Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200600:00:00(Xem: 8327)
- Chúc Mừng Trăm Tuổi

Thủ Tướng Paul Martin của Canada chúc mừng cụ bà Elizabeth Gordon 100 tuổi trong ngày sinh nhật bà cụ hôm Thứ Sáu ở Peterorough, Ontario.

- PTT Ca Ngợi Kinh Tế Lên

Phó TT Dick Cheney thăm xưởng Harley Davidson ở Kansas City, Mo. hôm 6-1-2006, tuyên bố kinh tế đang lên vì thất nghiệp đã giảm.

- NHÀ THỜ LỊCH SỬ CHICAGO CHÁY RA TRO

Lửa đã thiêu rụi ngôi nhà thờ Tin Lành Pilgrim Baptist Church, xưa cổ 116 năm, tại Chicago đêm Thứ Sáu, một di tích lịch sử nguyên lúc đầu mới xây làm đền thờ Do Thái Giáo và rồi trong thập niên 1920s khi dân cư Do Thái dọn đi xa nên ít dần đi thì chuyển thành nhà thờ Tin Lành cho hầu hết là dân da đen, rồi trở thành nơi sinh của âm nhạc nhà thờ Hoa Kỳ. Nhà thờ này xây năm 1890.

- CONGO KHỦNG HOẢNG NHÂN ĐẠO

Ở bất kỳ một khu phố nào của đất nước Congo cũng thấy hình ảnh điêu tàn sau nội chiến, bây giờ Congo trở thành cuộc khủng hoảng nhân đạo chết chóc nhất của thế giới, với 38,000 người chết mỗi tháng hầu hết vì các bệnh có thể dễ dàng chữa trị, theo một bản nghiên cứu in trong tạp chí y khoa uy tín nhất Anh Quốc, tờ The Lancet.

- THÊM TIỀN, THÊM VIỆC LÀM

Các công ty Mỹ đã tạo thêm 108,000 việc làm trong tháng 12, theo phúc trình Bộ Lao Động Mỹ. Trong đó, số việc làm ngoài nông nghiệp thấp dưới con số 205,000 việc làm mới được dự đoán trung bình bởi các kinh tế gia hãng tư. Tuy nhiên, Bộ duyệt lại và thấy có mức tăng thêm 305,000 việc làm trong tháng 11, từ ước tính trước đó là 215,000 việc. Tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 4.9%.

- THUỐC VIAGRA THẬT SẼ KHÓ LÀM GIẢ HƠN

Công ty dược phòng Pfizer Inc., trong quyết định ngăn cản thuốc giả mạo Viagra, hôm Thứ Sáu loan báo là sẽ có gắn thêm các mảnh tần số radio làm căn cước trên tất cả các gói thuốc của loại thuốc cường dương này để xác nhận thuốc thật của Pfizer Inc.

- HÀNG ĐIỆN TỬ THÁNG 12 BÁN MẠNH

Công ty Best Buy Co. Inc., hệ thống tiệm bán hàng điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, nói rằng số lượng khách hàng mua giờ chót và lượng mua trung bình cao hơn đã đẩy thương vụ tháng 12 lên toàn bộ 12%. Hệ thống tiệm Circuit City Stores Inc. lớn thứ 2 Hoa Kỳ cũng có thương vụ tháng 12 mạnh mẽ, làm thương vụ tăng 12.1%.

OTTAWA - 3 nước Bắc Mỹ thương lượng nhiều tháng không kết quả văn kiện NAFTA cập nhật – 2 nguồn tin từ chính quyền Canada báo trước chính quyền Trump sắp công bố nay mai quyết định giải kết với NAFTA, thỏa thuận mậu dịch Bắc Mỹ đạt đuợc hơn 2 thập niên trước.
ZURICH - Compax, là 1 tổ chức phi chính phủ (NGO) tại Thụy Sĩ được biết với lập trường cấp tiến làm kiến nghị yêu cầu không cho phép TT Trump dự “diễn đàn kinh tế thế giới Davos”.
SEOUL - Cơ quan ngôn luận của Pyongyang nhận xét: sách của nhà báo minh họa nội tình Bạch Ốc thời Trump tiên đoán thất bại của chính quyền Trump.
BRUSSELS - 3 cường quốc Âu Tây hô hào TT Trump duy trì thỏa ước nguyên tử Vienna, là giao kết ngăn cản Iran tìm kiếm vũ khí nguyên tử – TT Trump đuợc mong đợi công bố trước cuối tuần quyết định tái lập trừng phạt Tehran, là đe dọa nhận chìm kết quả thương luợng của Lục Cường với Tehran khi lãnh đạo hành pháp Hoa Kỳ là TT Obama.
ANKARA - TT Erdogan tuyên bố: Thổ Nhĩ Kỳ ngưng dẫn độ nghi can cho Hoa Kỳ chừng nào giáo sĩ Fethullah Gulen không bị giải giao – ông Gulen bị nhà cầm quyền Ankara quy trách nhiệm là kẻ chủ mưu cuộc đảo chính bất thành giữa Tháng 7-2015.
ROME - Tòa thánh Vatican tuyên bố: Đức Giáo hoàng sẽ thăm hỏi nạn nhân của chế độ độc tài Pinochet nhân dịp tông du Chi-Lê trong tuần tới.
MOSCOW - Điện Kremlin mô tả phúc trình của 1 nhóm dân cử Hoa Kỳ tố cáo Nga quấy rối chu kỳ tuyển cử 2016 tại Hoa Kỳ là gây thương tổn quan hệ song phương, cũng tự gây thiệt hại. Hôm Thứ Tư, các nghị sĩ DC tại ủy ban quan hệ đối ngoại Thượng Viện công bố tài liệu mô tả chi tiết các hoạt động quấy rối chính trị châu Âu của Nga trong gần 20 năm qua, và đả kích chính quyền Trump thiếu nỗ lực giải quyết vấn đề.
LONDON - Đề nghị của Ecuador cấp quy chế ngoại giao cho nhà sáng lập WikiLeaks đã bị chính quyền Anh bác bỏ, theo loan báo của phát ngôn viên văn phòng chính phủ tại số 10 đuờng Downing (London).
Tính đến năm 2018, những công nghệ đáng chú ý nhất hiện nay không thể không đề cập đến màn hình xong. Tuy nhiên, khi công nghệ màn hình mới ra đời, các nhà sản xuất kính cường lực cũng phải đau đầu để suy nghĩ giải pháp cho những chiếc smartphone sở hữu màn hình cong.
Tại CES 2018, Nikon chỉ mang đến một sản phẩm duy nhất nhưng đủ sức gây choáng ngợp: chiếc ống kính AF-S Nikkor 180-400mm f/4E TC1.4 FL ED VR.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.