Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200600:00:00(Xem: 7511)
- Hối Thúc Tái Thiết

TT Bush họp bàn tròn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và lãnh tụ cộng đồng khi thăm New Orleans hôm 12-1-2006 để nỗ lực tái thiết sau cơn bão Katrina.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH

Các học sinh trung học biểu tình chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch với Hoa Kỳ bên ngoài Dinh Chính Phủ ở Quito, Ecuador, hôm 12-1-2006. Cuộc biểu tình thực hiện bởi Liên Đoàn Học Sinh Trung Học.

- NIKON DỒN SỨC VÀO KỸ THUẬT SỐ

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon hôm Thứ Năm nói là hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, và sẽ ngưng sản xuất hầu hết các loại máy ảnh chụp trên phim, chỉ trừ vài loại giành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

- RADIO SHACK: LỢI TỨC KHÔNG NHƯ Ý

Hệ thống tiệm bán hàng điện tử RadioShack Corp. tái xác nhận rằng lợi tức 2005 của hãng sẽ không đạt đúng như mức ấn định cho dù là tổng thương vụ tăng 5% trong quý 4, trong đó có mức tăng 4% trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- NHẬT: VỪA ĐỌC TIN, VỪA CỞI TRUỒNG

Nơi trang web của hãng tin Naked News (Tin Trần Truồng) cũng cho thấy nội dung: Hãng tin này sẽ có các xướng ngôn viên và phóng viên cởi từng mảnh y phục trong khi đọc các bản tin. Hãng tin có khẩu hiệu “Chương trình không có gì để giấu,” do công ty Sunrise Corp. tung ra ở Nhật. Công ty Sunrise chuyên về bán hàng và dịch vụ qua Internet.

- NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Khoảng 150,000 người biểu tình ở Janakpur, khoảng 300 kilometers (180 dặm) phía đông nam Katmandu, Nepal, hôm 12-1-2006, để đòi hỏi phục hồi dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trứơc giờ chống lại tình hình Vua Gyanendra độc tài nắm trọn quyền.

- BIỂU TÌNH XIN CỨU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace diễn hành, mang biểu ngữ và 1 khí cầu hình cá voi, tới tòa tổng lãnh sự Nhật Bản ở Sydney hôm 12-1-2006. Kỹ nghệ lưới cá voi Nhật bản và hội môi sinh Greenpeace đã lên án lẫn nhau về vụ tàu biển của họ đụng nhau hôm chủ nhật ở ngoài biển, phía nam của Úc và Tân Tây Lan, gần Nam Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Các viên chức cao cấp EU đã đến thủ đô Tokyo để ký kết thương luợng mậu dịch lớn nhất thế giới với Nhật – diễn biến này giúp củng cố cuộc hợp tác quốc tế bị chính quyền Trump gây rối loạn trong thời gian gần đây.
JERUSALEM - Cuộc phong toả phần lãnh thổ duyên hải của Palestine là Gaza bị siết chặt thêm trong khi người Palestine thả diều mang bom xăng tấn công nông trại Israel bên kia ranh giới Gaza – tình thế này có thể bùng nổ thành chiến tranh.
JOHANNESBURG - Thứ Ba tuần này là kỷ niệm năm thứ 100 sinh nhật của cố TT Nelson Mandela, cũng là nhà tranh đấu chống kỳ thị nổi tiếng thế giới – cựu TT Obama từ bóng tối bước ra, vinh danh lãnh tụ Mandela.
BEIJING - Trong khi các nhân vật diều hâu nói chuyện dùng sức mạnh tái thống nhất Taiwan, lãnh tụ Tập Cận Bình nói chuyện hoà hoãn hơn khi tiếp cựu lãnh tụ KMT (hay Quốc Dân Đảng) là Liên Chấn.
Khoảng giữa tháng 07/2018, một số nguồn tin cho biết, Hiệp hội Blockchain Hàn Quốc đã phê duyệt 12 sàn giao dịch tiền mã hóa đáp ứng đủ các biện pháp an ninh và hệ thống quản lý nội bộ.
Khoảng giữa tháng 07/2018, Tòa án Tư pháp Liên bang Đức FCJ đã ra phán quyết ủng hộ đôi vợ chống cố gắng truy cập tin nhắn Facebook của cô con gái đã mất hơn 5 năm.
HELSINKI - CNN báo tin : hội đàm thượng đỉnh Trump-Putin tại thủ đô Finland. Ông Putin tới Helsinski lúc 1 giờ trưa, là sát giờ hẹn với nguyên thủ Hoa Kỳ – nhà báo nhắc lại : chủ nhân Điện Kremlin có thói quen bắt đối tác chờ đợi.
BEIJING - Liên Âu và Trung Cộng đồng ý hoạt động phối hợp để bảo vệ trật tự của mậu dịch quốc tế, cổ vũ đa phương và hậu thuẫn giao thương tự do.
GENEVA - Hồ sơ kiện chính quyền Trump áp dụng thuế trừng phạt với hàng hoá xuất cảng từ Hoa Lục trị giá 200 tỉ MK đã nộp tại “tổ chức mậu dich thế giới - WTO” hôm Thứ Hai.
HELSINKI - TT Trump và phái đoàn từ UK đã tới phi trường của thủ đô Finland lúc 9 giờ tối chủ nhật (giờ địa phương) khi nắng chưa tắt trên bán đảo Scandinavia – qua sáng Thứ Hai, phái đoàn Hoa Kỳ gồm cố vấn an ninh quốc gia John Bolton và ngoại trưởng Mike Pompeo đã đuợc tiếp đón tại tư dinh của TT Sauli Niinisto. 2 nguyên thủ hội đàm trong lúc cùng ăn sáng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.