Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

03/01/200600:00:00(Xem: 8838)
- Kết Hợp Vì Thổ Dân

Các thủ lãnh phong trào Zapatista bắt đầu du hành 6 tháng khắp Mexico nhằm kết hợp các tổ chức bênh vực quyền lợi công nhân và dân bản xứ.

- Vì Hòa Bình Thế Giới

Dân chúng phất cờ chúc lành cho hoàng gia Nhật Bản trước cung điện ở Tokyo trong khi Hoàng Đế Akihito gửi lời chúc lành cho hòa bình thế giới.

- Mái Sân Vận Động Sập Dưới Mưa Tuyết

Mái của 1 sân trượt băng tại Bad Reichenhall, Bavaria,, miền nam nước Đức bị sập, gây thiệt mạng ít nhất 4 người, 11 người bị thương - cảnh sát loan báo 25 người mất tích, và đang tìm kiếm. Tai nạn xẩy ra trong lúc tuyết rơi dày đặc. Đon vị cứu nạn đang tìm kiếm xe cần câu lớn nhất.

- HÁT BỘI HOA LỤC ĐẦU NĂM

Các cụ cao niên Trung Quốc múa hát bội trong 1 thương xá Bắc Kinh hôm 2-1-2006. Môn hát bội là một nghệ thuật gặp cơ nguy tuyệt chủng ở Trung Quốc, vì tuổi trẻ ưa thích tân nhạc hơn. Dù may mắn, hát bội vẫn còn được xem là nghệ thuật dùng cho nghi lễ, như đám cưới, lễ hội...

- XE ĐẠP TRUNG QUỐC XUẤT CẢNG 75 TRIỆU CHIẾC

Xuất cảng xe đạp của Trung Quốc bây giờ vượt xa mức bán nội địa, với lượng vận chuyển xe đạp để bán nội địa chiếm 2/3 tổng xuất cảng 75 triệu chiếc xe đạp bán ra hải ngoại thường niên. Công ty làm xe đạp lớn nhất Hoa Lục là Forever, sản xuất 1.8 triệu chiếc năm ngoái, với kiểu đắt tiền bán sang Âu Châu và rẻ tiền bán sang Châu Á, Châu Phi.

- THƯƠNG XÁ NHẬT BÁN SALE GÓI HÀNG

Các cô bán hàng thương xá Nhật Bản đưa ra các túi hàng bán sale tại Tokyo hôm 2-1-2006. Các siêu thị đã gói hàng vào một cách bất kỳ, rồi bán trọn túi hàng là 10,000 yen tức là USD $ 84 Mỹ Kim. Khách hàng mua trọn gói thường có lời, vì tổng trị giá thường cao hơn là mua từng món.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Trước giờ gia hạn ngưng bắn đơn phương của Nga và binh lực Assad, quân nổi dậy tại khu vực Aleppo tái tục nỗ lực phá vòng vây.
ANKARA - Cuộc xét xử hàng ngàn người có liên quan với vụ đảo chánh thất bại giữa Tháng 7 có thể bắt đầu năm tới, theo loan báo của lãnh đạo thẩm quyền công tố Thổ Nhĩ Kỳ.
Hôm trước, 1 viên chức cao cấp EU cho hay: khả năng miễn chiếu khán du khách Thổ Nhĩ Kỳ là xa vời nếu Thổ Nhĩ Kỳ không giải quyết các quan ngại về pháp trị.
LONDON - Tòa thượng thẩm tại thủ đô vương quốc Anh loan báo: Thủ Tướng Theresa May không thể khởi động tiến trình Brexit để “ly thân” với Liên Âu mà thiếu sự chấp thuận của lập pháp
BEIJING - Lên tiếng hôm Thứ Năm tại 1 hội nghị họp ở Chengdu, miền tây Hoa Lục, Bộ trưởng Kinh tế Đức Sigmar Gabriel hô hào nhà cầm quyền Beijing giải tỏa các rào cản gây bất lợi doanh nghiệp Đức hoạt động tại Hoa Lục.
BERLIN - Chính quyền Đức giữ lời hưá giúp trẻ em tìm kiếm những người đàn ông hiến tặng tinh trùng để biết cha ruột của chúng là ai.
Ông Najib nhấn mạnh: các cựu cường quốc thực dân không ở vào vị trí có thể thuyết giảng cách trị quốc với các nước mà trước đây họ khai thác tài nguyên
CANBERRA - 1 phúc trình mới cho hay: chuyến bay MH-370 của Malaysia giảm cao độ nhanh không kiểm soát trước khi đâm xuống Ấn Độ Dương hồi Tháng 3-2014.
BAGHDAD - Hơn 2 tuần sau ngày xuất quân, lực lượng tái chiếm Mosul đang tiến vào nội thành – ISIS chống cự quyết liệt và dùng thường dân làm bia đỡ đạn như đã đuợc dự báo.
DAMASCUS - Ngưng không tập tại Aleppo đuợc gia hạn 10 giờ (từ 9 giờ sáng ngày Thứ Sáu 4-11) vì nhu cầu nhân đạo, theo loan báo từ Bộ quốc phòng Nga theo lệnh hưu chiến đơn phương của TT Putin.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.