Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/01/200600:00:00(Xem: 7376)
- Đưa Ghi Âm Lời Hù Dọa

Osama bin Laden lại quậy sóng hôm Thứ Năm, khi 1 băng ghi âm có lời Bin Laden hù dọa là sắp tấn công Mỹ một trận lớn. CIA nói có vẻ là giọng thật.

- KONICA MINOLTA CẮT 3,700 THỢ, THÔI LÀM MÁY ẢNH

Công ty Nhật Konica Minolta nói là sẽ ngưng sản xuất máy ảnh, vì thị trường quá thu hẹp. Công ty dự tính sa thải 3,700 nhân viên tức khoảng 11% tổng nhân lực vào năm 2007 theo kế hoạch tái cấu trúc, trong đó sẽ bán phân xưởng làm máy ảnh kỹ thuật số cho Sony. Hãng Konica Minolta sẽ từ từ ngưng làm phim cho máy ảnh tới năm 2007 để tập trung vào thiết bị soi ảnh y khoa và quang học, nhiều lợi nhuận hơn.

- XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON BÁN TĂNG 10%

Công ty xe gắn máy Harley-Davidson Inc. nói là lợi tức quý 4 tăng 10% nhờ tăng thương vụ ngoài Hoa Kỳ, vượt hơn dự đoán của Thị Trường Wall Street.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG VỌT 15.3%

Lượng giao hàng các loại máy điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 15.3% trong năm 2005 với hãng Dell vượt qua xa so với hãng Hewlett-Packard, và với Âu Châu qua mặt Hoa Kỳ để thành thị trường lớn nhất, theo bản thăm dò hôm Thứ Năm.

- TRANH CỬ TỔNG THỐNG TỪ NƠI NGHÈO NHẤT MỄ

Hình ảnh nghèo nàn quen thuộc ở Metlatonoc, Mễ Tây Cơ, khi cầu vẫn còn là gỗ ván lửng lơ. Thị trấn này được xem là mức sống thấp nhất Mễ Tây Cơ, theo số đi của bản phúc trình 2004 của LHQ về Phát Triển Nhân Dụng. Từ nơi nghèo rất biểu tượng này, ứng viên Tổng Thống phe tả Andres Manuel Lopez Obrador của Đảng Cách Mạng Dân Chủ sẽ vận động tranh cử.

- TRANH VƯƠNG MIỆN MISS AMERICA 2006

Các giai nhân hoa hậu các tiểu bang Mỹ đang vào các vòng thi sơ khởi cho Giải Hoa Hậu Hoa Kỳ 2006 -- The 2006 Miss America Pageant -- tại khách sạn sòng bài Aladdin ở Las Vegas hôm 18-1-2006. Các cô, 52 ngưòời đẹp nhất Hoa Kỳ, sẽ tranh vương miện Miss America chung kết vào đêm Thứ Bảy 21-1-2006 ở Las Vegas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - 3 ngày công du Nhật của Thủ Tướng Narendra Modi kết thúc với thông báo nâng cao các quan hệ ngoại giao và quân sự, cũng gồm hứa hẹn tín dụng lãi suất thấp trong lúc 2 chính quyền củng cố hợp tác để cùng đối đầu Trung Cộng.
SEOUL, Nam Hàn -- Số trẻ em Nam Hàn chào đời trong tháng 8 tiếp tục xác lập mức thấp kỷ lục.
Không lạ gì chuyện đánh tư sản... vấn đề là, đánh kiểu nào? Đánh tư sản kiểu nào cho bật ra kim cương, bật ra vàng? Hình như Đỗ Mười cũng không tinh vi như các quan chức công an thời nay...
BEIJING/TOKYO -- Châu Á vào thời kỳ mới: Kinh tế hai nước Nhật Bản và Trung Quốc sẽ kết thân hơn...
CAIRO - Ai Cập và Nga tổ chức tập trận chống khủng bố với lực lượng Nhảy Dù. Video do Bộ quốc phòng Nga phổ biến cho thấy lính nhảy dù Nga và Ai Cập lên phi cơ, được thả xuống sa mạc cùng với thiết vận xa, tiến lên giải phóng 1 làng bị địch chiếm, giả định là khủng bố.
MONROVIA - TT George Manneh Weah tuyên bố: tất cả sinh viên nhập học trường đại học công lập không phải trả học phí.
KUALA LUMPUR - Báo The Straits Times đưa tin: cựu Thủ Tướng Najib Razak và cựu bộ trưởng ngân khố Serigar Abdullah không nhận tội về 6 tố giác liên quan với thất thoát của quỹ đầu tư được gọi bằng tên tắt 1MDB – tổng số tiền của 1MDB bị chiếm đoạt trị giá 2.19 tỉ đô-la Singapore.
VIENNA - Austria góp tiếng với QH châu Âu để hô hào toàn châu lục ngưng xuất cảng vũ khí cho vương quốc Hồi Giáo Saudi Arabia sau vụ thủ tiêu nhà báo phê bình chế độ - Đức ủng hộ, nhưng các nhà xuất cảng khác không lên tiếng hay không cảm thấy thuyết phục.
ANKARA - 1 người Đức bị Thổ Nhĩ Kỳ tuyên án tù 6 năm 3 tháng vì là đội viên khủng bố, tham chiến trong hàng ngũ dân quân Kurd thường được biết với tên tắt YPG.
RIYADH - Nhà cầm quyền Saudi Arabia “nhả từ từ” thông tin về nghi án Khashogg - ông là nhà báo phê bình vương triều Riyadh, bị giết tại lãnh sự quán Istanbul ngày 2-10.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.