Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200600:00:00(Xem: 7439)
- Hối Thúc Tái Thiết

TT Bush họp bàn tròn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và lãnh tụ cộng đồng khi thăm New Orleans hôm 12-1-2006 để nỗ lực tái thiết sau cơn bão Katrina.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH

Các học sinh trung học biểu tình chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch với Hoa Kỳ bên ngoài Dinh Chính Phủ ở Quito, Ecuador, hôm 12-1-2006. Cuộc biểu tình thực hiện bởi Liên Đoàn Học Sinh Trung Học.

- NIKON DỒN SỨC VÀO KỸ THUẬT SỐ

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon hôm Thứ Năm nói là hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, và sẽ ngưng sản xuất hầu hết các loại máy ảnh chụp trên phim, chỉ trừ vài loại giành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

- RADIO SHACK: LỢI TỨC KHÔNG NHƯ Ý

Hệ thống tiệm bán hàng điện tử RadioShack Corp. tái xác nhận rằng lợi tức 2005 của hãng sẽ không đạt đúng như mức ấn định cho dù là tổng thương vụ tăng 5% trong quý 4, trong đó có mức tăng 4% trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- NHẬT: VỪA ĐỌC TIN, VỪA CỞI TRUỒNG

Nơi trang web của hãng tin Naked News (Tin Trần Truồng) cũng cho thấy nội dung: Hãng tin này sẽ có các xướng ngôn viên và phóng viên cởi từng mảnh y phục trong khi đọc các bản tin. Hãng tin có khẩu hiệu “Chương trình không có gì để giấu,” do công ty Sunrise Corp. tung ra ở Nhật. Công ty Sunrise chuyên về bán hàng và dịch vụ qua Internet.

- NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Khoảng 150,000 người biểu tình ở Janakpur, khoảng 300 kilometers (180 dặm) phía đông nam Katmandu, Nepal, hôm 12-1-2006, để đòi hỏi phục hồi dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trứơc giờ chống lại tình hình Vua Gyanendra độc tài nắm trọn quyền.

- BIỂU TÌNH XIN CỨU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace diễn hành, mang biểu ngữ và 1 khí cầu hình cá voi, tới tòa tổng lãnh sự Nhật Bản ở Sydney hôm 12-1-2006. Kỹ nghệ lưới cá voi Nhật bản và hội môi sinh Greenpeace đã lên án lẫn nhau về vụ tàu biển của họ đụng nhau hôm chủ nhật ở ngoài biển, phía nam của Úc và Tân Tây Lan, gần Nam Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Khoảng đầu tháng 09/2018, Mozilla đã phát hành bản cập nhật mới cho trình duyệt Firefox trên cả hai nền tảng di động Android và iOS. Bản cập nhật mới mang đến nhiều nâng cấp cho người dùng.
Khoảng đầu tháng 09/2018, hãng xe Toyota tuyên bố thu hồi 1.03 triệu chiếc Prius và CH-R hybrid trên phạm vi toàn cầu vì nguy cơ cháy động cơ.
WASHINGTON - TT Trump và ngoại trưởng Pompeo phát các thông điệp không đồng nhất về Bắc Hàn trong ngày Thứ Năm. Kim Jong-un được nhà lãnh đạo Hoa Kỳ tán dương trong khi ngoại trưởng Pompeo nhắc nhở “Pyongyang còn nhiều việc phải làm như đã giao ước”.
DAMASCUS - Hàng trăm thường dân trốn chạy khỏi tỉnh Idlib khi các nguyên thủ của Syria, Iran và Nga sẵn sàng thảo luận số phận của căn cứ cuối cùng của quân nổi dậy tại tỉnh Idlib. Quân chính phủ và dân quân thân chế độ đã tập trung chung quanh Idlib, nơi mà các hội đoàn từ thiện tin sẽ là trận chiến cuối cùng và đẫu máu nhất của hơn 7 năm nội chiến.
PARIS - Sóng biển dâng cao 200 mét khi 1 trận sóng thần tràn lên vùng duyên hải của Alaska được biết với địa danh Taan Fjord năm 2015, không gây thiệt mạng, và không được chú ý, nhưng là hiện tượng thiên nhiên lớn chưa từng được ghi nhận.
BERLIN - Không gì gây sợ hãi người Đức hơn các chính sách của TT Trump và ảnh hưởng toàn cầu của định hướng ấy, là nhận xét của 1 cuộc khảo sát, cũng là tựa đề tin tức của thông tấn Đức DW. Các quan ngại về dân tị nạn và sự hòa nhập là hạng 2 và hạng 3.
TOKYO - Miền bắc ghi nhận độngt đất sức mạnh 6.7 độ Richter từ sáng Thứ Năm, gây sụt lở đất, nứt đường, mất điện gần 3 triệu nhà. Sở địa dư Hoa Kỳ báo tin: trung tâm địa chấn tại 68 kilome1t đông nam Sapporo, thành phố chính của tỉnh Hokkaido.
BEIJING - Phát ngôn viên của chính quyền Hoa Lục xác nhận: sẵn sàng trả đũa nếu chính quyền Trump xúc tiến đợt thuế trừng phạt kế tiếp. Washington định thực hành thuế suất nhập cảng 25% trên 1 khối lượng hàng xuất cảng trị giá 200 tỉ MK của Trung Cộng tuần này.
BEIJING - Phóng viên phương Tây mô tả hội nghị thượng đỉnh Hoa-Phi thứ 7 là thành công của nhóm lãnh đạo Beijing – các nước châu phi trông đợi Trung Cộng đổ tiền vào lục địa Đen. Nhưng, đây không là đối tác bình đẳng. Các đầu tư của Beijing diễn ra không thiếu bất trắc với các bên.
SEOUL, Nam Hàn -- Có nhiều dấu hiệu hòa dịu giữa hai miền Nam-Bắc Hàn. Hội nghị thượng đỉnh liên Triều sẽ diễn ra từ ngày 18/9 đến ngày 20/9 tại Bình Nhưỡng. Bản tin KBS kể rằng Nam Hàn và Bắc Hàn đã đồng thuận sẽ tổ chức Hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần thứ ba tại Bình Nhưỡng từ ngày 18/9 tới ngày 20/9.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.