Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 8275)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
BRUSSELS - Ông Jens Stoltenberg, TTK của Liên minh NATO, cho hay: hoạt động tấn công mạng chống lại liên minh tăng nhiều trong năm qua,
Các nghi vấn về quan hệ giữa Washington và các đồng minh châu Âu nổi lên khi tỉ phú địa ốc Donald Trump chuẩn bị nắm quyền lãnh đạo hành pháp tại Bạch Ốc.
MOSCOW - Ngoại trưởng Sergei Lavrov của Nga loan báo với phóng viên hôm Thứ Năm “Như đã tuyên bố hôm qua, chúng tôi đã mời Hoa Kỳ dự phần hội nghị tìm kiếm giải pháp cho Syria.”
Trả lời chuyên viên khảo sát, 81% doanh nghiệp mô tả tình hình hiện tại là: tăng trưởng chậm, các biện pháp bảo hộ mậu dịch mở rộng, công ty ngoại quốc bị kỳ thị…
BEIJING - Nhà cầm quyền Hoa Lục đã hạ lệnh cho các cơ quan khí tượng địa phương ngưng phát báo động về khói ô nhiễm tập trung
BAGHDAD - Phóng viên mô tả cuộc sống tại vùng giải phóng tại khu tây của thành phố Mosul là bình thường hoá nhanh chóng – nhiều người trở về thành phố lớn hạng nhì toàn quốc Iraq bị ISIS chiếm từ gần 3 năm.
ROME - 3 trận động đất mạnh hơn 5 độ Richter trong 1 giờ hồi sáng Thứ Tư gây rung chuyển miền trung Italy, là vùng đồi núi đã bị thiệt hại trong các đợt địa chấn gần đây.
DAMASCUS - Nga và Thỗ Nhĩ Kỳ đã phối hợp tổ chức đợt không tập đầu tiên nhắm phòng tuyến ISIS tại Syria hôm Thứ Tư.
Vũ khí mới này làm gia tăng đáng kể hệ thống phòng không của Israel trước các mối đe dọa đang nổi lên, theo thông cáo từ Bộ quốc phòng hôm Thứ Tư.
GAO - Chính quyền Mali báo tin: căn cứ quân sự tại thành phố Gao thuộc miền bắc bị tấn công hôm Thứ Tư - 47 người thiệt mạng, gồm 5 quyết tử.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.