Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200600:00:00(Xem: 8130)
- Kết Hợp Vì Thổ Dân

Các thủ lãnh phong trào Zapatista bắt đầu du hành 6 tháng khắp Mexico nhằm kết hợp các tổ chức bênh vực quyền lợi công nhân và dân bản xứ.

- Vì Hòa Bình Thế Giới

Dân chúng phất cờ chúc lành cho hoàng gia Nhật Bản trước cung điện ở Tokyo trong khi Hoàng Đế Akihito gửi lời chúc lành cho hòa bình thế giới.

- Mái Sân Vận Động Sập Dưới Mưa Tuyết

Mái của 1 sân trượt băng tại Bad Reichenhall, Bavaria,, miền nam nước Đức bị sập, gây thiệt mạng ít nhất 4 người, 11 người bị thương - cảnh sát loan báo 25 người mất tích, và đang tìm kiếm. Tai nạn xẩy ra trong lúc tuyết rơi dày đặc. Đon vị cứu nạn đang tìm kiếm xe cần câu lớn nhất.

- HÁT BỘI HOA LỤC ĐẦU NĂM

Các cụ cao niên Trung Quốc múa hát bội trong 1 thương xá Bắc Kinh hôm 2-1-2006. Môn hát bội là một nghệ thuật gặp cơ nguy tuyệt chủng ở Trung Quốc, vì tuổi trẻ ưa thích tân nhạc hơn. Dù may mắn, hát bội vẫn còn được xem là nghệ thuật dùng cho nghi lễ, như đám cưới, lễ hội...

- XE ĐẠP TRUNG QUỐC XUẤT CẢNG 75 TRIỆU CHIẾC

Xuất cảng xe đạp của Trung Quốc bây giờ vượt xa mức bán nội địa, với lượng vận chuyển xe đạp để bán nội địa chiếm 2/3 tổng xuất cảng 75 triệu chiếc xe đạp bán ra hải ngoại thường niên. Công ty làm xe đạp lớn nhất Hoa Lục là Forever, sản xuất 1.8 triệu chiếc năm ngoái, với kiểu đắt tiền bán sang Âu Châu và rẻ tiền bán sang Châu Á, Châu Phi.

- THƯƠNG XÁ NHẬT BÁN SALE GÓI HÀNG

Các cô bán hàng thương xá Nhật Bản đưa ra các túi hàng bán sale tại Tokyo hôm 2-1-2006. Các siêu thị đã gói hàng vào một cách bất kỳ, rồi bán trọn túi hàng là 10,000 yen tức là USD $ 84 Mỹ Kim. Khách hàng mua trọn gói thường có lời, vì tổng trị giá thường cao hơn là mua từng món.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PHOM PENH - Đảng của lãnh tụ Kem Sokha, là đối lập chính tại vương quốc Cambodia, bị toà thượng thẩm tại thủ đô ra lệnh giải tán, 2 tháng sau khi lãnh tụ Sokha bị tống giam.
LONDON - Tổng giám đốc Lloyd Blankfein của tập đoàn tài chính Goldman Sachs nói: nhiều người muốn UK tổ chức bỏ phiếu tái xác nhận nguyện vọng ly thân với Liên Âu.
Khoảng giữa tháng 11/2017, xuất hiện thông tin liên quan đến thế hệ mới của dòng smartphone Galaxy A. Theo đó, có thể dòng Galaxy A năm 2018 sẽ được Samsung thống nhất cách đặt tên tương tự như những sản phẩm smartphone flagship của hãng.
Khoảng giữa tháng 11/2017, theo trang Nikkei Asian Review, Toshiba đã ký thành công một thỏa thuận mới với hãng điện tử Hisense. Khoảng 95% cổ phần của mảng kinh doanh nghe nhìn Toshiba Visual Solutions đã được Toshiba chuyển nhượng lại cho Hisense Electric với giá trị 113.6 triệu USD. Toshiba chỉ còn giữ lại 5% cổ phần.
STRASBOURG - Quốc Hội Châu Âu đã chấp thuận hôm Thứ Tư bộ luật bảo vệ các ngành chế xuất chống lại hàng quá rẻ nhập cảng từ Hoa Lục.
PARIS - Các nhà lãnh đạo Pháp và Đức đã lên tiếng tại hội nghị quốc tế COP23, là hội nghị về thực hành các cam kết ứng phó với biến đổi khí hậu, theo hiệp ước Paris 2015.
MOSCOW - Để trả đũa áp lực của Hoa Kỳ nhắm hệ thống truyền hình RT có hậu thuẫn của Điện Kremlin, Hạ Viện Nga chấp thuận hôm Thứ Tư các tu chính mở rộng luật năm 2012 chi phối các tổ chức phi chính phủ (NGOs) để bao gồm truyền thông ngoại quốc.
BEIRUT - Khủng hoảng chính trị Lebanon tiếp diễn qua tuần lễ thứ 3 - lần đầu tiên, Saudi Arabia bị tố cáo cầm giữ Thủ Tướng Lebanon và gia đình làm con tin, theo tuyên bố hôm Thứ Tư của TT Lebanon.
HARARE - Khủng hoảng phát sinh tại Zimbabwe trong tuần qua khi TT Mugabe cách chức PTT và người thừa kế tương lai – quân đội tin rằng chủ tâm của ông Mugabe là dọn đường cho bà Grace Mugabe nắm quyền.
LONDON - Các nhà lập pháp UK đề nghị 186 trang tu chính với luật Brexit – cuộc tranh luận về luật này, bắt đầu hôm Thứ Ba, là trắc nghiệm gay go với chính quyền yếu ớt của lãnh tụ Theresa May.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.