Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200600:00:00(Xem: 7208)
- Kết Hợp Vì Thổ Dân

Các thủ lãnh phong trào Zapatista bắt đầu du hành 6 tháng khắp Mexico nhằm kết hợp các tổ chức bênh vực quyền lợi công nhân và dân bản xứ.

- Vì Hòa Bình Thế Giới

Dân chúng phất cờ chúc lành cho hoàng gia Nhật Bản trước cung điện ở Tokyo trong khi Hoàng Đế Akihito gửi lời chúc lành cho hòa bình thế giới.

- Mái Sân Vận Động Sập Dưới Mưa Tuyết

Mái của 1 sân trượt băng tại Bad Reichenhall, Bavaria,, miền nam nước Đức bị sập, gây thiệt mạng ít nhất 4 người, 11 người bị thương - cảnh sát loan báo 25 người mất tích, và đang tìm kiếm. Tai nạn xẩy ra trong lúc tuyết rơi dày đặc. Đon vị cứu nạn đang tìm kiếm xe cần câu lớn nhất.

- HÁT BỘI HOA LỤC ĐẦU NĂM

Các cụ cao niên Trung Quốc múa hát bội trong 1 thương xá Bắc Kinh hôm 2-1-2006. Môn hát bội là một nghệ thuật gặp cơ nguy tuyệt chủng ở Trung Quốc, vì tuổi trẻ ưa thích tân nhạc hơn. Dù may mắn, hát bội vẫn còn được xem là nghệ thuật dùng cho nghi lễ, như đám cưới, lễ hội...

- XE ĐẠP TRUNG QUỐC XUẤT CẢNG 75 TRIỆU CHIẾC

Xuất cảng xe đạp của Trung Quốc bây giờ vượt xa mức bán nội địa, với lượng vận chuyển xe đạp để bán nội địa chiếm 2/3 tổng xuất cảng 75 triệu chiếc xe đạp bán ra hải ngoại thường niên. Công ty làm xe đạp lớn nhất Hoa Lục là Forever, sản xuất 1.8 triệu chiếc năm ngoái, với kiểu đắt tiền bán sang Âu Châu và rẻ tiền bán sang Châu Á, Châu Phi.

- THƯƠNG XÁ NHẬT BÁN SALE GÓI HÀNG

Các cô bán hàng thương xá Nhật Bản đưa ra các túi hàng bán sale tại Tokyo hôm 2-1-2006. Các siêu thị đã gói hàng vào một cách bất kỳ, rồi bán trọn túi hàng là 10,000 yen tức là USD $ 84 Mỹ Kim. Khách hàng mua trọn gói thường có lời, vì tổng trị giá thường cao hơn là mua từng món.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TIJUANA - Phóng viên kể: người đàn bà bò trước, lách mình qua lỗ hổng đào bên dưới chân tường biên giới, nối tiếp là bé gái 3 tuổi được 1 người đàn ông đẩy trên lưng.
ABUJA - LHQ cho biết Nigeria là nơi chứng khiến bạo động khủng bố dữ dội nhất châu Phi. Global Terrorist Index 2018 (GTI) ghi: Nigeria xếp hạng 3 sau Iraq và Afghanistan trong danh sách 138 nước được thẩm định.
SANAA - Các phái đoàn đại diện của chính quyền Hadi và dân quân Houthi dự hòa hội do LHQ tổ chức tại Thụy Điển qua ngày thứ nhì, nhưng liên quân Saudi vẫn dội bom tại Yemen.
BEIJING - Cao ủy nhân quyền Michelle Bachelet yêu cầu Trung Cộng cho phép tiếp cận trại tập trung dân thiểu số theo đạo Hồi tại tỉnh Tân Cương để kiểm chứng các thông tin về xâm phạm nhân quyền.
PHNOM PENH - Khi lên tiếng tại Đại Hội Đồng LHQ gần 3 tháng trước, thông điệp của Thủ Tướng Hun Sen nhắn gửi các đại diện dự họp là những lời lẽ bốc lửa
SEOUL - Trong lúc có đồn đoán về chuyến đi Seoul của Kim Jong-un trước cuối năm 2018, Bộ thống nhất Nam Hàn loan báo: trưởng đoàn liên lạc 2 Bên họp ngày Thứ Sáu tuần này.
BEIJING - Yicai.con đưa tin: Trung Cộng đang định nêu đề nghị độc lập để cải tổ “Tổ Chức Mậu Dịch Thế Giới - WTO” – thay vì đệ trình Đại Hội Đồng WTO, Beijing sẽ công bố trước đề án, theo tiết lộ của 1 viên chức chính quyền và 5, 6 nguồn.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Pete Lau, CEO của One Plus cho biết việc tích hợp công nghệ 5G vào smartphone sẽ khiến giá của các sản phẩm tăng từ 200 - 300 USD.
Khoảng đầu tháng 12/2018, Quốc hội Australia đã thông qua một loạt các biện pháp an ninh mạng mới, buộc các công ty công nghệ phải cung cấp cho các cơ quan thực thi pháp luật quyền truy cập vào
WASHINGTON -- Hoa Kỳ tin rằng quyết định chọn ra Đức Đạt Lai Lạt Ma đời kế tiếp nên làm theo truyền thống tôn giáo Tây Tạng, và không liên hệ gì tới nhà nước, theo lời một viên chức chính phủ Trump nói trước các vị dân cử Hoa Kỳ, cho thấy rằng Mỹ sẽ chống bất kỳ quyết định nào của Trung Quốc lựa chọn riêng vị Đạt Lai Lạt Ma kế tiếp sau vị hiện nay.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.