Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200600:00:00(Xem: 8434)

- Tư Lệnh Mỹ Phải Xin Lỗi

Đề Đốc James Kelly (trái), Tư Lệnh Hải Quân Mỹ Tại Nhật, và 1 phụ tá cúi chào xin lỗi về vụ 1 thủy thủ Mỹ tình nghi giết 1 phụ nữ Nhật khi hai sĩ quan cao cấp Hoa Kỳ này viếng thăm Thị Trưởng thị trấn Yokosuka là Ryoichi Kabaya, phía nam Tokyo hôm 6-1-2006.

Hải Quân Mỹ nói hôm Thứ Sáu là đã bắt giữ thủy thủ Mỹ tình nghi trong vụ sát nhân ở thị trấn Yokosuka, nơi Tàu Chiến Mỹ USS Kitty Hawk thả neo.

Bản tin AP chiều Thứ Sáu dẫn lời cảnh sát Nhật cho biết thủy thủ Mỹ nói trên đã nhận tội đánh chết một phụ nữ Nhật 56 tuổi, tên là Yoshie Sato -- nhưng không có yêu cầu giao nộp thủ phạm về cho chính quyền Nhật.

- Cúm Gà Còn Ám Ảnh TQ

Cúm gà còn ám ảnh Trung Quốc hôm 6-1-2006: Bộ Nông Nghiệp nói rằng 1,800 gia cầm đã chết hôm 22-12-2005 tại 1 nông trại ở Dazhu vì H5N1.

- HÈ PHỐ HÀ NỘI XUÂN HÀNG QUÁN

Foto: AFP Hanoi Tet.jpg
Các sạp bán hàng Tết với đủ thứ bánh kẹo, thiệp Xuân, lịch... đang mọc lên khắp các hè phố Hà Nội trong khi dân chúng chuẩn bị đón Xuân Bính Tuất. Tấm ảnh trên là giữa khu phố chính Hà Nội hôm 6-1-2006. (Photo AFP)

- CHÚ MÈO ĐU THEO XE, ĐƯỢC CỨU

Các viên chức chăm sóc thú vật đã đặt tên “Miracle” (Phép Lạ) cho chú mèo bám dưới lườn một chiếc xe thể thao tiện ích -- tuyến đường dài tới 70 dặm, trên xa lộ New Jersey Turnpike, hôm 23-12-2005. Người phụ nữ lái chiếc SUV từ Newark tới Cherry Hill mà không biết có chú mèo bám dưới lườn xe, may nhờ 1 người khác báo cho biết, để ngừng lại cứu chú mèo, lúc đó mới khoảng 8 hay 9 tháng tuổi, và các móng đã bị cháy bỏng rồi.

- INDONESIA MUA THÊM GẠO VIỆT NAM

Sở Tiếp Liệu Bulog của Indonesia sẽ nhập cảng 110,000 tấn gạo từ Việt Nam, sẽ giao vào cuối tháng này, theo lời Bộ Trưởng Ngoại Thương Mari Pangestu loan báo hôm Thứ Sáu.

- THỊ TRƯỜNG BIA TRUNG QUỐC LỜI ÍT

Hãng bia Trung Quốc Harbin Brewery, nguyên thành lập từ năm 2006, là một trong các nhãn hiệu bia xưa nhất của Trung Quốc. Thị trường bia Trung Quốc lớn nhất thế giới về dung lượng thể tích, nhưng rất là rời rạc. Lợi tức rất thấp, vì bia bán quá rẻ.

- PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH

Cảnh sát Thái Lan đứng xem chừng các tín đồ Pháp Luân Công ngồi thiền biểu tình trên hè phố Bangkok hôm 6-1-2006, phía đối diện Tòa Đại Sứ Trung Quốc. Họ phản đối việc Bắc Kinh mới bắt nhiều tín đồ Pháp Luân gần đây.

- CHỢ LẠC ĐÀ TRƯỚC MÙA LỄ HỒI GIÁO

Trẻ em Ấn Độ đứng xem các chú lạc đà trong khu chợ thú dã chiến họp lại trước 1 lễ hội Hồi Giaó sắp tới ở Kolkata hôm 6-1-2006. Tín đồ Hồi Giaó toàn cầu đang mừng lễ Eid-al-Adha bằng cách giết cừu, dê, bò và lạc đà để tưởng niệm việc Nhà Tiên Tri Abraham sẵn sàng hy sinh con trai, Ismail, theo lệnh Thượng Đế. Lễ hội Eid al-Adha sẽ ăn mừng ngày 11-1-2006.

