Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 7968)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Phi trường King Khalid của Saudi Arabia là phi trường cuối cùng đuợc giải tỏa lệnh cấm laptop trên các chuyến bay tới Hoa Kỳ, theo loan báo bằng twitter hôm Thứ Tư từ Bộ nội an.
BEIJING - Tại 1 toà án của thành phố Quing hôm Thứ Tư, bị cáo Yang Qingpei nhận đã giết 19 người, gồm cha mẹ và 3 trẻ em.
PYONGYANG - Lãnh tụ tàn ác Kim Jong-un đưa hàng chục ngàn dân nghèo sang Nga làm việc lao động nặng nhọc để đổi lấy ngoại tệ rất cần thiết với chế độ.
SEOUL - Phúc trình từ 1 hội đoàn phi chính phủ trụ sở Seoul cho hay: chế độ Pyongyang tổ chức hành quyết tội nhân trộm cắp tại bờ sông, sân trường học hay chợ
SEOUL - Cảnh sát Nam Hàn bắt đầu tìm hiểu lý do khiến 1 phụ nữ Bắc Hàn đào tị trốn về Bắc Hàn và xuất hiện trên màn ảnh truyền hình mô tả Nam Hàn là “địa ngục của chủ nghĩa tư bản”
BANGKOK - Hồ sơ buôn người truy tố 103 nghi can về 139 ngôi mộ tại 39 trại giam của tổ chức buôn người để giam giữ di dân Rohingya vuợt biên từ Myanmar và Bangladesh vào Thái Lan.
JERUSALEM - Thủ Tướng Netanyahu lên án các chỉ trích liên tục của Liên Âu là “không bình thường” và yêu cầu tái thẩm định mối quan hệ giữa EU và Israel.
WASHINGTON - Chính quyền Trump đang suy tính mọi biện pháp trừng phạt chế độ Maduro tại Venezuela về ý định soạn lại hiến pháp để hướng tới độc tài toàn trị.
Bản tin KBS ghi rằng thông tấn Reuters của Anh đưa tin giá dầu tại Bắc Hàn đã tăng vọt sau khi Tập đoàn dầu khí quốc gia Trung Quốc (CNPC) dừng bán dầu cho miền Bắc.
WASHINGTON - TT Trump mô tả TT Maduro của Venezuela là 1 nhà lãnh đạo muốn trở thành 1 nhà độc tài, và dọa hành động chống lại - nguyên thủ Hoa Kỳ nói rõ:
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.