Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200600:00:00(Xem: 7868)
- Hối Thúc Tái Thiết

TT Bush họp bàn tròn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và lãnh tụ cộng đồng khi thăm New Orleans hôm 12-1-2006 để nỗ lực tái thiết sau cơn bão Katrina.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH

Các học sinh trung học biểu tình chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch với Hoa Kỳ bên ngoài Dinh Chính Phủ ở Quito, Ecuador, hôm 12-1-2006. Cuộc biểu tình thực hiện bởi Liên Đoàn Học Sinh Trung Học.

- NIKON DỒN SỨC VÀO KỸ THUẬT SỐ

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon hôm Thứ Năm nói là hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, và sẽ ngưng sản xuất hầu hết các loại máy ảnh chụp trên phim, chỉ trừ vài loại giành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

- RADIO SHACK: LỢI TỨC KHÔNG NHƯ Ý

Hệ thống tiệm bán hàng điện tử RadioShack Corp. tái xác nhận rằng lợi tức 2005 của hãng sẽ không đạt đúng như mức ấn định cho dù là tổng thương vụ tăng 5% trong quý 4, trong đó có mức tăng 4% trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- NHẬT: VỪA ĐỌC TIN, VỪA CỞI TRUỒNG

Nơi trang web của hãng tin Naked News (Tin Trần Truồng) cũng cho thấy nội dung: Hãng tin này sẽ có các xướng ngôn viên và phóng viên cởi từng mảnh y phục trong khi đọc các bản tin. Hãng tin có khẩu hiệu “Chương trình không có gì để giấu,” do công ty Sunrise Corp. tung ra ở Nhật. Công ty Sunrise chuyên về bán hàng và dịch vụ qua Internet.

- NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Khoảng 150,000 người biểu tình ở Janakpur, khoảng 300 kilometers (180 dặm) phía đông nam Katmandu, Nepal, hôm 12-1-2006, để đòi hỏi phục hồi dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trứơc giờ chống lại tình hình Vua Gyanendra độc tài nắm trọn quyền.

- BIỂU TÌNH XIN CỨU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace diễn hành, mang biểu ngữ và 1 khí cầu hình cá voi, tới tòa tổng lãnh sự Nhật Bản ở Sydney hôm 12-1-2006. Kỹ nghệ lưới cá voi Nhật bản và hội môi sinh Greenpeace đã lên án lẫn nhau về vụ tàu biển của họ đụng nhau hôm chủ nhật ở ngoài biển, phía nam của Úc và Tân Tây Lan, gần Nam Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
WASHINGTON - Hoa Kỳ trừng phạt giấy xuất cảng của Canada bằng thuế suất phạt – lần này là 10% với sản phẩm giấy dùng để in báo và sách.
LAS VEGAS - 1 cuộc liên doanh giữa công ty Huawei (của Trung Cộng) và hãng viễn thông AT&T dự định loan báo tại Las Vegas hôm Thứ Ba, không xẩy ra vì thương luợng bị bãi bỏ vào phút chót.
PARIS - Lão cao thủ đua xe đạp Robert Marchand 106 tuổi tuyên bố ngưng tranh đua. Đầu năm 2017, lão đã ghi kỷ lục của lưá tuổi trên 100 là 22.54 kilomét/giờ tại 1 trường đua quốc gia ở ngoại ô phiá tây Paris.
TUNIS - Chính sách khắc khổ khiến dân chúng xuống đường biểu tình khắp nước 7 năm sau cuộc nổi dậy đòi quyền sống gọi là “muà xuân Arap” hay “cách mạng Hoa Lài.”
NAYPIDAW - Sau gần 1 tháng bị giam, 2 phóng viên của Reuters là Wa Lone 31 tuổi và Kyaw Soe Oo 27 tuổi bị truy tố về các vi phạm luật từ thời thuộc địa “Ofiicial Secrets Act” – sự thực là họ tường thuật các kỳ thị chống lại người thiểu số Rohingya ở tỉnh bang Rakhine.
KUALA LUMPUR - Chính phủ Malaysia ký hợp đồng dự kiến trả công 70 triệu MK để Ocean Infinity tiếp tục tìm kiếm chuyến bay mất tích MH 370.
Khoảng đầu tháng 01/2018, trong buổi họp báo được tổ chức ở Las Vegas nhân sự kiện CES 2018, Chủ tịch Samsung Mobile DJ Koh đã chính thức xác nhận Samsung sẽ công bố Galaxy S9, mẫu smartphone cao cấp đầu tiên của hãng trong năm 2018, tại sự kiện Triển lãm di động toàn cầu MWC, sẽ diễn ra trong tháng 02/2018.
LONDON - Lời mời TT Trump công du vương quốc UK không thể rút lại, theo tuyên bố hôm Thứ Ba của ngoại trưởng Boris Johnson – ông Johnson nhấn mạnh: Hoa Kỳ là đối tác, là đồng minh gần gũi nhất, quan trọng nhất về an ninh, về kinh tế.
DAMASCUS - Chiến đấu cơ và phi đạn địa-đối-địa của Israel tấn công mục tiêu gần thủ đô Syria từ sáng sớm Thứ Ba.
BEIJING - TT Emmanuel Macron hưá mở rộng sự tiếp nhận đầu tư của doanh nghiệp Trung Cộng và hô hào Beijing mở rộng thị trường với các nhà đầu tư Pháp – nguyên thủ Pháp gián tiếp lưu ý giới lãnh đạo Hoa Lục về khiếm ngạch mậu dịch sẽ trở thành bảo hộ mậu dịch, là cạnh tranh không công bằng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.