Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200400:00:00(Xem: 6248)
LOCKHEED QUA MẶT BOEING VỀ PHI CƠ SĂN TẦU NGẦM
Các phân tích gia quốc phòng tiên đoán hôm 14-6 rằng Hải Quân Mỹ sẽ chọn Lockheed Martin Corp. thay vì Boeing Co. để thiết kế loại phi cơ thay thế cho các phi cơ P-3 chuyên săn tìm tàu ngầm. Hợp đồng đầu tiên sẽ trị giá 3.5 tỉ đô, với có thể có trị giá dài hạn 20 tỉ đô hoặc nhiều hơn. Hình trên là phi cơ P-3 C ‘Orion’ trong cuộc thực tập hôm 29-1-2003.

SHARP LẠI TUNG RA MÀN HÌNH PHẲNG TV MỚI
Một công nhân hãng Sharp Corp nhìn vào màn hình truyền hình 45-inch, được xem như một trong những màn hình LCD lớn nhất thế giới trong buổi giới thiệu ở Tokyo hôm 14-6. Loại màn hình phẳng này có độ mịn 6.22 triệu dots, giá bán lẻ dự kiến 9,045 Mỹ Kim.

600 TRIỆU CELL PHONE CHO NĂM NAY
Tổng quản trị Jorma Ollila của hãng sản xuất phone Nokia thị trường phone di động toàn cầu sẽ có mức tăng mạnh 15% trong năm nay, để tới tổng cộng 600 triệu điện thoại di động, nhưng nhìn nhận là không thể nào đoán chắc được Nokia năm nay sẽ bán ra được bao nhiêu máy.

MỘT VÒNG THẾ VẬN


Laura Wilkinson đang tập luyện để bảo vệ huy chương vàng môn lặn 10 mét tại thế vận hội. Hôm Chủ Nhật, cô dẫn đầu ở vòng đấu thử thứ tư với điểm số 787.05.
Nữ lực sĩ Brittani Viola về hạng nhì sau vòng 4, cũng vẫn giữ hạng nhì ở vòng cuối. Phái thắng 5 vòng để được cử dự Thế Vận Hội, Laura Wilkinson thắng hạng nhất chung cuộc.

GIÁ XĂNG HẠ CHÚT XÍU
Kết quả khảo sát toàn quốc nhận thấy dấu hiệu hạ giá xăng, dù không nhiều - trong 3 tuần qua, giá xăng bán lẻ hạ 6 cents/gallon - xuống thang lần đầu tiên kể từ 1 năm.
Giá xăng trung bình vẫn cao hơn 2 MK/gallon. Nguyên nhân hạ giá xăng là kết quả của quyết định tăng sản lượng dầu thô xuất cảng (bắt đầu từ Tháng 7) của cac nước trong tổ chức OPEC.

BUSH THÚC GIỤC TRẺ EM THỂ THAO
WASHINGTON D.C. - Hôm chủ nhật, TT Bush đã phát động sáng kiến Tee-Ball tại vườn cỏ phía nam Bạch Oác nhằm khuyến khich giới trẻ chú ý tới thể thao, phát triển tinh thần đồng đội và cac dịch vụ về thành thiếu niên. Đây là "sáng kiến T-Ball" lần thứ tư của TT Bush, mở đầu mùa dã cầu. T-ball là môn thể thao chuẩn bị môn dã cầu ở trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Nhân số trẻ em chơi T-ball được ước lượng là 2 triệu 200,000, gồm 35% là gái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
HONG KONG - 1 đài phát thanh địa phương đưa tin: trên 200 thành viên của ủy ban tuyển chọn hành chánh trưởng của đặc khu Hong Kong hô hào quản trị viên Carrie Lam từ chức, và rút lại đề luật dẫn độ.
MEXICO CITY - TT Obrador loan báo hôm Thứ Tư 12/06: phi cơ của TT và 1 phi cơ khác của chính quyền trước sẽ chuyển vào quỹ di trú để thực hiện thỏa thuận đạt được tuần qua với Hoa Kỳ.
DUBAI - Iran yêu cầu Nhật làm trung gian điều giải để chính quyền Trump nới lỏng trừng phạt dầu xuất cảng của Iran.
PHI TRƯỜNG ABHA - Dân quân Houthi bắn phi đạn nhắm phi trường của vùng tây nam Saudi Arabia lúc rạng sáng Thứ Tư 12 tháng 6, ít nhất 26 thường dân bị thương, gồm 3 phụ nữ, 2 trẻ em.
RAMALLAH - 2 tuần tới, Hoa Kỳ mở hội nghị tại Bahrain, với mô tả như là hội thảo cổ vũ phát triển kinh tế Palestine trong nỗ lực ngoại giao gọi là “thương lượng của thế kỷ”, để giải tỏa xung đột Palestine-Israel theo quảng cáo của TT Trump.
SEOUL - Em gái của lãnh tụ Kim Jong-un chuyển hoa phúng điếu vợ góa của cựu TT Kim Dae-jung tại biên giới nam/bắc hôm Thứ Tư 12 tháng 06.
HONG KONG - Cảnh sát bắn hơi cay và đạn cao su dân biểu tình chống luật dẫn độ - ít nhất 22 người bị thương.
Trong nhiều năm qua, Trung Quốc đã nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp bán dẫn của riêng mình, nhằm giảm sự phụ thuộc vào các nhà cung cấp từ Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản đối với các máy chế tạo chip. Tuy nhiên, những nỗ lực đó của họ đã bị dội một gáo nước lạnh.
Sau Chiến tranh Lạnh, CS còn kiểm soát được 5 chế độ: Trung Cộng, Cộng sản Bắc Triều Tiên, Cộng sản Cuba, Cộng sản Lào và Cộng sản Việt Nam. Đa số như tắc kè đổi màu chuyển sang kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.
STOCKHOLM - Các nhà ngoại giao của 16 quốc gia họp tại thủ đô Thụy Điển ngày 11-6 về ngăn ngừa phổ biến nguyên tử, là nguy cơ đe dọa hòa bình thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.