Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200600:00:00(Xem: 8034)
- Hối Thúc Tái Thiết

TT Bush họp bàn tròn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và lãnh tụ cộng đồng khi thăm New Orleans hôm 12-1-2006 để nỗ lực tái thiết sau cơn bão Katrina.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH

Các học sinh trung học biểu tình chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch với Hoa Kỳ bên ngoài Dinh Chính Phủ ở Quito, Ecuador, hôm 12-1-2006. Cuộc biểu tình thực hiện bởi Liên Đoàn Học Sinh Trung Học.

- NIKON DỒN SỨC VÀO KỸ THUẬT SỐ

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon hôm Thứ Năm nói là hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, và sẽ ngưng sản xuất hầu hết các loại máy ảnh chụp trên phim, chỉ trừ vài loại giành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

- RADIO SHACK: LỢI TỨC KHÔNG NHƯ Ý

Hệ thống tiệm bán hàng điện tử RadioShack Corp. tái xác nhận rằng lợi tức 2005 của hãng sẽ không đạt đúng như mức ấn định cho dù là tổng thương vụ tăng 5% trong quý 4, trong đó có mức tăng 4% trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- NHẬT: VỪA ĐỌC TIN, VỪA CỞI TRUỒNG

Nơi trang web của hãng tin Naked News (Tin Trần Truồng) cũng cho thấy nội dung: Hãng tin này sẽ có các xướng ngôn viên và phóng viên cởi từng mảnh y phục trong khi đọc các bản tin. Hãng tin có khẩu hiệu “Chương trình không có gì để giấu,” do công ty Sunrise Corp. tung ra ở Nhật. Công ty Sunrise chuyên về bán hàng và dịch vụ qua Internet.

- NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Khoảng 150,000 người biểu tình ở Janakpur, khoảng 300 kilometers (180 dặm) phía đông nam Katmandu, Nepal, hôm 12-1-2006, để đòi hỏi phục hồi dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trứơc giờ chống lại tình hình Vua Gyanendra độc tài nắm trọn quyền.

- BIỂU TÌNH XIN CỨU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace diễn hành, mang biểu ngữ và 1 khí cầu hình cá voi, tới tòa tổng lãnh sự Nhật Bản ở Sydney hôm 12-1-2006. Kỹ nghệ lưới cá voi Nhật bản và hội môi sinh Greenpeace đã lên án lẫn nhau về vụ tàu biển của họ đụng nhau hôm chủ nhật ở ngoài biển, phía nam của Úc và Tân Tây Lan, gần Nam Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Trong bài diễn văn về chính sách ngoại giao, ông Macron xác quyết: cung cấp an ninh cho công dân bằng nỗ lực đánh khủng bố Hồi Giáo là ưu tiên trên hết.
RABAT - Bộ trưởng nội vụ Tây Ban Nha Juan Ignacio Zoido tuyên bố trong chuyến đi Morocco: nhà cầm quyền Rabat đã bắt 2 tình nghi liên quan với 2 vụ bạo động
HELSINKI - Tiếp theo bình phẩm của TT Trump, TT Sauli Niinisto của Phần Lan phủ nhận tin theo đó Phần lan định mua chiến đấu cơ mới của Boeing để thay thế trước năm 2025 số F-18
Dù TT Trump đã rút Hoa Kỳ ra khỏi dự án Hiệp Ước Thương Mại Xuyên Thái Bình Dương gọi tắc TPP gồm 12 nước, 11 nước còn lại cũng vẫn tiếp tục thảo luận để có thể biến nó thành hiện thực,
TOKYO -- Bắc Hàn đã bắn một phi đạn đạn đaọ nguyên tử bay vòng trên bầu trời đảo Hokkaido của Nhật Bản và rơi vào biển vô hại, sau một đà bay xa 1,700 dặm sáng Thứ Ba.
Ông yêu cầu hàng ngũ lãnh đạo quân đội xúc tiến mạnh cải tổ cơ cấu để đáp ứng chiến tranh hiện đại và để có thể tức khắc chuyển từ phòng ngự sang tấn công.
MANILA - 2 ngày sau khi dân chúng xuống đường phải đối chính quyền về cái chết của 1 nam sinh 17 tuổi trong chiến dịch bài trừ ma túy đẫm máu, TT Duterte xác nhận với cảnh sát:
MOSCOW - Bộ trưởng Alexander Galushka, đặc trách phát triển vùng Viễn Đông nước Nga, xác nhận: 1 số dự án liên doanh thương mại giữa Nga và Bắc Hàn dự tính từ 3 năm
NEW DEHLI - Bộ ngoại giao Ấn Độ loan báo hôm Thứ Hai: đã thỏa thuận với Beijing về nhanh chóng rút lực luợng tăng viện tại biên giới để giảm căng thẳng sau hơn 2 tháng đối đầu
CONCUPINAR, Thổ Nhĩ Kỳ - Hàng chục ngàn dân Syria di tản sang lân bang Thổ Nhĩ Kỳ để tránh nội chiến tạm lui về quê hương dự lễ tôn giáo
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.