Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 9164)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Nhiều cuộc nghiên cứu xác nhận cười là tốt cho sức khoẻ – ca hát cũng là 1 phương thuốc tốt với người bệnh ung thư.
Trong 1 cuộc phỏng vấn của nhà báo Đức, ngoại trưởng Steimeier xác nhận: Đức và Trung Quốc cùng muốn Trung Đông ổn định, nhất là tại Syria và Afghanistan
ATHENS - Nhóm di dân thứ nhì bị tống xuất từ Hy Lạp đã được tàu phà đưa đến Thổ Nhĩ Kỳ khi Liên Âu tái tục hoạt động đưa di dân xâm nhập bất hợp pháp trở lại bờ nam Địa Trung Hải
BRUSSELS - 5, 6 người tình nghi can dự trận tấn công khủng bố ngày 22-3 tại thủ đô Belgium đã bị cảnh sát bắn – thông cáo chính thức không loan báo chi tiết về họ.
Bản tin nói, công ty Hitachi vừa giới thiệu con robot giống người biết nói, có thể hỗ trợ những ai cần giúp đỡ ở các cửa hàng và công trình công cộng.
BEIJNG – Thị trường thương mại điện tử bùng nổ của Trung Quốc có thể đang thúc đẩy tiêu thụ nội địa, nhưng đang tạo ra nan đề môi sinh vì khối lượng rác khổng lồ gồm các vật dụng gói thùng đồ.
Tưởng Niệm ngày Quốc Hận lần thứ 41 vào ngày thứ Bảy 30.04.2016 tại Frankfurt
Đế quốc kinh tế tại Yemen của al-Qaeda đuợc hơn 10 viên chức ngoại giao, viên chức an ninh, thủ lãnh bộ tộc và cư dân Mukallah mô tả.
GENEVA - Syria là môi trường thuận lợi cho Hồi Giáo quá khích tương tự nhà kính trồng rau xanh, và nay lan rộng như ung thư, đòi hỏi chiến luợc ứng phó có phối hợp
VIENNA - Hôm Thứ Sáu, cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) lên tiếng tán dương khả năng thi hành thỏa ước an ninh nguyên tử nhằm ngăn ngừa cơ hội tiếp cận vật liệu nguyên tử của khủng bố quốc tế.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.