Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

09/12/200500:00:00(Xem: 9901)
- Ý: BIỂU TÌNH, CHỐNG XÂY ĐƯỜNG XE LỬA CAO TỐC

Cảnh sát xô xát với người biểu tình trên đường dẫn tới khu vực đang sửa soạn làm đường xe lửa cao tốc nối Turin tới Lyon, Pháp, gần Venaus, trong thung lũng Susa Valley, Ý Đaị Lợi, hôm 8-12-2005. Biểu tình vẫn liên tục ở đây, nơi sắp tổ chức Thế Vận Mùa Đông Turin 2006. Thủ Tướng Ý vẫn cứng rắn nói là sẽ xây đường xe lửa cao tốc ở thung lũng Alpine, nơi hôm Thứ Năm xô xát giữa cảnh sát và dân biểu tình là 8 người bị thương.

- NEW JERSEY: ÔNG GIÀ NÔ EN BƠI LẶN

Đó là một độc chiêu tiếp thị tại Hải Dương Viện Adventure Aquarium: một thợ lặn mặc trang phục giả làm Ông Già Nô En bơi chào du khách ở viện này ở Camden, N.J. Ông Già Nô En sẽ có màn trình diễn đặc biệt trong nhạc hội 'FISHMAS' của viện này các ngày 16-18 tháng 12 trong cuộc triển lãm Ocean Realm, nơi có khối lượng 760,000-gallon nước.

- JAKARTA: ÔNG GIÀ NÔ EN RA PHỐ TIẾP THỊ

Các nhân viên khách sạn giả làm Ông Già Nô En ra phố tặng quà ở Jakarta hôm 8-12-2005. Tín đồ Thiên Chúa chiếm gần 10% trong tổng dân số 220 triệu người ở Indonesia, và đây là tôn giáo lớn thứ nhì tại nước đa số theo Hồi Giáo này.

- COSTCO TĂNG LỢI TỨC 12%

Công ty Costco Wholesale Corp., hệ thống tiệm bán giá sỉ lớn nhất Hoa Kỳ, loan báo hôm Thứ Năm lợi tức quý một của tài khóa đã tăng 12% nhờ thương vụ tăng vọt, thúc đẩy nhờ sức tăng ở các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- PHI CÔNG ĐÌNH CÔNG, CHÍNH PHỦ DỌA CAN THIỆP

Các phi cơ chở hàng của Korean Air nằm ụ trên phi đạo tại phi trường Incheon, phía Tây Seoul, hôm 8-12-2005. Các phi công trong công đoàn tại Korean Air Co. đã đình công hôm Thứ Năm về tranh chấp lương bổng, buôc hãng hàng không lớn nhất Nam Hàn hủy bỏ hơn phân nửa các chuyến bay đã lên lịch trình. Chính phủ cảnh cáo là có thể sẽ can thiệp để chận đình công, và buộc thương thuyết khẩn giữa ban quản trị và công đoàn.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
SEOUL - Trong lúc giới lãnh đạo của 20 nền kinh tế họp tại Hangzhou, Bắc Hàn phóng phi đạn tới Biển Nhật Bản hôm Thứ Hai, đưa tới các chỉ trích từ nhiều hướng
HONG KONG - Các nhà tranh đấu trẻ thắng trong cuộc tuyển cử HĐ Lập Pháp của đặc khu Hong Kong – homuốn giành quyền tự trị rộng lớn hơn cho đặc khu, và thay đổi cách mà lục địa cai trị Hong Kong.
KABUL - Thẩm quyền y tế loan báo 5 người chết và 15 bị thương trong 1 vụ nổ bom đôi tại thủ đô – truyền thông ghi nhận bom nổ gần Bộ quốc phòng.
NEW DEHLI - Bộ nội vụ Ấn Độ loan báo: sẽ dùng nhưng quả đạn tung bột ớt thay vì dùng đạn shotgun với người biểu tình tại tỉnh bang Kashmir sau khi hàng chục người bị mù và hàng ngàn người bị thương.
DAMASCUS - Gần 40 người chết trong các vụ đánh bom khu vực dưới quyền kiểm soát của chính quyền Assad, từ Homs đến Tartus, Hasakek và vùng ven thủ đô Damascus.
MISRATA - Trường không quân của Libya tại thành phố Misrata đã biến thành căn cứ quan trọng trong cuộc chiến chống lại "tổ chức gọi là nhà nước Hồi Giáo – ISIS".
JERUSALEM - Văn phòng chính phủ Israel báo tin: Thủ Tướng Benjamin Netanyahu thảo luận với ông Mikhail Bogdanov, đại diện của TT Putin tại Trung Đông,
TEHRAN - Ngân hàng trung ương Iran loan báo: các ngân hàng tư Middle East Bank và Sina Bank sẽ mở chi nhánh tại thành phố Munich thuộc tỉnh bang Bavaria của Đức,
ANKARA - TT Tayyip Erdogan loan báo hôm Thứ Hai: sẽ đề nghị với Nga và Hoa Kỳ thiết lập vùng cấm bay tại miền bắc Syria sau khi lực luợng của ISIS áp sát biên giới Thổ Nhĩ Kỳ bị đẩy lui.
HANGZHOU - Trong lúc hội nghị G-20 diễn ra tại Hangzhou, Thủ Tướng Theresa May tuyên bố: ảnh hưỏng của trưng cầu dân ý Brexit với kinh tế vuơng quốc Anh có thể là bất lợi.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.