Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

02/01/200600:00:00(Xem: 8968)
- Thắp Nhang Đầu Năm

Thanh niên Trung Quốc đốt nhang cầu nguyện khi tới chùa lễ giao thừa 1-1-2006 tại Chùa Longhua ở Thượng Hải. Đa số dân TQ tin là năm mới sẽ tốt hơn.


- NHẬT: 100 TRIỆU NGƯỜI ĐI LỄ ĐẦU NĂM

Ngôi Chùa Sensoji Buddhist Temple tràn ngập tín đồ tới cầu nguyện trong Ngày Tân Niên 1-1-2006 tại quận Asakusa, thủ đô Tokyo. Cảnh sát Nhật nói dự đoán sẽ có gần 100 triệu người tới thăm chùa, nhà thờ trên khắp nước Nhật trong 3 ngày đầu năm 2006.

- SINH VIÊN BẮC KINH TẬP CHẠY BỘ MỪNG THẾ VẬN

Sinh viên các đaị học tại thủ đô Trung Quốc hôm 1-1-2006 tại Bắc Kinh đã tham dự buổi lễ phát huy thể dục thể thao để chuẩn bị cho Thế Vận Bắc Kinh 2008. Các sinh viên cam kết tập luyện thể dục thể thao và ghi danh mỗi người hứa sẽ chạy bộ 2008 kilômét từ bây giờ cho tới năm 2008 như một biểu tượng ủng hộ Thế Vận.

- HOA LỤC: ĐẦU NĂM PHÁ GIÁ

Nhiều siêu thị và tiệm bách hóa ở các thành phố lớn Trung Quốc bắt đầu tung ra chiến dịch đại hạ giá trước ngày Tân Niên Dương Lịch, và cho biết sẽ bán phá giá liên tục cho tới Tết Nguyên Đán, tức là ngày 29-1-2006 sẽ là Mồng Một Tết Ta. Các bích chương dán đầy các tường siêu thị quảng cáo nhiều nơi hạ giá tới 70%, tại Thượng Hải.

- LONDON: DIỄN HÀNH ĐẦU NĂM

Cuộc Diễn Hành Tân Niên thường niên đã tưng bừng tổ chức trước Whitehall của thủ đô London hôm 1-1-2006. Cuộc diễn hành thu hút nhiều khán giả, dự kiến bất cứ thời điểm nào cũng có khoảng 450,000 khán giả xem trên tuyến đường và tổng cộng phaỉ là hơn cả triệu. Năm ngoái có hơn 1 triệu người xem Diễn Hành London 2005. Năm nay, Diễn Hành 2006 có 10,000 người trình diễn trong diễn hành, trong đó có 4,500 người từ haỉ ngoại tới dự.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Hàng ngàn người tập trung dưới mưa lớn tại trung tâm thủ đô vương quốc Anh, phản đối kết quả trưng cầu dân ý ngày 23-6 chọn Brexit.
Video của Nga cho thấy 1 khinh tốc đỉnh của Nga và khu trục hạm USS Gravely di chuyển gần nhau tại miền đông Địa Trung Hải cách đây 2 tuần.
Tỉ phú địa ốc tranh cử TT Hoa Kỳ báo trước sẽ xét lại các thương ước, gồm hiệp ước tự do mậu dịch Bắc Mỹ (hay NAFTA) – theo lập luận của ông Trump,
BERLIN - Trước khi dự thượng đỉnh Liên Âu tại Brussels, Thủ Tướng Merkel tuyên bố tại QH: vương quốc Anh chớ mong đợi giữ đuợc các ưu đãi và không còn nghĩa vụ khi rời khỏi nhóm
Đại diện Israel là tổng giám đốc Dore Gold của Bộ ngoại giao ký văn bản tại Jerusalem, và đại diện Thổ Nhĩ Kỳ là thứ trưởng Sinirlioglu ký văn bản tại Ankara.
MEXICO CITY - Tổ chức Amnesty International đúc kết các điều trần về lực luợng an ninh Mexico ghi nhận sự xử dụng bạo lực tình dục như tra tấn với phụ nữ
EDINBURGH - Bà Nicola Sturgeon, Thủ Hiến Scotland, định gặp các viên chức lập pháp châu Âu tại Brussels trong ngày Thứ Tư để bắt đầu vận động phương cách Scotland không ra khỏi Nhóm.
GENEVA - Tổ chức di trú quốc tế (IOM) cho hay: số di dân mới đến châu Âu tính từ đầu năm là 222,291 người – họ đến bằng đuờng biển, qua ngả Italy, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Cyprus.
PARIS - Cơ quan bảo trợ nhi đồng UNICEF cảnh báo: nếu các nước không nhanh chóng hành động để hạn chế bất bình đẳng lợi tức, năm 2030 sẽ chứng kiến 69 triệu trẻ em chết vì các nguyên nhân có thể phòng ngừa.
WASHINGTON - Video tuyên truyền của "nhà nước Hồi Giáo – ISIS" ca ngợi vụ tàn sát câu lạc bộ đồng tính Orlando của 1 tay súng Hồi Giáo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.