Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

07/01/200600:00:00(Xem: 8554)

- Tư Lệnh Mỹ Phải Xin Lỗi

Đề Đốc James Kelly (trái), Tư Lệnh Hải Quân Mỹ Tại Nhật, và 1 phụ tá cúi chào xin lỗi về vụ 1 thủy thủ Mỹ tình nghi giết 1 phụ nữ Nhật khi hai sĩ quan cao cấp Hoa Kỳ này viếng thăm Thị Trưởng thị trấn Yokosuka là Ryoichi Kabaya, phía nam Tokyo hôm 6-1-2006.

Hải Quân Mỹ nói hôm Thứ Sáu là đã bắt giữ thủy thủ Mỹ tình nghi trong vụ sát nhân ở thị trấn Yokosuka, nơi Tàu Chiến Mỹ USS Kitty Hawk thả neo.

Bản tin AP chiều Thứ Sáu dẫn lời cảnh sát Nhật cho biết thủy thủ Mỹ nói trên đã nhận tội đánh chết một phụ nữ Nhật 56 tuổi, tên là Yoshie Sato -- nhưng không có yêu cầu giao nộp thủ phạm về cho chính quyền Nhật.

- Cúm Gà Còn Ám Ảnh TQ

Cúm gà còn ám ảnh Trung Quốc hôm 6-1-2006: Bộ Nông Nghiệp nói rằng 1,800 gia cầm đã chết hôm 22-12-2005 tại 1 nông trại ở Dazhu vì H5N1.

- HÈ PHỐ HÀ NỘI XUÂN HÀNG QUÁN

Foto: AFP Hanoi Tet.jpg
Các sạp bán hàng Tết với đủ thứ bánh kẹo, thiệp Xuân, lịch... đang mọc lên khắp các hè phố Hà Nội trong khi dân chúng chuẩn bị đón Xuân Bính Tuất. Tấm ảnh trên là giữa khu phố chính Hà Nội hôm 6-1-2006. (Photo AFP)

- CHÚ MÈO ĐU THEO XE, ĐƯỢC CỨU

Các viên chức chăm sóc thú vật đã đặt tên “Miracle” (Phép Lạ) cho chú mèo bám dưới lườn một chiếc xe thể thao tiện ích -- tuyến đường dài tới 70 dặm, trên xa lộ New Jersey Turnpike, hôm 23-12-2005. Người phụ nữ lái chiếc SUV từ Newark tới Cherry Hill mà không biết có chú mèo bám dưới lườn xe, may nhờ 1 người khác báo cho biết, để ngừng lại cứu chú mèo, lúc đó mới khoảng 8 hay 9 tháng tuổi, và các móng đã bị cháy bỏng rồi.

- INDONESIA MUA THÊM GẠO VIỆT NAM

Sở Tiếp Liệu Bulog của Indonesia sẽ nhập cảng 110,000 tấn gạo từ Việt Nam, sẽ giao vào cuối tháng này, theo lời Bộ Trưởng Ngoại Thương Mari Pangestu loan báo hôm Thứ Sáu.

- THỊ TRƯỜNG BIA TRUNG QUỐC LỜI ÍT

Hãng bia Trung Quốc Harbin Brewery, nguyên thành lập từ năm 2006, là một trong các nhãn hiệu bia xưa nhất của Trung Quốc. Thị trường bia Trung Quốc lớn nhất thế giới về dung lượng thể tích, nhưng rất là rời rạc. Lợi tức rất thấp, vì bia bán quá rẻ.

- PHÁP LUÂN CÔNG BIỂU TÌNH

Cảnh sát Thái Lan đứng xem chừng các tín đồ Pháp Luân Công ngồi thiền biểu tình trên hè phố Bangkok hôm 6-1-2006, phía đối diện Tòa Đại Sứ Trung Quốc. Họ phản đối việc Bắc Kinh mới bắt nhiều tín đồ Pháp Luân gần đây.

- CHỢ LẠC ĐÀ TRƯỚC MÙA LỄ HỒI GIÁO

Trẻ em Ấn Độ đứng xem các chú lạc đà trong khu chợ thú dã chiến họp lại trước 1 lễ hội Hồi Giaó sắp tới ở Kolkata hôm 6-1-2006. Tín đồ Hồi Giaó toàn cầu đang mừng lễ Eid-al-Adha bằng cách giết cừu, dê, bò và lạc đà để tưởng niệm việc Nhà Tiên Tri Abraham sẵn sàng hy sinh con trai, Ismail, theo lệnh Thượng Đế. Lễ hội Eid al-Adha sẽ ăn mừng ngày 11-1-2006.

