Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 7266)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
COLOMBO - 1 số tay súng có liên quan với nhóm đánh bom khủng bố tại thủ đô Sri Lanka ngày lễ Phục Sinh chạm súng với lực lượng an ninh hồi tối 26-4 tại Kalmunai, 1 thành phố ven bờ Đông.
PHNOM PENH, Cam Bốt (ABC News) -- Một phên tòa Cam Bốt hôm Thứ Năm 25/4/2019 kêu án một phụ nữ Úc châu về tội âm mưu nhập lậu gần 2 kílô ma túy ra khỏi Cam Bốt, và xử cô 30 năm tù, theo bản tuyên án.
LIÊN HIỆP QUỐC - Thế giới mất nhiều rừng trong năm qua, khoảng 12 triệu hectare (bằng 30 triệu acre) – diện tích rừng bị phá mỗi phút rộng bằng 30 sân bóng đá, theo ước lượng của khoa học gia làm việc cho Global Forest Watch.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) loan báo: chớ cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi tiếp cận màn ảnh điện tử - các bậc phụ huynh được hô hào bảo đảm sự vận động cơ thể của trẻ nhỏ để tạo thành các thói quen lành mạnh.
KASAWO - Sau khi lấy chồng ở tuổi 12, bà Mariam Nabatanzi sinh đôi 6 lần, sinh 3 và sinh 4 nhiều lần, tổng cộng 38 đứa.
BEIRUT - Lực lượng bảo an LHQ (hay UNFIL) tại Lebanon xác nhận tin 1 đường hầm bên dưới biên giới Lebanon-Israel bị khám phá.
VLADIVOSTOK - TT Putin và chủ tịch Bắc Hàn đã gặp mặt lần đầu tiên. Nguyên thủ Nga tuyên bố sau hội đàm thượng đỉnh “Kim chấp nhận phi nguyên tử với 1 số điều kiện”.
KHARTOUM - Hội Đồng Quân Nhân, là nhóm nắm quyền sau khi TT al-Bashir bị lật đổ, loan báo: đã đạt thỏa thuận về đa số yêu sách của ban tổ chức biểu tình (đã phát hô hào 1 triệu người tuần hành để đòi giao quyền chuyển tiếp cho 1 chính quyền dân sự).
COLOMBO - Bom lại nổ tại đảo quốc Sri Lanka – nhưng lần này không gây thương vong. Tin Reuters cho hay cảnh sát đang điều tra vụ nổ tại khu đất trống phía sau tòa án của thị trấn Pugoda, cách thủ đô Colombo 40 kilomet.
BEIJING - Chính quyền Trung Cộng nhận biết quan ngại về nguy cơ gọi là “bẫy nợ” trong lúc vận động các nước hưởng ứng sáng kiến “Một Đai, Một Đường” cổ vũ xây dựng hạ tầng cơ sở 2 bên “con đường tơ lụa thời hiện đại” theo mô tả của chủ tịch Tập Cận Bình.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.