Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/01/200600:00:00(Xem: 8132)
- Hối Thúc Tái Thiết

TT Bush họp bàn tròn với các chủ doanh nghiệp nhỏ và lãnh tụ cộng đồng khi thăm New Orleans hôm 12-1-2006 để nỗ lực tái thiết sau cơn bão Katrina.

- BIỂU TÌNH CHỐNG TỰ DO MẬU DỊCH

Các học sinh trung học biểu tình chống Hiệp Ước Tự Do Mậu Dịch với Hoa Kỳ bên ngoài Dinh Chính Phủ ở Quito, Ecuador, hôm 12-1-2006. Cuộc biểu tình thực hiện bởi Liên Đoàn Học Sinh Trung Học.

- NIKON DỒN SỨC VÀO KỸ THUẬT SỐ

Công ty máy ảnh Nhật Bản Nikon hôm Thứ Năm nói là hãng sẽ tập trung vào các sản phẩm nhiếp ảnh kỹ thuật số, và sẽ ngưng sản xuất hầu hết các loại máy ảnh chụp trên phim, chỉ trừ vài loại giành cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.

- RADIO SHACK: LỢI TỨC KHÔNG NHƯ Ý

Hệ thống tiệm bán hàng điện tử RadioShack Corp. tái xác nhận rằng lợi tức 2005 của hãng sẽ không đạt đúng như mức ấn định cho dù là tổng thương vụ tăng 5% trong quý 4, trong đó có mức tăng 4% trong các tiệm đã mở cửa ít nhất một năm.

- NHẬT: VỪA ĐỌC TIN, VỪA CỞI TRUỒNG

Nơi trang web của hãng tin Naked News (Tin Trần Truồng) cũng cho thấy nội dung: Hãng tin này sẽ có các xướng ngôn viên và phóng viên cởi từng mảnh y phục trong khi đọc các bản tin. Hãng tin có khẩu hiệu “Chương trình không có gì để giấu,” do công ty Sunrise Corp. tung ra ở Nhật. Công ty Sunrise chuyên về bán hàng và dịch vụ qua Internet.

- NEPAL: BIỂU TÌNH ĐÒI DÂN CHỦ

Khoảng 150,000 người biểu tình ở Janakpur, khoảng 300 kilometers (180 dặm) phía đông nam Katmandu, Nepal, hôm 12-1-2006, để đòi hỏi phục hồi dân chủ. Đây là cuộc biểu tình lớn nhất trứơc giờ chống lại tình hình Vua Gyanendra độc tài nắm trọn quyền.

- BIỂU TÌNH XIN CỨU CÁ VOI

Các nhà hoạt động môi sinh Greenpeace diễn hành, mang biểu ngữ và 1 khí cầu hình cá voi, tới tòa tổng lãnh sự Nhật Bản ở Sydney hôm 12-1-2006. Kỹ nghệ lưới cá voi Nhật bản và hội môi sinh Greenpeace đã lên án lẫn nhau về vụ tàu biển của họ đụng nhau hôm chủ nhật ở ngoài biển, phía nam của Úc và Tân Tây Lan, gần Nam Cực.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
DAMASCUS - Tình báo Pháp nói: không có gì để nghi ngờ quân đội Assad tự sản xuất sarin để chế vũ khí hơi độc dùng trên chiến trường, như trong vụ tấn công Khan Sheikhoun tại tỉnh Idlib.
Trong tháng qua, chính khách đối lập Alexei Navalny phổ biến 1 video cho thấy những ngôi nhà tráng lệ của ông Medvedev và những tài sản đồ sộ mà luơng Thủ Tướng không thể mang lại.
MOSCOW - Bộ trưởng quốc phòng Sergei Shoigu tuyên bố: Hoa Kỳ dùng phi đạn Tomahawk tấn công căn cứ không quân Shayrat (Syria) đe dọa lực luợng Nga trong vùng và buộc Nga thực hành các biện pháp phòng vệ.
ANKARA - 1000 người bị bắt trong chiến dịch đàn áp “phong trào Gulen” của chính quyền Thổ Nhĩ Kỳ – ông Fethulla Gulen là 1 giáo sĩ lưu vong, 1 thời là đồng minh của TT Erdogan,
WASHINGTON - Phát ngôn viên hải quân loan báo: khu trục hạm USS Mahan trang bị phi đạn điều khiển bắn pháo sáng 2 lần hôm Thứ Hai để cảnh cáo 1 con tàu của vệ binh quốc gia Iran tiến đến gần
GENEVA - Trọng tài của “Tổ chức Mậu dịch Thế giới – WTO” quyết định cho phép Mexico trừng phạt thương mại với Hoa Kỳ trị giá 163.23 triệu MK trong cuộc tranh chấp về cá ngừ.
Đây là dấu hiệu mới nhất về sự gia tăng khả năng quốc phòng của nước lớn nhất châu Á giữa lúc căng thẳng nổi lên tại bán đảo Hàn và tiếp diễn tại Biển Đông.
Một chuyện kinh hoàng trên Facebook: một người cha phát trực tiếp cảnh ông ấy treo cổ đứa con gái chỉ mới 11 tháng tuổi và rồi sau đó ông này đã tự tử tại một khách sạn ở Thalang của Thái Lan,
Thứ Ba 25-4 là kỷ niệm thứ 85 ngày thành lập quân đội Bắc Hàn, cũng có thể là dịp để chế độ Kim bắn phi đạn hay nổ nguyên tử với ý nghĩa phô trương sức mạnh quân sự.
MUMBAI - Các bác sĩ Ấn Độ làm việc tại bệnh viện của thủ phủ thương mại Mumbai cực lực phản bác các tố giác về vụ giải phẫu giúp 1 phụ nữ Ai Cập giảm thể trọng 250 kilogram,
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.