- XÃ HỘI HOA LỤC GIÀ ĐI MAU CHÓNG

Bạn cứ ra bất kỳ ngôi chợ nào ở Bắc Kinh cũng thấy: xã hội Hoa Lục già đi mau chóng, sau nhiều thập niên theo chính sách một con cho mỗi gia đình. Hiện nay, tỉ lệ đã tới mức bất quân bình: cứ mỗi một thanh niên bước vào tuổi lao động, thì có 2 người về hưu. Các kinh tế gia lo ngại về viễn ảnh xã hội già mau chóng này.

- THỢ NHẬP CƯ HOA LỤC LO LƯƠNG TẾT

Công đoàn Trung Quốc cam kết là sẽ vận động các chủ hãng chi trả cho thợ nhập cư nhiều tỉ đô la tiền lương còn nợ để họ có thể về thăm nhà dịp Tết, theo các bản tin hôm Thứ Sáu. Từ khi Trung Quốc mở cửa, hàng chục triệu nông dân rời bỏ làng xã miền quê để lên thành thị tìm cơ hội làm ăn. Họ thường làm các việc cực nhất, nhưng lại bị kỳ thị ở cả khu vực tư và công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
CARACAS - Truyền thông Venezuela đưa tin: bầu cử TT được dời đến ngày 20-5 theo thỏa thuận với đối lập - ban đầu QH loan báo ngày bầu TT là 22-4.
WASHINGTON - Center for a Secure Free Society (SFS- bản doanh Washington) tiên đoán Trung Cộng mưu đồ gây ảnh hưởng quân sự và chính trị tại nửa nam Châu Mỹ.
WELLINGTON - Sách nhiễu chống lại 1 học giả đả kích các hoạt động của Trung Cộng tại Biển Đông đưa tới tín hiệu cảnh báo tại thủ đô New Zealand.
SEOUL, Nam Hàn -- Đất nước Đại Hàn có thể hòa giải Nam-Bắc? Đó là hy vọng... Bản tin KBS nêu lên một bài báo từ Bắc Hàn: Dân tộc chúng ta phải ngăn chặn sự can thiệp của thế lực bên ngoài`...
TOKYO/WASHINGTON -- Cả Nhật Bản và Hoa Kỳ đều lo chạy đua vũ trang... Bản tin NHK ghi lời Bộ trưởng Phòng vệ Nhật Bản Onodera Itsunori nói máy bay chiến đấu F-35B nằm trong nghiên cứu nhằm tăng cường năng lực của tàu boong phẳng Izumo thuộc Lực lượng Phòng vệ Trên biển.
DOHA - Vua Qatar hoan nghênh lời mời của TT Trump để viếng thăm Hoa Kỳ trong tháng tới, và để thảo luận khả năng giải quyết tranh chấp với các nước vùng Vịnh Arap.
ROME - Viên chức đứng đầu ngân hàng Vatican ra toà về tội thâm lạm quỹ và rửa tiền. Thông cáo từ ngân hàng được biết với tên Viện Giáo Vụ (hay IOR) cho hay cố vấn pháp lý của chủ tịch IOR cũng bị truy tố. Chủ tịch là Angelo Caloia 78 tuổi và luật sư là Gabriele Liuzzo 94 tuổi.
BEIJING - Hội Đồng Nhà Nước Trung Cộng loan báo: tất cả chỉ tiêu phát triển hàng năm đề ra của 2017 đã được thực hiện – tổng số chỉ tiêu là 36.
HONG KONG - 1 video đưa lên mạng ghi lại hình ảnh 1 gia nhân là phụ nữ Indonesia bị bà chủ 79 tuổi mắng chửi đánh đập, và dọa lấy mạng – cảnh sát đặc khu Hong Kong đã bắt đầu điều tra.
MOSCOW - Nhà báo nhận xét: video phô trương sức mạnh nguyên tử của TT Nga là mục tiêu tấn công bằng phi đạn nguyên tử giống Florida – video này minh họa phi đạn liên lục địa trút mưa đầu nổ nguyên tử xuống mục tiêu giả tưởng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.