Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

15/06/200400:00:00(Xem: 6813)
LOCKHEED QUA MẶT BOEING VỀ PHI CƠ SĂN TẦU NGẦM
Các phân tích gia quốc phòng tiên đoán hôm 14-6 rằng Hải Quân Mỹ sẽ chọn Lockheed Martin Corp. thay vì Boeing Co. để thiết kế loại phi cơ thay thế cho các phi cơ P-3 chuyên săn tìm tàu ngầm. Hợp đồng đầu tiên sẽ trị giá 3.5 tỉ đô, với có thể có trị giá dài hạn 20 tỉ đô hoặc nhiều hơn. Hình trên là phi cơ P-3 C ‘Orion’ trong cuộc thực tập hôm 29-1-2003.

SHARP LẠI TUNG RA MÀN HÌNH PHẲNG TV MỚI
Một công nhân hãng Sharp Corp nhìn vào màn hình truyền hình 45-inch, được xem như một trong những màn hình LCD lớn nhất thế giới trong buổi giới thiệu ở Tokyo hôm 14-6. Loại màn hình phẳng này có độ mịn 6.22 triệu dots, giá bán lẻ dự kiến 9,045 Mỹ Kim.

600 TRIỆU CELL PHONE CHO NĂM NAY
Tổng quản trị Jorma Ollila của hãng sản xuất phone Nokia thị trường phone di động toàn cầu sẽ có mức tăng mạnh 15% trong năm nay, để tới tổng cộng 600 triệu điện thoại di động, nhưng nhìn nhận là không thể nào đoán chắc được Nokia năm nay sẽ bán ra được bao nhiêu máy.

MỘT VÒNG THẾ VẬN


Laura Wilkinson đang tập luyện để bảo vệ huy chương vàng môn lặn 10 mét tại thế vận hội. Hôm Chủ Nhật, cô dẫn đầu ở vòng đấu thử thứ tư với điểm số 787.05.
Nữ lực sĩ Brittani Viola về hạng nhì sau vòng 4, cũng vẫn giữ hạng nhì ở vòng cuối. Phái thắng 5 vòng để được cử dự Thế Vận Hội, Laura Wilkinson thắng hạng nhất chung cuộc.

GIÁ XĂNG HẠ CHÚT XÍU
Kết quả khảo sát toàn quốc nhận thấy dấu hiệu hạ giá xăng, dù không nhiều - trong 3 tuần qua, giá xăng bán lẻ hạ 6 cents/gallon - xuống thang lần đầu tiên kể từ 1 năm.
Giá xăng trung bình vẫn cao hơn 2 MK/gallon. Nguyên nhân hạ giá xăng là kết quả của quyết định tăng sản lượng dầu thô xuất cảng (bắt đầu từ Tháng 7) của cac nước trong tổ chức OPEC.

BUSH THÚC GIỤC TRẺ EM THỂ THAO
WASHINGTON D.C. - Hôm chủ nhật, TT Bush đã phát động sáng kiến Tee-Ball tại vườn cỏ phía nam Bạch Oác nhằm khuyến khich giới trẻ chú ý tới thể thao, phát triển tinh thần đồng đội và cac dịch vụ về thành thiếu niên. Đây là "sáng kiến T-Ball" lần thứ tư của TT Bush, mở đầu mùa dã cầu. T-ball là môn thể thao chuẩn bị môn dã cầu ở trẻ em từ 4 tuổi trở lên. Nhân số trẻ em chơi T-ball được ước lượng là 2 triệu 200,000, gồm 35% là gái.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BIỂN ĐÔNG -- Khi được một phóng viên hỏi về khả năng Hoa Kỳ “nổ tung” một trong các đaỏ nhân tạo của Trung Quốc ở Biển Đông, một tướng lãnh Hoa Kỳ nói trong cuộc họp báo với các phóng viên rằng quân lực Hoa Kỳ có nhiều kinh nghiệm xóa sổ các đảo nhỏ trong khu vực Tây Thái Bình Dương.
LONDON - 1 phúc trình của “Save the Children” báo động điều kiện sống của trẻ em tại 40 quốc gia xấu đi trong năm qua – xung đột, nghèo đói và kỳ thị đe dọa khoảng 1.2 tỉ trẻ em khắp thế giới.
BRUSSELS - Phái bộ của EU và Hoa Kỳ dự vòng đàm phán cuối cùng về thuế nhập cảng tại thủ đô Pháp hôm Thứ Năm – hy vọng là thấp, lo ngại về chiến tranh mậu dịch tăng.
NEW YORK - Ngoại trưởng Hoa Kỳ họp với phái viên cao cấp của chế độ Pyongyang trong lúc chính quyền Trump tăng tốc chuẩn bị đối thoại thượng đỉnh Trump-Kim.
MOSCOW - Phóng viên đối lập Arkady Babchenko bất ngờ xuất hiện sau tin ông bị ám sát bởi kẻ giết muớn nhận 40,000 MK của Điện Kremlin, xác nhận vụ hãm hại là ngụy tạo để ra tay trước phá vỡ âm mưu của chính quyền Putin.
DAMASCUS - Lãnh tụ Bashir al-Assad bị TT Trump gọi là “con thú Assad” trong twitter để gọi đối tác Syria sau vụ hơi độc tấn công vùng kiểm soát của quân nổi dậy ven đô, trong Tháng 4 – khi phóng viên hỏi ông có hỗn danh nào để gọi ông Trump, nhà độc tài Assad nói “Không dùng loại ngôn ngữ ấy”.
KUALA LUMPUR - Đã đến lúc để ngưng tìm kiếm chuyến bay MH-370 sau 3 tháng tìm kiếm của 1 công ty Hoa Kỳ đã chính thức chấm dứt hôm Thứ Ba tuần này, là tuyên bố của Thủ Tướng Mahathir trong 1 buổi họp báo tổ chức sau 1 buổi họp hàng tuần của nội các.
PYONGYANG - Trong chuyến đi Bắc Hàn, ngoại trưởng Nga tuyên bố “các trừng phạt phải đuợc nới lỏng qua các giai đoạn cùng với tiến trình phi nguyên tử, và 2 bên phải tương nhượng trong thuơng thuyết”, ám chỉ Pyongyang không từ bỏ vũ khí nguyên tử cho tới khi thích hợp.
SINGAPORE - Với tố giác của Hoa Kỳ về phi đạn Trung Cộng đặt tại đảo cạn và đảo nhân tạo tại Biển Đông, đoàn đại biểu Trung Cộng dự hội thảo an ninh Shangri-La tổ chức tại Singapore cuối tuần này đuợc lệnh giảm căng thẳng.
BEIJING - Viên chức Trung Cộng lên tiếng chống lại các đe dọa mới về mậu dịch từ chính quyền Trump, và báo trước: sẵn sàng đối đầu nếu Washington muốn chiến tranh thương mại.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.