Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200600:00:00(Xem: 8535)
- Kết Hợp Vì Thổ Dân

Các thủ lãnh phong trào Zapatista bắt đầu du hành 6 tháng khắp Mexico nhằm kết hợp các tổ chức bênh vực quyền lợi công nhân và dân bản xứ.

- Vì Hòa Bình Thế Giới

Dân chúng phất cờ chúc lành cho hoàng gia Nhật Bản trước cung điện ở Tokyo trong khi Hoàng Đế Akihito gửi lời chúc lành cho hòa bình thế giới.

- Mái Sân Vận Động Sập Dưới Mưa Tuyết

Mái của 1 sân trượt băng tại Bad Reichenhall, Bavaria,, miền nam nước Đức bị sập, gây thiệt mạng ít nhất 4 người, 11 người bị thương - cảnh sát loan báo 25 người mất tích, và đang tìm kiếm. Tai nạn xẩy ra trong lúc tuyết rơi dày đặc. Đon vị cứu nạn đang tìm kiếm xe cần câu lớn nhất.

- HÁT BỘI HOA LỤC ĐẦU NĂM

Các cụ cao niên Trung Quốc múa hát bội trong 1 thương xá Bắc Kinh hôm 2-1-2006. Môn hát bội là một nghệ thuật gặp cơ nguy tuyệt chủng ở Trung Quốc, vì tuổi trẻ ưa thích tân nhạc hơn. Dù may mắn, hát bội vẫn còn được xem là nghệ thuật dùng cho nghi lễ, như đám cưới, lễ hội...

- XE ĐẠP TRUNG QUỐC XUẤT CẢNG 75 TRIỆU CHIẾC

Xuất cảng xe đạp của Trung Quốc bây giờ vượt xa mức bán nội địa, với lượng vận chuyển xe đạp để bán nội địa chiếm 2/3 tổng xuất cảng 75 triệu chiếc xe đạp bán ra hải ngoại thường niên. Công ty làm xe đạp lớn nhất Hoa Lục là Forever, sản xuất 1.8 triệu chiếc năm ngoái, với kiểu đắt tiền bán sang Âu Châu và rẻ tiền bán sang Châu Á, Châu Phi.

- THƯƠNG XÁ NHẬT BÁN SALE GÓI HÀNG

Các cô bán hàng thương xá Nhật Bản đưa ra các túi hàng bán sale tại Tokyo hôm 2-1-2006. Các siêu thị đã gói hàng vào một cách bất kỳ, rồi bán trọn túi hàng là 10,000 yen tức là USD $ 84 Mỹ Kim. Khách hàng mua trọn gói thường có lời, vì tổng trị giá thường cao hơn là mua từng món.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Bộ ngoại giao Nga mời nhiều Đại Sứ phương tây tới trụ sở của Bộ để thông báo ý muốn bình thường hoá bang giao.
TRIPOLI - Hoa Kỳ trở lại không tập mục tiêu khủng bố tại Libya, nơi không ngừng hỗn loạn từ ngày nhà độc tài Gadhafy bị hạ bệ.
ISLAMABAD - Bộ ngoại giao Pakistan đã chuyển giao hồ sơ về hoạt động của khủng bố cho Afghanistan như là bằng chứng về bạo động thực hiện tại nội địa nuớc láng giềng.
NAYPIDAW - Tân Tổng Thống Win Myint hưá tu chính hiến pháp do chế độ quân nhân soạn thảo - diễn văn tuyên thệ nhậm chức của ông thách thức đạo luật tối cao cấm lãnh tụ Aung San Suu Kyi trở thành nguyên thủ (vì kết hôn với ngoại kiều) và giao các quyền hệ trọng cho quân nhân.
SEOUL - Tuyên bố của phát ngôn viên Bộ ngoại giao Nam Hàn phản đối Nhật về sự nhận chủ quyền Dokdo theo các hướng dẫn sử dụng sách giáo khoa về viết văn của bậc trung học, vì luận cứ không thích hợp, và yêu cầu thu hồi tức khắc.
GAZA CITY - Lực lượng Israel giết ít nhất 5 người Palestine khi hàng ngàn người biểu tình tại ranh giới Gaza để đòi trả lại đất bị lấn chiếm – biểu tình đuợc dự định tiếp diễn cho tới khi Hoa Kỳ khánh thành sứ quán mới tại Jerusalem.
LONDON - 1 cựu điệp viên nhị trùng nhận được thông điệp khủng hoảng nhân sinh nhật của mình: cùng có tên với Skripal trong danh sách truy sát của chủ nhân Điện Kremlin.
HARAMSALA - Người Tây Tạng chuẩn bị kỉ niệm 60 năm sống lưu vong của lãnh đạo tinh thần Đạt Lai Lạt Ma.
PRAGUE - Bộ tư pháp Czech loan báo: Yevgeniy Nikulin là tình nghi tin tặc đã đánh cắp 117 triệu mật mã Linkedln năm 2012 đã bị dẫn độ cho Hoa Kỳ sau 1 cuộc đấu tranh ngoại giao giữa Washington và Moscow.
Samsung đã đầu tư 4.6 triệu USD vào Audioburst, công ty của Israel chuyên phát triển các giải pháp tìm kiếm bằng âm thanh dựa trên nền tảng AI cho các thiết bị thông minh. Công ty đã khẳng định sẽ hợp tác với Audioburst trong việc tích hợp giải pháp tìm kiếm âm thanh vào một loạt các sản phẩm, bắt đầu từ smart TV.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.