Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 6771)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MANILA - Ký giả Maria Ressa xác nhận TT Duterte bắt nạt truyền thông – bà và cơ sở Rappler là mục tiêu vì chỉ trích chính quyền và phơi bày chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu.
WASHINGTON - Phúc trình của Center for Stratgic and International Studies (CSIS-Washington D.C.) cho biết: các nhà nghiên cứu Hoa Kỳ đã nhận diện 13 căn cứ phi đạn không khai báo tại Bắc Hàn.
BALTIMORE - 1 thông báo bất ngờ của HĐ Giám Mục Hoa Kỳ cho hay : Vatican yêu cầu hoãn biểu quyết các biện pháp quy trách hàng giáo phẩm Công giáo Hoa Kỳ không bảo vệ vị thành niên chống lại lạm dụng tình dục.
CANBERRA - Trong 14 tháng qua, khoảng 300 người vượt biên bằng 10 ghe thuyền bị Duyên Phòng của Australia nghênh cản từ xa.
SINGAPORE - Trong khi Trump siết vòng đai thuế quan đối với kinh tế Trung Quốc, nhà nước Bắc Kinh lặng lẽ gỡ vòng vây bằng cách mở rộng cửa chiêu dụ các đồng minh của Hoa Kỳ...
PORT MORESBY - Khi lên tiếng tại “diễn đàn kinh tế Thái Bình Dương – APEC” họp tuần này tại thủ đô của đảo quốc Papua New Guinea, PTT Mike Pence phác hỏa viễn ảnh liên kết an ninh và kinh tế 2 vùng Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương. 1 viên chức Hoa Kỳ đã tuyên bố tại Singapore hôm Thứ Sáu : bài diễn văn ngày 17-11 của PTT Pence là mô tả chi tiết định hướng chính sách của Washington.
PARIS - Tuyên bố mới đây của nguyên thủ Pháp về nhu cầu thành lập 1 quân đội “thuần Âu” để bảo vệ lục địa châu Âu đưa tới khuyến cáo của TTK-NATO Jens Stoltenberg “Nên tránh gây tổn hại quan hệ 2 bên Đại Tây Dương tiếp theo bất đồng giữa TT Macron và TT Trump về phòng thủ châu Âu”.
LONDON - Các bộ trưởng của nội các Theresa May được nhắc nhở : kỳ hạn thương lượng Brexit, trong tuần này, có ý nghĩa như là “ngày phán xét”. Nội bộ chính quyền Anh (UK) phải quyết định các điều kiện “ly thân” kịp trong ngày Thứ Tư để giới lãnh đạo EU xem xét và quyết định kịp trước cuối tháng.
HELSINKI - Tín hiệu định vị toàn cầu (GPS) tại Phần Lan bị gián đoạn trong lúc NATO tập trận, theo loan báo của Thủ Tướng Juha Sipilia – thông tấn Đức DW đưa tin : phi công Phần Lan và Na Uy mất tín hiệu định vị trong thời gian tham gia tập trận Triodent Juncture gần biên giới tây của liên bang Nga. Lên tiếng trên làng sóng phát thanh quốc gia,
VIENNA - Cơ quan nguyên tử năng quốc tế (IAEA) xác nhận : cộng hòa Hồi Giáo Iran thực hành đầy đủ các nội dung của thỏa ước nguyên tử đã ký kết với Lục Cường năm 2015 tại Vienna – tuần qua, chính quyền Trump loan báo tái tục từ ngày 5-11 các trừng phạt Iran đã ban hành trước ngày đạt được thỏa thuận Vienna.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.