Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/200500:00:00(Xem: 7873)
- Ý: BIỂU TÌNH, CHỐNG XÂY ĐƯỜNG XE LỬA CAO TỐC

Cảnh sát xô xát với người biểu tình trên đường dẫn tới khu vực đang sửa soạn làm đường xe lửa cao tốc nối Turin tới Lyon, Pháp, gần Venaus, trong thung lũng Susa Valley, Ý Đaị Lợi, hôm 8-12-2005. Biểu tình vẫn liên tục ở đây, nơi sắp tổ chức Thế Vận Mùa Đông Turin 2006. Thủ Tướng Ý vẫn cứng rắn nói là sẽ xây đường xe lửa cao tốc ở thung lũng Alpine, nơi hôm Thứ Năm xô xát giữa cảnh sát và dân biểu tình là 8 người bị thương.

- NEW JERSEY: ÔNG GIÀ NÔ EN BƠI LẶN

Đó là một độc chiêu tiếp thị tại Hải Dương Viện Adventure Aquarium: một thợ lặn mặc trang phục giả làm Ông Già Nô En bơi chào du khách ở viện này ở Camden, N.J. Ông Già Nô En sẽ có màn trình diễn đặc biệt trong nhạc hội 'FISHMAS' của viện này các ngày 16-18 tháng 12 trong cuộc triển lãm Ocean Realm, nơi có khối lượng 760,000-gallon nước.

- JAKARTA: ÔNG GIÀ NÔ EN RA PHỐ TIẾP THỊ

Các nhân viên khách sạn giả làm Ông Già Nô En ra phố tặng quà ở Jakarta hôm 8-12-2005. Tín đồ Thiên Chúa chiếm gần 10% trong tổng dân số 220 triệu người ở Indonesia, và đây là tôn giáo lớn thứ nhì tại nước đa số theo Hồi Giáo này.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Công ty Costco Wholesale Corp., hệ thống tiệm bán giá sỉ lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức quý một của tài khóa đã tăng 12% nhờ thương vụ tăng vọt, thúc đẩy nhờ sức tăng ở các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- PHI CÔNG ĐÌNH CÔNG, CHÍNH PHỦ DỌA CAN THIỆP

Các phi cơ chở hàng của Korean Air nằm ụ trên phi đạo tại phi trường Incheon, phía Tây Seoul, hôm 8-12-2005. Các phi công trong công đoàn tại Korean Air Co. đã đình công hôm Thứ Năm về tranh chấp lương bổng, buôc hãng hàng không lớn nhất Nam Hàn hủy bỏ hơn phân nửa các chuyến bay đã lên lịch trình. Chính phủ cảnh cáo là có thể sẽ can thiệp để chận đình công, và buộc thương thuyết khẩn giữa ban quản trị và công đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BERLIN - Viên chức cảnh sát cao cấp của nước Đức thấy có bằng chứng khủng bố mưu định tấn công World Cup 2018 tổ chức tại Nga, và cổ động viên Nga cũng là 1 nguồn bạo động.
BELFAST - Đảng DC Liên Kết (DUP) tại North Ireland thuộc chủ quyền của vương quốc Anh đã lên tiếng bác bỏ kế hoạch Brexit theo chủ trương của EU.
DAMASCUS - Bộ quốc phòng Nga xác nhận tin vận tải cơ An-26 rơi tại căn cứ không quân Hmeymim trong tỉnh Latakia của Syria, ven Địa Trung Hải - tất cả 39 người trên phi cơ (gồm 6 đoàn viên phi hành) đã chết.
MALÉ - Trong 1 cuộc phỏng vấn dành cho phóng viên ngoại quốc, cựu TT Mohamed Nasheed của Maldives tố cáo TT tại chức Abdulla Yameen đàn áp đối lập và hậu thuẫn chế độ Bắc Hàn.
WASHINGTON - Nhà lãnh đạo Guatemala cảm ơn TT Trump nhận vai trò dẫn đầu về quy chế Jerusalem – nguyên thủ Hoa Kỳ loan báo ngày 6-12 quyết định công nhận Jerusalem là thủ đô Israel và mới đây Bộ ngoại giao Hoa Kỳ báo tin sẽ dời sứ quán Hoa Kỳ từ Tel Abiv tới Jerusalem vào Tháng 5.
ROME - Kết quả kiểm phiếu sơ khởi của tổng tuyển cử tại Italy là sự thắng thế của 2 đảng mà giới lãnh đạo Liên Âu lo sợ nhất – giữa tình thế gây bất mãn trong dân chúng gồm tỉ lệ thất nghiệp cao, tham nhũng tràn lan và di dân tràn tới bờ bắc Địa Trung Hải, 75% số phiếu đã kiểm ghi “Phong Trào 5 Sao” của lãnh tụ Luigi Di Maio chiếm 32% phiếu.
ANKARA - Nguồn tin an ninh tiết lộ : 1 đợt khám xét chống khủng bố khắp nước bắt giữ ít nhất 12 tình nghi khủng bố ISIS hôm Thứ Hai – số nghi can này là ngoại kiều đang làm việc tuyển mộ, và có liên lạc với ISIS tại Iraq, Syria.
NAYPDIDAW - Hàng trăm công dân xuống đường tuần hành qua thành phố lớn nhất là thủ đô cũ Yangon trong lúc QH thảo luận khả năng hạn chế biểu tình - tu chính án của Luật 2011 về tập họp và tuần hành ôn hoà sẽ trừng phạt bằng án tù những kẻ ủng hộ hay tài trợ biểu tình gây thiệt hại về an ninh trật tự, nguyên tắc pháp trị và quyền lợi đạo đức của công chúng.
BEIJING - 1 trong các đề tài đuợc thảo luận tại QH đang họp khoá thường niên là bỏ giới hạn nhiệm kỳ với lãnh tụ đảng do hiến pháp quy định – đề nghị bỏ giới hạn nhiệm kỳ đã đuợc loan báo 3 tuần trước ngày họp đại hội đảng CS trong Tháng 10, xác nhận chủ tịch Xi là “lãnh tụ lớn”, quyền lực nhất sau Mao. Cụ thể là Xi nêu đề nghị từ Tháng 9.
BEIJING - Thuế suất tối đa tại Trung Cộng là 45% và hàng núi lệ phí là nguyên nhân để quy trách hiện tượng doanh nghiệp đưa hoạt động ra nước ngoài – nên, giới lãnh đạo tại Beijing sắp giảm thuế với doanh nghiệp và cá nhân để kích thích kinh tế và đáp ứng luật giảm thuế của chính quyền Trump nhằm hạn chế sự di tản của vốn đầu tư sang lục địa Bắc Mỹ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.