Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200600:00:00(Xem: 8002)
- Hối Thúc Tái Thiết

TT Bush họp bàn tròn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và lãnh tụ cộng đồng khi thăm New Orleans hôm 12-1-2006 để nỗ lực tái thiết sau cơn bão Katrina.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH

Các học sinh trung học biểu tình chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch với Hoa Kỳ bên ngoài Dinh Chính Phủ ở Quito, Ecuador, hôm 12-1-2006. Cuộc biểu tình thực hiện bởi Liên Đoàn Học Sinh Trung Học.

- NIKON DỒN SỨC VÀO KỸ THUẬT SỐ

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon hôm Thứ Năm nói là hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, và sẽ ngưng sản xuất hầu hết các loại máy ảnh chụp trên phim, chỉ trừ vài loại giành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

- RADIO SHACK: LỢI TỨC KHÔNG NHƯ Ý

Hệ thống tiệm bán hàng điện tử RadioShack Corp. tái xác nhận rằng lợi tức 2005 của hãng sẽ không đạt đúng như mức ấn định cho dù là tổng thương vụ tăng 5% trong quý 4, trong đó có mức tăng 4% trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- NHẬT: VỪA ĐỌC TIN, VỪA CỞI TRUỒNG

Nơi trang web của hãng tin Naked News (Tin Trần Truồng) cũng cho thấy nội dung: Hãng tin này sẽ có các xướng ngôn viên và phóng viên cởi từng mảnh y phục trong khi đọc các bản tin. Hãng tin có khẩu hiệu “Chương trình không có gì để giấu,” do công ty Sunrise Corp. tung ra ở Nhật. Công ty Sunrise chuyên về bán hàng và dịch vụ qua Internet.

- NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Khoảng 150,000 người biểu tình ở Janakpur, khoảng 300 kilometers (180 dặm) phía đông nam Katmandu, Nepal, hôm 12-1-2006, để đòi hỏi phục hồi dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trứơc giờ chống lại tình hình Vua Gyanendra độc tài nắm trọn quyền.

- BIỂU TÌNH XIN CỨU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace diễn hành, mang biểu ngữ và 1 khí cầu hình cá voi, tới tòa tổng lãnh sự Nhật Bản ở Sydney hôm 12-1-2006. Kỹ nghệ lưới cá voi Nhật bản và hội môi sinh Greenpeace đã lên án lẫn nhau về vụ tàu biển của họ đụng nhau hôm chủ nhật ở ngoài biển, phía nam của Úc và Tân Tây Lan, gần Nam Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Ngân hàng trung ương Iraq quyết định nới lỏng các hạn chế tài chính với Kurdistan tiếp theo trưng cầu dân ý độc lập với dân Kurd sau khi nhận đuợc cam kết hợp tác từ các ngân hàng vùng tự trị Kurd.
Hồi năm 2016, Hewlett Packard Enterprise – mảng kinh doanh về giải pháp doanh nghiệp của HP – đã cho phép một cơ quan quốc phòng Nga phân tích mã nguồn của phần mềm bảo mật được sử dụng bởi Pentagon.
Nhân dịp tiếp nhận ủy nhiệm thư của tân ĐS Hoa Kỳ, nhà lãnh đạo Nga hô hào cải thiện các quan hệ cùng có lợi và có thể tiên đoán với Hoa Kỳ.
Trong 1 cuộc phỏng vấn, bộ trưởng quốc phòng Israel Avigdow Lieberman hô hào Washington dự phần tích cực hơn tại Syria, nơi lãnh tụ toàn trị Bashir al-Assad đang thắng thế nhờ hậu thuẫn của Nga.
Cảnh sát thủ đô Pháp khám phá nhà chế bom thô sơ tại quận 16, bắt 5 nghi can, gồm 1 đối tượng trong danh sách theo dõi khủng bố.
Hàng chục ngàn người xuống đường tại Barcelona, là thủ phủ của vùng Catalonia, phản đối bạo động của cảnh sát Tây Ban Nha trong ngày trưng cầu dân ý, hô lớn các khẩu hiệu “Quân chiếm đóng cút đi” và “Đường phố luôn luôn thuộc về chúng ta”.
Đối thủ duy nhất của lãnh tụ Barzani trong cuộc bầu cử TT Kurdistan Tháng 11 là ông Mohammad Tofiq Rahim.
Gần 4 tháng sau khi 4 nước Arap đồng lòng phong toả Qatar, ngoại trưởng avad Zarif của Iran hội đàm với vua bin Hamad al-Thani của Qatar về củng cố các hợp tác song phương, hôm Thứ Ba.
3 sinh viên bậc cao đẳng bị 1 đoàn xe tốc hành cán chết trong lúc mải mê chụp ảnh bằng cell phone trên 1 cây cầu của hệ thống đường sắt tại tỉnh bang Karnataka, miền nam Ấn Độ.
Bắc Hàn dọa tấn công tự sát chống lại Nhật, là thế lực vùng hô hào cộng đồng quốc tế tăng áp lực với chính quyền Pyongyang.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.