- XÃ HỘI HOA LỤC GIÀ ĐI MAU CHÓNG

Bạn cứ ra bất kỳ ngôi chợ nào ở Bắc Kinh cũng thấy: xã hội Hoa Lục già đi mau chóng, sau nhiều thập niên theo chính sách một con cho mỗi gia đình. Hiện nay, tỉ lệ đã tới mức bất quân bình: cứ mỗi một thanh niên bước vào tuổi lao động, thì có 2 người về hưu. Các kinh tế gia lo ngại về viễn ảnh xã hội già mau chóng này.

- THỢ NHẬP CƯ HOA LỤC LO LƯƠNG TẾT

Công đoàn Trung Quốc cam kết là sẽ vận động các chủ hãng chi trả cho thợ nhập cư nhiều tỉ đô la tiền lương còn nợ để họ có thể về thăm nhà dịp Tết, theo các bản tin hôm Thứ Sáu. Từ khi Trung Quốc mở cửa, hàng chục triệu nông dân rời bỏ làng xã miền quê để lên thành thị tìm cơ hội làm ăn. Họ thường làm các việc cực nhất, nhưng lại bị kỳ thị ở cả khu vực tư và công.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khi tiếp chuyện truyền thông sau thắng lợi áp đảo của liên minh cầm quyền trong tổng tuyển cử truớc thời hạn, Thủ Tướng Shinzo Abe xác nhận ý định gặp để thảo luận thấu đáo vấn đề Bắc Hàn với TT Trump và TT Putin.
Samsung đã làm khá tốt trong việc hồi phục từ sự cố Galaxy Note 7. Hãng đã mời các công ty khác để điều tra, kiểm tra độ an toàn, đưa ra hệ thống kiểm tra 8 điểm trên những chiếc smartphone tương lai.
Tướng chỉ huy cấp vùng của quân đội Nga mô tả phi cơ trinh sát nguời lái và không người lái xuất hiện trên không phận Hác Hải như là diều hâu.
Hàng loạt trừng phạt chính quyền Myanmar về bạo động kỳ thị người thiểu số Rohingya đang đuợc Bạch Ốc cân nhắc.
Cơ quan bảo vệ môi trường (EPA) của liên bang và ủy hội tài nguyên không khí sạch California (CARB) cho phép nhà sản xuất Volkswagen điều chỉnh hệ thống kiểm soát khói xe, liên quan 38,000 xe dùng động cơ diesel.
Ngoại trưởng Tillerson hô hào rút dân quân có hậu thuẫn của Iran tham chiến chống ISIS vì cuộc chiến đánh ISIS sắp kết thúc. Ông Tillerson gọi nhóm vũ trang “Popular Mobilization Forces – PMF” cũng đuợc biết với tên Hashed al-Shaabi là quân ngoại nhập, nên hoà nhập vào quân chính phủ hay về nhà.
Nhật báo The Pyongyang Times của nhà nước Bắc Hàn lại đả kích TT Trump, gọi ông là “người cung trăng” và lên án ông là “kẻ gây chiến.”
Giám đốc Christine Lagarde của Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) báo động: biến đổi khí hậu và bất bình đẳng xã hội là mầm mống của tương lai đen tối của nhân loại.
Trong buổi tiếp ngoại trưởng Hoa Kỳ, Thủ Tướng Abbasi tái xác nhận tiếp tục định hướng đánh khủng bố – theo lời ông Abbasi, Pakistan “sản xuất kết quả” của cuộc chiến chống Hồi Giáo quá khích, theo mô tả của phóng viên phương tây.
Tay bị còng và thân thể đuợc bảo vệ bằng áo giáp chống đạn, Đoàn thị Hương 28 tuổi và Siti Aisyah 25 tuổi bị đưa trở lại phi trường Kuala Lumpur, nơi chứng kiến Kim Jong-nam bị ám sát để thẩm phán, công tố viên và luật sư hiểu thêm về phạm trường.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.