Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/01/200600:00:00(Xem: 7286)
- Đưa Ghi Âm Lời Hù Dọa

Osama bin Laden lại quậy sóng hôm Thứ Năm, khi 1 băng ghi âm có lời Bin Laden hù dọa là sắp tấn công Mỹ một trận lớn. CIA nói có vẻ là giọng thật.

- KONICA MINOLTA CẮT 3,700 THỢ, THÔI LÀM MÁY ẢNH

Công ty Nhật Konica Minolta nói là sẽ ngưng sản xuất máy ảnh, vì thị trường quá thu hẹp. Công ty dự tính sa thải 3,700 nhân viên tức khoảng 11% tổng nhân lực vào năm 2007 theo kế hoạch tái cấu trúc, trong đó sẽ bán phân xưởng làm máy ảnh kỹ thuật số cho Sony. Hãng Konica Minolta sẽ từ từ ngưng làm phim cho máy ảnh tới năm 2007 để tập trung vào thiết bị soi ảnh y khoa và quang học, nhiều lợi nhuận hơn.

- XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON BÁN TĂNG 10%

Công ty xe gắn máy Harley-Davidson Inc. nói là lợi tức quý 4 tăng 10% nhờ tăng thương vụ ngoài Hoa Kỳ, vượt hơn dự đoán của Thị Trường Wall Street.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG VỌT 15.3%

Lượng giao hàng các loại máy điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 15.3% trong năm 2005 với hãng Dell vượt qua xa so với hãng Hewlett-Packard, và với Âu Châu qua mặt Hoa Kỳ để thành thị trường lớn nhất, theo bản thăm dò hôm Thứ Năm.

- TRANH CỬ TỔNG THỐNG TỪ NƠI NGHÈO NHẤT MỄ

Hình ảnh nghèo nàn quen thuộc ở Metlatonoc, Mễ Tây Cơ, khi cầu vẫn còn là gỗ ván lửng lơ. Thị trấn này được xem là mức sống thấp nhất Mễ Tây Cơ, theo số đi của bản phúc trình 2004 của LHQ về Phát Triển Nhân Dụng. Từ nơi nghèo rất biểu tượng này, ứng viên Tổng Thống phe tả Andres Manuel Lopez Obrador của Đảng Cách Mạng Dân Chủ sẽ vận động tranh cử.

- TRANH VƯƠNG MIỆN MISS AMERICA 2006

Các giai nhân hoa hậu các tiểu bang Mỹ đang vào các vòng thi sơ khởi cho Giải Hoa Hậu Hoa Kỳ 2006 -- The 2006 Miss America Pageant -- tại khách sạn sòng bài Aladdin ở Las Vegas hôm 18-1-2006. Các cô, 52 ngưòời đẹp nhất Hoa Kỳ, sẽ tranh vương miện Miss America chung kết vào đêm Thứ Bảy 21-1-2006 ở Las Vegas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Để giải tỏa khủng hoảng kéo dài sau biểu tình cuối tuần thứ 12 liên tiếp của phong trào “Áo Vàng”, TT Emmanuel đang cân nhắc khả năng trưng cầu dân ý.
Trung Cộng hứa mua tiếp 5 triệu tấn đậu nành, nhưng nông gia thấy thiệt hại do đối đầu mậu dịch là khó hàn gắn.
Chính phủ Đài Loan nhắn chính phủ Trung Quốc rằng: đảo quốc hy vọng tất cả người dân Hoa Lục đều được dân chủ như người dân Đài Loan.
Bộ máy công quyền của Indonesia sắp thấy sự cạnh tranh gay gắt hơn ở cấp cao – chính quyền trung ương định cho phép quân nhân tại ngũ giữ chức quyền tại các Bộ và định chế nhà nước.
Nguồn tin an ninh Philippines cho biết: chính phạm trong vụ tấn công nhà thờ tại đảo Jolo của tỉnh Julu thuộc miền nam đã nộp mình – chủ mưu là 1 trong 5 đối tượng truy nã và cùng là đội viên Abu Sayyaf mà Philippines và Hoa Kỳ coi là khủng bố.
Truyền thông Nga tường thuật: trưởng đoàn đàm phán Taleban tuyên bố trong chuyến đi Nga tuần này: đàm phán với Hoa Kỳ trong tháng qua là thành công.
Tình báo vương quốc Anh cung cấp các câu hỏi cho điều tra viên thẩm vấn tình nghi khủng bố bị ngược đãi sau trận tấn công khủng bố tại lục địa Hoa Kỳ ngày 11-9-2001, dùng cung từ thu được bằng tra tấn để lấy cớ tấn công chế độ Baghdad năm 2003.
Động lực chính trị trong yêu cầu dẫn độ của chính quyền Trump là nội dung chính trong nỗ lực chống dẫn độ của bà Meng Wenzhou, giám đốc tài chính của đại công ty viễn thông điện tử Huawei bị bắt tại Canada ngày 1-12.
TT bất chấp của Venezuela chống lại áp lực quốc tế, tố cáo Hoa Kỳ âm mưu đảo chính, và báo động qua làn sóng truyền hình nói tiếng Tây Ban Nha “Trump chớ can thiệp, là sai lầm lớn vì sẽ nhúng tay vào máu”.
TT Trump bất ngờ tuyên bố giải kết và rút quân từ Syria trong tháng qua – nhưng 1 phúc trình của tổng thanh tra Bộ quốc phòng báo động: ISIS có thể trở lại Syria trong 6 tháng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.