Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/200500:00:00(Xem: 12403)
- Ý: BIỂU TÌNH, CHỐNG XÂY ĐƯỜNG XE LỬA CAO TỐC

Cảnh sát xô xát với người biểu tình trên đường dẫn tới khu vực đang sửa soạn làm đường xe lửa cao tốc nối Turin tới Lyon, Pháp, gần Venaus, trong thung lũng Susa Valley, Ý Đaị Lợi, hôm 8-12-2005. Biểu tình vẫn liên tục ở đây, nơi sắp tổ chức Thế Vận Mùa Đông Turin 2006. Thủ Tướng Ý vẫn cứng rắn nói là sẽ xây đường xe lửa cao tốc ở thung lũng Alpine, nơi hôm Thứ Năm xô xát giữa cảnh sát và dân biểu tình là 8 người bị thương.

- NEW JERSEY: ÔNG GIÀ NÔ EN BƠI LẶN

Đó là một độc chiêu tiếp thị tại Hải Dương Viện Adventure Aquarium: một thợ lặn mặc trang phục giả làm Ông Già Nô En bơi chào du khách ở viện này ở Camden, N.J. Ông Già Nô En sẽ có màn trình diễn đặc biệt trong nhạc hội 'FISHMAS' của viện này các ngày 16-18 tháng 12 trong cuộc triển lãm Ocean Realm, nơi có khối lượng 760,000-gallon nước.

- JAKARTA: ÔNG GIÀ NÔ EN RA PHỐ TIẾP THỊ

Các nhân viên khách sạn giả làm Ông Già Nô En ra phố tặng quà ở Jakarta hôm 8-12-2005. Tín đồ Thiên Chúa chiếm gần 10% trong tổng dân số 220 triệu người ở Indonesia, và đây là tôn giáo lớn thứ nhì tại nước đa số theo Hồi Giáo này.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Công ty Costco Wholesale Corp., hệ thống tiệm bán giá sỉ lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức quý một của tài khóa đã tăng 12% nhờ thương vụ tăng vọt, thúc đẩy nhờ sức tăng ở các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- PHI CÔNG ĐÌNH CÔNG, CHÍNH PHỦ DỌA CAN THIỆP

Các phi cơ chở hàng của Korean Air nằm ụ trên phi đạo tại phi trường Incheon, phía Tây Seoul, hôm 8-12-2005. Các phi công trong công đoàn tại Korean Air Co. đã đình công hôm Thứ Năm về tranh chấp lương bổng, buôc hãng hàng không lớn nhất Nam Hàn hủy bỏ hơn phân nửa các chuyến bay đã lên lịch trình. Chính phủ cảnh cáo là có thể sẽ can thiệp để chận đình công, và buộc thương thuyết khẩn giữa ban quản trị và công đoàn.

WASHINGTON - CNN đuợc báo tin: 5 pháo thuyền thuộc hải quân của vệ binh cách mạng Iran nổ súng cảnh cáo 1 tàu buôn treo hiệu kỳ Singapore tại Vịnh Persia,
MANILA - Hoả hoạn tại xưởng sản xuất dép “lê” (slipper) tại vùng ngoại ô Valenzuela của thủ đô Philippines có thể gây thiệt mạng hàng chục người.
PERTH - Cuộc tìm kiếm phi cơ Malaysia mất tích khám phá tàu chìm ở độ sâu 4 kilomét giữa Ấn Độ Dương là mục tiêu không mong đợi.
SEOUL - Tình báo Nam Hàn báo cáo QH: bộ trưởng quốc phòng Hyon Yong-chon của Bắc Hàn đã bị giết vì tỏ ra không trung thành với lãnh tụ Kim Jong-un.
ISLAMABAD - 6 tay súng cưỡi xe gắn máy 2 bánh chận xe chở khách là thường dân theo hệ phái Ismaili Shites, bắn không phân biệt, ít nhất 45 người chết, theo tin cảnh sát.
SANA - Hưu chiến 5 ngày để cho phép các tổ chức từ thiện làm việc cứu trợ tại Yemen, theo đề nghị của Saudi Arabia dẫn đầu Liên Minh Arap đánh Houthi,
BAGHDAD - Bộ quốc phòng Iraq báo tin nhân vật số 2 của ISIS thiệt mạng khi liên minh chống ISIS không tập 1 ngôi đền đang diễn ra 1 buổi họp tham mưu.
BRUSSELS - Thống kê chính thức ghi: sức tăng trưởng của Eurozone trong 3 tháng đầu năm đạt 0.4%, có nghĩa là tăng trưởng yếu tiếp tục, tuy không bằng mong đợi của kinh tế gia.
LONDON - Chính phủ David Cameron sẽ đề ra các đạo luật ngăn ngừa và bài trừ nguy cơ cực đoan hoá, vì xã hội nước Anh đã trải qua 1 thời gian dài dung chấp có tính thụ động.
ROME - Toà thánh Vatican công nhận nhà nước Palestine với 1 thỏa ước chuyển quan hệ ngoại giao từ phong trào giải phóng Palestine (PLO) sang thẩm quyền Palestine (PA).
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.