Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

08/01/200600:00:00(Xem: 6422)
- Chúc Mừng Trăm Tuổi

Thủ Tướng Paul Martin của Canada chúc mừng cụ bà Elizabeth Gordon 100 tuổi trong ngày sinh nhật bà cụ hôm Thứ Sáu ở Peterorough, Ontario.

- PTT Ca Ngợi Kinh Tế Lên

Phó TT Dick Cheney thăm xưởng Harley Davidson ở Kansas City, Mo. hôm 6-1-2006, tuyên bố kinh tế đang lên vì thất nghiệp đã giảm.

- NHÀ THỜ LỊCH SỬ CHICAGO CHÁY RA TRO

Lửa đã thiêu rụi ngôi nhà thờ Tin Lành Pilgrim Baptist Church, xưa cổ 116 năm, tại Chicago đêm Thứ Sáu, một di tích lịch sử nguyên lúc đầu mới xây làm đền thờ Do Thái Giáo và rồi trong thập niên 1920s khi dân cư Do Thái dọn đi xa nên ít dần đi thì chuyển thành nhà thờ Tin Lành cho hầu hết là dân da đen, rồi trở thành nơi sinh của âm nhạc nhà thờ Hoa Kỳ. Nhà thờ này xây năm 1890.

- CONGO KHỦNG HOẢNG NHÂN ĐẠO

Ở bất kỳ một khu phố nào của đất nước Congo cũng thấy hình ảnh điêu tàn sau nội chiến, bây giờ Congo trở thành cuộc khủng hoảng nhân đạo chết chóc nhất của thế giới, với 38,000 người chết mỗi tháng hầu hết vì các bệnh có thể dễ dàng chữa trị, theo một bản nghiên cứu in trong tạp chí y khoa uy tín nhất Anh Quốc, tờ The Lancet.

- THÊM TIỀN, THÊM VIỆC LÀM

Các công ty Mỹ đã tạo thêm 108,000 việc làm trong tháng 12, theo phúc trình Bộ Lao Động Mỹ. Trong đó, số việc làm ngoài nông nghiệp thấp dưới con số 205,000 việc làm mới được dự đoán trung bình bởi các kinh tế gia hãng tư. Tuy nhiên, Bộ duyệt lại và thấy có mức tăng thêm 305,000 việc làm trong tháng 11, từ ước tính trước đó là 215,000 việc. Tỉ lệ thất nghiệp giảm còn 4.9%.

- THUỐC VIAGRA THẬT SẼ KHÓ LÀM GIẢ HƠN

Công ty dược phòng Pfizer Inc., trong quyết định ngăn cản thuốc giả mạo Viagra, hôm Thứ Sáu loan báo là sẽ có gắn thêm các mảnh tần số radio làm căn cước trên tất cả các gói thuốc của loại thuốc cường dương này để xác nhận thuốc thật của Pfizer Inc.

- HÀNG ĐIỆN TỬ THÁNG 12 BÁN MẠNH

Công ty Best Buy Co. Inc., hệ thống tiệm bán hàng điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, nói rằng số lượng khách hàng mua giờ chót và lượng mua trung bình cao hơn đã đẩy thương vụ tháng 12 lên toàn bộ 12%. Hệ thống tiệm Circuit City Stores Inc. lớn thứ 2 Hoa Kỳ cũng có thương vụ tháng 12 mạnh mẽ, làm thương vụ tăng 12.1%.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Một vụ bắn nhau giữa lính chính phủ Afghanistan và Hoa Kỳ trong thời gian chiến dịch phối hợp tại miền đông Afghanistan hôm Thứ Bảy làm tử thương cả hai bên, theo các viên chức Afghnistan và Hoa Kỳ cho biết.
Số người chết do lây lan vi khuẩn corona từ TQ đã gia tăng lên tới 717 người hôm Thứ Bảy, vượt qua tổng số người chết vì dịch SARS tại Hoa Lục và Hồng Kông cách nay 2 thập niên.
Sự lây lan của vi khuẩn corona tại Vũ Hán của Trung Quốc hiện hầu như đang trở thành một đại dịch bao trùm toàn cầu, theo nhiều chuyên gia bệnh lây nhiễm hàng đầu trên thế giới cho biết.
Hôm 2 tháng 2 con số người chết vì bị nhiễm vi khuẩn corona tại TQ đã tăng lên tới 304 người và 14,412 người bị lây bệnh.
Các viên chức y tế Hoa Kỳ hôm Thứ Bảy, ngày 1 tháng 2 rằng có thêm 2 người được chẩn đoán bị nhiễm vi khuẩn corona tại California và Massachusetts, nâng số trường hợp tại Hoa Kỳ lên 8. Hôm Thứ Bảy, một phát ngôn viên từ Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) xác nhận 2 trường hợp mới với Yahoo Lifestyle.
Hôm Thứ Sáu, 31 tháng 1, người dân Anh Quốc đếm ngược giờ để đón chào quốc gia này rời khỏi Liên Âu, với nhiều tâm trạng khác nhau – một số vui, một số buồn, phần nhiều hy vọng sự ra đi sẽ đánh dấu sự kết thúc một chương đau khổ trong lịch sử Anh Quốc, theo bản tin của hãng thông tấn AP cho biết hốm 31 tháng 1.
Số người thiệt mạng do vi khuẩn corona tại Trung Quốc đã lên tới 213 vào Thứ Sáu, ngày 31 tháng 1 năm 2020, với các trường hợp trên toàn cầu đã gia tăng nhanh chóng khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu, theo bản tin của hãng thông tấn Reuters cho biết hôm 30 tháng 1.
Việc lan truyền nhanh chóng của vi khuẩn corona ra bên ngoài Trung Quốc là “mối quan tâm nghiêm trọng” và đã khiến cho Tổ Chức Y Tế Thế Giới (WHO) có cuộc họp khẩn cấp trong tuần này để quyết định có nên tuyên bố tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu hay không, theo các viên chức WHO cho biết hôm Thứ Tư.
Các Trung Tâm Kiểm Soát và Ngăn Ngừa Bệnh Tật Hoa Kỳ (CDC) kêu gọi người dân Mỹ tránh tất cả các cuộc đi lại không cần thiết tới Trung Quốc, mở rộng việc cảnh báo đi lại từ thành phố Vũ Hán tới toàn nước TQ khi tình trạng lây lan vi khuẩn corona ngày càng tồi tệ hơn, theo cơ quan này cho biết hôm Thứ Ba, ngày 28 tháng 1 năm 2020.
Tổng Thống Trump nói rằng kế hoạch hòa bình Trung đông đã chờ đợi từ lâu của ông được công bố hôm Thứ Ba, 28 tháng 1 năm 2020 là một lộ đồ cho “giải pháp 2 nhà nước thực tế” mà hình dung Jerusalem như là “thủ đô không thể phân chia” của Do Thái.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.