Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200400:00:00(Xem: 6744)
LOCKHEED QUA MẶT BOEING VỀ PHI CƠ SĂN TẦU NGẦM
Các phân tích gia quốc phòng tiên đoán hôm 14-6 rằng Hải Quân Mỹ sẽ chọn Lockheed Martin Corp. thay vì Boeing Co. để thiết kế loại phi cơ thay thế cho các phi cơ P-3 chuyên săn tìm tàu ngầm. Hợp đồng đầu tiên sẽ trị giá 3.5 tỉ đô, với có thể có trị giá dài hạn 20 tỉ đô hoặc nhiều hơn. Hình trên là phi cơ P-3 C ‘Orion’ trong cuộc thực tập hôm 29-1-2003.

SHARP LẠI TUNG RA MÀN HÌNH PHẲNG TV MỚI
Một công nhân hãng Sharp Corp nhìn vào màn hình truyền hình 45-inch, được xem như một trong những màn hình LCD lớn nhất thế giới trong buổi giới thiệu ở Tokyo hôm 14-6. Loại màn hình phẳng này có độ mịn 6.22 triệu dots, giá bán lẻ dự kiến 9,045 Mỹ Kim.

600 TRIỆU CELL PHONE CHO NĂM NAY
Tổng quản trị Jorma Ollila của hãng sản xuất phone Nokia thị trường phone di động toàn cầu sẽ có mức tăng mạnh 15% trong năm nay, để tới tổng cộng 600 triệu điện thoại di động, nhưng nhìn nhận là không thể nào đoán chắc được Nokia năm nay sẽ bán ra được bao nhiêu máy.

MỘT VÒNG THẾ VẬN


Laura Wilkinson đang tập luyện để bảo vệ huy chương vàng môn lặn 10 mét tại thế vận hội. Hôm Chủ Nhật, cô dẫn đầu ở vòng đấu thử thứ tư với điểm số 787.05.
Nữ lực sĩ Brittani Viola về hạng nhì sau vòng 4, cũng vẫn giữ hạng nhì ở vòng cuối. Phái thắng 5 vòng để được cử dự Thế Vận Hội, Laura Wilkinson thắng hạng nhất chung cuộc.

GIÁ XĂNG HẠ CHÚT XÍU
Kết quả khảo sát toàn quốc nhận thấy dấu hiệu hạ giá xăng, dù không nhiều - trong 3 tuần qua, giá xăng bán lẻ hạ 6 cents/gallon - xuống thang lần đầu tiên kể từ 1 năm.
Giá xăng trung bình vẫn cao hơn 2 MK/gallon. Nguyên nhân hạ giá xăng là kết quả của quyết định tăng sản lượng dầu thô xuất cảng (bắt đầu từ Tháng 7) của cac nước trong tổ chức OPEC.

BUSH THÚC GIỤC TRẺ EM THỂ THAO
WASHINGTON D.C. - Hôm chủ nhật, TT Bush đã phát động sáng kiến Tee-Ball tại vườn cỏ phía nam Bạch Oác nhằm khuyến khich giới trẻ chú ý tới thể thao, phát triển tinh thần đồng đội và cac dịch vụ về thành thiếu niên. Đây là "sáng kiến T-Ball" lần thứ tư của TT Bush, mở đầu mùa dã cầu. T-ball là môn thể thao chuẩn bị môn dã cầu ở trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Nhân số trẻ em chơi T-ball được ước lượng là 2 triệu 200,000, gồm 35% là gái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tiếp theo tuyên bố của cố vấn John Bolton về vận dụng áp lực tối đa, không chỉ bằng kinh tế, để kềm chế nỗ lực gây ảnh hưởng của Iran, 1 giáo sĩ thân cận lãnh tụ tối cao Ali Khamenei dọa sẽ tấn công các mục tiêu Hoa Kỳ và Israel.
SEOUL - Tuớng chĩ huy lực lượng Hoa Kỳ tại Nam Hàn tán đồng đề nghị giảm số tiền đồn canh gác 2 bên khu phi chiến phân chia 2 phần bán đảo Hàn.
BEIJING - Chương trình truyền hình Anh-ngữ của Trung Cộng lên tiếng cảm ơn TT Trump đã giúp Hoa Lục trở lại hùng mạnh, là tương tự khẩu hiệu “Make America Great Again – hay MAGA” của ông từ khi tranh cử.
Khoảng cuối tháng 08/2018, từ iPhone cho tới máy tính, các nhà sản xuất đằng sau phần lớn các thiết bị điện tử của thế giới đang chuẩn bị di dời sản xuất ra khỏi Trung Quốc để đến những địa điểm như Đông Âu, Mexico và Đông Nam Á.
WASHINGTON - Bộ ngân khố loan báo hôm Thứ Ba các trừng phạt mới, nhắm đối tượng có liên quan với hoạt động mạng của Nga.
LIÊN HIỆP QUỐC - Các hoạt động nguyên tử tại Bắc Hàn chưa ngưng, theo phúc trình từ cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA).
BEIJING/SINGAPORE - Để luồn lách các trừng phạt của Washington, Beijing dùng tàu của Iran để mua dầu thô từ Iran, là tiếp máu cho chế độ Tehran trong khi các công ty phương Tây ngưng làm ăn với nuớc cộng hoà Hồi Giáo.
WASHINGTON - Giải thưởng của chính quyền Mexico và Bộ ngoại giao Hoa Kỳ để bắt trùm ma túy El Mencho là 6.5 triệu MK, là đối tượng truy nã cao giá nhất Bắc Mỹ, qua mặt trùm El Chapo.
JERUSALEM - Cố vấn an ninh quốc gia của TT Trump tuyên bố với Thủ Tướng Israel : ngăn Iran có vũ khí nguyên tử là ưu tiên hàng đầu của Hoa Kỳ - khởi đầu cuộc hội đàm với Thủ Tướng Netanyahu, cố vấn John Bolton minh định “Sức mạnh quân sự của Iran là vấn đề lớn với Washington – đó là lý do để Hoa Kỳ phối hợp hành động với các đồng minh Âu Châu để có những biện pháp chống lại chương trình nguyên tử và phi đạn của Iran”.
PANMUNJOM - 89 người Nam Hàn và 180 thân nhân ly tán vì chiến cuộc 1950-1953 vừa tái ngộ lần đầu tiên ở tuổi ngoài thất thập, hồi 3 giờ chiều Thứ Hai tại khu du lịch Núi Kumgang sát bên làng đình chiến Panmunjom.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.