Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 7396)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NEW DEHLI - Các viên chức lãnh đạo 10 thành viên ASEAN và Ấn Độ họp 1 hội nghị dấu ấn hôm Thứ Năm về khả năng mở rộng hợp tác hàng hải, an ninh, chia sẻ kỹ thuật để cùng phát triển, cùng thịnh vượng.
NUSA DUA, Indonesia - Sáng kiến chia sẻ tình báo để cùng chống khủng bố đã được 6 thành viên ASEAN thỏa thuận - giao ước “Our Eyes” cũng tăng cường các hợp tác về an ninh trong vùng là đồng thuận thể hiện mức độ cao về tin cậy lẫn nhau, theo nhận xét của giới phân tích.
LONDON - Văn phòng Thủ Tướng Anh trên đường Downing (London) cho biết: kế hoạch công du vương quốc UK của TT Trump bắt đầu đuợc tính toán sau cuộc hội đàm giữa ông và Thủ Tướng Theresa May tại Davos.
MOSCOW - Hạ tầng cơ sở phi trường tại vùng Viễn Đông của Nga sắp đuợc tái thiết bằng dự chi 235 triệu MK từ nay đến năm 2020.
BEIJING - 2 vị giám mục “chìm” của Vatican đuợc yêu cầu rút lui để nhuờng chỗ cho các giáo phẩm đồng cấp đuợc chính quyền Trung Cộng hậu thuẫn – diễn biến này nêu nghi vấn về ý định bình thường hoá quan hệ với Beijing của đức Giáo hoàng, ngưng quan hệ chính thức với Taiwan.
BEIJING - Hợp tác là chọn lựa duy nhất đúng trong giao thương giữa Hoa Lục và Bắc Mỹ, là khẳng định của Bộ thương mại Trung Cộng.
BEIJING - Cánh tay phải của lãnh tụ Tập Cận Bình, kinh tế gia Liu He, lên tiếng thay thế tại diễn đàn kinh tế thế giới – ông là nhân vật không xa lạ với hội thảo Davos thường niên, nhưng chưa từng là diễn giả.
LIÊN HIỆP QUỐC - Đại diện thường trực của Hoa Kỳ tại LHQ khẳng định: không hối thúc nhóm lãnh đạo Palestine hoà đàm khi thiếu thiện chí tìm kiếm giải pháp hoà bình bằng thương luợng.
DAVOS - Chương trình làm việc ngày Thứ Năm 25-1 của TT Trump tại Davos, nơi họp “Diễn Đàn Kinh Tế Thế Giới - WEF” gồm các buổi hội đàm với Thủ Tướng Theresa May và Thủ Tướng Benjamin Netanyahu.
Khoảng cuối tháng 01/2018, Samsung đã gửi thư mời cho sự kiện Samsung Unpacked ra mắt bộ đôi Galaxy S9 & Galaxy S9 Plus. Sự kiện sẽ diễn ra vào ngày 25/02/2018, trong khuôn khổ triển lãm MWC 2018.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.