Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 8147)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BEIRUT - Nhóm theo dõi nhân quyền Syria (hay SOHR) báo tin: phi cơ trở lại thả bom cháy tại các tỉnh Idlib và Hama chỉ vài ngày sau vụ hơi độc gây thương vòng hàng trăm người tại Idib.
TEHRAN - Trong buổi họp báo sáng Thứ Hai, TT Rouhani tự biện hộ chính sách kinh tế và kể ra thành tựu lớn là hoà ước nguyên tử Vienna ký kết với các đại cường để giải toả trừng phạt
CAIRO - 2 nhà thờ của hội thánh thiên chúa giáo Coptic tại Ai Cập bị đánh bom hôm cuối tuần, trên 40 người thiệt mạng – TT el-Sisi đã ban hành tình trạng khẩn cấp khắp nước.
MOSCOW - Chính quyền thủ đô Nga đã phóng thích lãnh tụ chống tham nhũng Alexei Navalny hôm Thứ Hai – ông Navalny bị bắt hôm 26-3 về tội tổ chức biểu tình trái phép,
LUCCA, Italy - Hội nghị các bộ trưởng năng luợng của G-7 không đạt tới đồng thuận về biến đổi khí hậu, theo loan báo của viên chức nước chủ nhà.
LUCCA, Italy - Các đồng minh G-7 định tìm kiếm đối sách thống nhất trên hồ sơ Nga-Syria nhân dịp họp hội nghị cấp ngoại trưởng tại Italy hôm Thứ Hai – hôm chủ nhật,
LONDON - TT Trump có thể dẫn đầu thế giới trong 1 cuộc chiến tranh tai họa với Bắc Hàn, vì thiếu kinh nghiệm và thiếu kiên nhẫn, theo thẩm định của Sir John Sawers,
BARCELONA - Pyotr Levashov, công dân Nga là chuyên viên thảo chương điện toán, bị nhà cầm quyền Tây Ban Nha bắt giữ hôm Thứ Sáu, theo yêu cầu của Washington,
Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Oregon State University cho thấy rằng hợp chất rapamycin có đặc tính có thể giúp trị liệu tổn thương thần kinh trong các bệnh như Alzheimers.
Trang mạng 24/7 Wall St. trắc nghiệm 170 quốc gia với dân số trên 250,000 người, dùng nhiều đo lường từ các tài liệu của Ngân Hàng Thế Giới như các tỉ lệ tử vong của em bé và người mẹ,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.