thành phố thuộc miền nam Thổ Nhĩ Kỳ - cảnh sát tin rằng nhóm này đang toan tính tấn công khủng bố vào thời điểm G-20 họp thượng đỉnh tại Antalya.
DAMASCUS - Chuyên gia về vũ khí hoá học kết luận: ISIS dùng hơi độc mustard trong trận tấn công thị trấn Marea ngày 21-8.
BERLIN - Ngoại trưởng của Nga, Pháp, Đức và Ukraine họp tại Berlin để thảo luận khả năng thúc đẩy tiến trình hoà bình tại Ukraine.
BERLIN - Chính phủ Đức chủ trương dùng thủ tục nhanh với tiến trình cứu xét đơn xin tị nạn để hồi hương di dân kinh tế sau khi nội các liên hiệp giải quyết bất đồng về vân đề này.
BERLIN - 2 nguồn tin thông thạo loan báo hôm Thứ Sáu: giám đốc thiết kế Walter Maria de Silva của nhà sản xuất xe hơi Volkswagen từ chức,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.