Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/200500:00:00(Xem: 12258)
- Ý: BIỂU TÌNH, CHỐNG XÂY ĐƯỜNG XE LỬA CAO TỐC

Cảnh sát xô xát với người biểu tình trên đường dẫn tới khu vực đang sửa soạn làm đường xe lửa cao tốc nối Turin tới Lyon, Pháp, gần Venaus, trong thung lũng Susa Valley, Ý Đaị Lợi, hôm 8-12-2005. Biểu tình vẫn liên tục ở đây, nơi sắp tổ chức Thế Vận Mùa Đông Turin 2006. Thủ Tướng Ý vẫn cứng rắn nói là sẽ xây đường xe lửa cao tốc ở thung lũng Alpine, nơi hôm Thứ Năm xô xát giữa cảnh sát và dân biểu tình là 8 người bị thương.

- NEW JERSEY: ÔNG GIÀ NÔ EN BƠI LẶN

Đó là một độc chiêu tiếp thị tại Hải Dương Viện Adventure Aquarium: một thợ lặn mặc trang phục giả làm Ông Già Nô En bơi chào du khách ở viện này ở Camden, N.J. Ông Già Nô En sẽ có màn trình diễn đặc biệt trong nhạc hội 'FISHMAS' của viện này các ngày 16-18 tháng 12 trong cuộc triển lãm Ocean Realm, nơi có khối lượng 760,000-gallon nước.

- JAKARTA: ÔNG GIÀ NÔ EN RA PHỐ TIẾP THỊ

Các nhân viên khách sạn giả làm Ông Già Nô En ra phố tặng quà ở Jakarta hôm 8-12-2005. Tín đồ Thiên Chúa chiếm gần 10% trong tổng dân số 220 triệu người ở Indonesia, và đây là tôn giáo lớn thứ nhì tại nước đa số theo Hồi Giáo này.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Công ty Costco Wholesale Corp., hệ thống tiệm bán giá sỉ lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức quý một của tài khóa đã tăng 12% nhờ thương vụ tăng vọt, thúc đẩy nhờ sức tăng ở các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- PHI CÔNG ĐÌNH CÔNG, CHÍNH PHỦ DỌA CAN THIỆP

Các phi cơ chở hàng của Korean Air nằm ụ trên phi đạo tại phi trường Incheon, phía Tây Seoul, hôm 8-12-2005. Các phi công trong công đoàn tại Korean Air Co. đã đình công hôm Thứ Năm về tranh chấp lương bổng, buôc hãng hàng không lớn nhất Nam Hàn hủy bỏ hơn phân nửa các chuyến bay đã lên lịch trình. Chính phủ cảnh cáo là có thể sẽ can thiệp để chận đình công, và buộc thương thuyết khẩn giữa ban quản trị và công đoàn.

Nhà điều giải Cuba Rodolfo Benitez tuyên đọc thông cáo kết thúc hội nghị xác nhận 2 bên sẽ thành lập ủy ban sự thật, là cơ chế độc lập và vô tư, vì nhu cầu sống chung hoà bình.
ANKARA - Trong hơn 10 năm qua, TT Erdogan nguyên là Thủ Tướng liên tục siết chặt quyền kiểm soát với chính quyền, đảng Công Lý và Phát Triển (AKP) và các định chế nhà nước.
ATHENS - Chính quyền tả phái hứa ngưng chính sách khắc khổ với cử tri loan báo hoãn trả nợ đáo hạn 330 triệu MK cho IMF và 1 phó Thủ Tướng báo động:
Viên chức tiết lộ: tin tặc đặt căn cứ tại Trung Quốc bị tình nghi xâm nhập mạng điện toán của chính phủ Hoa Kỳ, lấy trộm hồ sơ dữ liệu cá nhân của ít nhất 4 triệu công chức liên bang
WASHINGTON - Từ 2009, TT Juan Orlando Hernandez tiếp sức lật đổ TT dân cử trong 1 cuộc đảo chính quân sự, cách chức 1 phần toà tối cao và tạo điều kiện để bổ nhiệm bất hợp pháp quyền bộ trưởng tư pháp.
Với đợt xuống đường 79 ngày trong năm qua, phong trào dân chủ hoá Hong kong Occupy Central hô hào Bắc Kinh thay đổi lập trường gọi các biểu tình tại Thiên An Môn là “bạo động phản cách mạng”.
Đội cứu nạn đã phá 3 lỗ thủng tại sườn của con tàu lật úp trong nỗ lực tìm kiếm người sống sót không thành công.
DAMASCUS - Quyết tử của ISIS dùng hơn 10 xe tải chở bom tấn công các trạm kiểm soát của quân chính phủ bao quanh thành phố Hasaka thuộc vùng đông bắc Syria trong 5 ngày qua.
SANA - Đơn vị điều tra của cơ cở truyền thông al-Jazeera xác nhận chính quyên của cựu TT Saleh đã hợp tác và thậm chí tham gia điều khiển khủng bố al-Qaeda.
CAIRO - Toà phá án quyết định: xử lại cựu TT Hosni Mubarak tội giết người biểu tình năm 2011.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.