Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 8588)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
MOSCOW - Bộ quốc phòng Nga khuyến cáo liên quân chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu chớ không tập phòng tuyến của quân đội Assad vì vô số phi đạn phòng không S-300 và S-300 đã đuợc phối trí và sẵn sàng bắn.
BERLIN - Cuộc vận động tăng trừng phạt Nga của Liên Âu vì các hành động quân sự của Nga tại Aleppo đang được thảo luận tại thủ đô Đức.
BEIRUT - Ông De Mistura, là đặc sứ LHQ về Syria, báo động: khu đông của thành phố Aleppo sẽ bị phá hủy hoàn toàn trong 2 tháng, cùng với hàng ngàn người chết
WASHINGTON - Giám đốc IMF Christine Lagarde hô hào các nhà lãnh đạo kinh tế thế giới nhanh chóng hành động để tái lập tăng trưởng và làm giảm bất bình đẳng lợi tức trong xã hội
WASHINGTON - 1 phúc trình phổ biến qua tạp chí Nature cho hay: con người có thể sống thọ khoảng 115 năm – nhưng, giới phê bình phản đối,
Viên chức cao cấp cho tờ Post biết: từ Thứ Tư tuần qua, CIA và Bộ tham mưu liên quan đã tỏ ý kiến hậu thuẫn dự định tấn công hạn chế khi thảo luận các phương án ứng phó tại Syria
ADDIS ABABA - Trong 1 thông điệp khuyến cáo kiều dân cảnh giác về an ninh, toà ĐS Hoa Kỳ tại thủ đô Ethiopia xác nhận 1 công dân Hoa Kỳ thiệt mạng khi dân vùng ven ném đá xe cộ chạy qua.
NAPIDAW - Hôm Thứ Ba, các nhà lập pháp của Myanmar đã lật ngược 1 đạo luật thường được dùng để truy bức các nhân vật bất đồng chính kiến trong nhiều thập niên thống trị của các nhà lãnh đạo quân đội
Tướng Qasim Jungalbagh là cảnh sát trưởng tỉnh cho hay loạn quân mở hàng loạt tấn công mới từ sáng Thứ Tư từ 2 hướng nam và đông.
THE HAGUE - Toà quốc tế (ICJ) kết luận: đơn kiện năm 2014 của đảo quốc Marshall Islands tại miền nam Thái Bình Dương chống lại Anh,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.