Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

20/01/200600:00:00(Xem: 8052)
- Đưa Ghi Âm Lời Hù Dọa

Osama bin Laden lại quậy sóng hôm Thứ Năm, khi 1 băng ghi âm có lời Bin Laden hù dọa là sắp tấn công Mỹ một trận lớn. CIA nói có vẻ là giọng thật.

- KONICA MINOLTA CẮT 3,700 THỢ, THÔI LÀM MÁY ẢNH

Công ty Nhật Konica Minolta nói là sẽ ngưng sản xuất máy ảnh, vì thị trường quá thu hẹp. Công ty dự tính sa thải 3,700 nhân viên tức khoảng 11% tổng nhân lực vào năm 2007 theo kế hoạch tái cấu trúc, trong đó sẽ bán phân xưởng làm máy ảnh kỹ thuật số cho Sony. Hãng Konica Minolta sẽ từ từ ngưng làm phim cho máy ảnh tới năm 2007 để tập trung vào thiết bị soi ảnh y khoa và quang học, nhiều lợi nhuận hơn.

- XE GẮN MÁY HARLEY-DAVIDSON BÁN TĂNG 10%

Công ty xe gắn máy Harley-Davidson Inc. nói là lợi tức quý 4 tăng 10% nhờ tăng thương vụ ngoài Hoa Kỳ, vượt hơn dự đoán của Thị Trường Wall Street.

- ĐIỆN TOÁN BÁN TĂNG VỌT 15.3%

Lượng giao hàng các loại máy điện toán cá nhân toàn cầu đã tăng 15.3% trong năm 2005 với hãng Dell vượt qua xa so với hãng Hewlett-Packard, và với Âu Châu qua mặt Hoa Kỳ để thành thị trường lớn nhất, theo bản thăm dò hôm Thứ Năm.

- TRANH CỬ TỔNG THỐNG TỪ NƠI NGHÈO NHẤT MỄ

Hình ảnh nghèo nàn quen thuộc ở Metlatonoc, Mễ Tây Cơ, khi cầu vẫn còn là gỗ ván lửng lơ. Thị trấn này được xem là mức sống thấp nhất Mễ Tây Cơ, theo số đi của bản phúc trình 2004 của LHQ về Phát Triển Nhân Dụng. Từ nơi nghèo rất biểu tượng này, ứng viên Tổng Thống phe tả Andres Manuel Lopez Obrador của Đảng Cách Mạng Dân Chủ sẽ vận động tranh cử.

- TRANH VƯƠNG MIỆN MISS AMERICA 2006

Các giai nhân hoa hậu các tiểu bang Mỹ đang vào các vòng thi sơ khởi cho Giải Hoa Hậu Hoa Kỳ 2006 -- The 2006 Miss America Pageant -- tại khách sạn sòng bài Aladdin ở Las Vegas hôm 18-1-2006. Các cô, 52 ngưòời đẹp nhất Hoa Kỳ, sẽ tranh vương miện Miss America chung kết vào đêm Thứ Bảy 21-1-2006 ở Las Vegas.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
LONDON - Tình báo nội địa bắt 2 nghi can âm mưu ám sát Thủ Tướng Theresa May và phá hỏng kế hoạch tấn công khủng bố tại Manchester.
TEGUCIGALPA - Các chính đảng đòi tái kiểm tất cả phiếu bầu TT – ứng viên đối lập chính Salvador Nasralla là ký giả truyền hình tố cáo bầu cử gian lận.
BEIJING - Trung Cộng dự chi 22 tỉ yuan (bằng 3.3 tỉ MK) để áp dụng kỹ thuật nguyên tử 4 thập niên trước với động cơ của hàng không mẫu hạm.
Khoảng đầu tháng 12/2017, Samsung cho biết sẽ sản xuất đại trà loại chip nhớ trong có dung lượng lên đến 512GB cho những dòng smartphone sắp ra mắt. Như vậy, trong tương lai người dùng sẽ có thể thoải mái lưu trữ các file ảnh, nhạc hay video của mình mà không cần bận tâm quá nhiều đến việc bộ nhớ bị đầy một cách nhanh chóng như trước đây.
SEOUL - Ông Jeffrey Feltman, Phó TTK kiêm Giám Đốc Chính Trị của tổ chức LHQ, thăm Bắc Hàn 4 ngày trong lúc căng thẳng tiếp diễn tại bán đảo Hàn – đây là lần đầu tiên trong 6 năm, 1 viên chức cao cấp LHQ đến Pyongyang.
HONG KONG - Phát ngôn viên của không quân Trung Cộng tiết lộ hôm Thứ Hai: nhiều loại phi cơ đuợc huy động tập trận mới đây tại các vùng thuộc Hoàng Hải và Biển Hoa Đông chưa từng chứng kiến hoạt động của không quân.
Tổng Thống  Donald Trump được dự đoán sẽ tuyên bố hôm Thứ Tư rằng Hoa Kỳ thừa nhận Jerusalem là thủ đô của Do Thái và sẽ dời tòa đại sứ Mỹ từ Tel Aviv về đó, là quyết định mà có thể khuấy động Trung Đông và đe dọa các nỗ lực của chính phủ để đạt được thỏa thuận hòa bình trong khu vực.
BERLIN - Kết quả thăm dò dân ý của Koerber Foundation cho thấy người Đức coi vấn đề di trú là thách thức lớn nhất, và quan hệ với chính quyền Trump là nan đề hạng 2.
MOSCOW - Bộ tư pháp Nga chính thức xếp hạng “Đài tiếng nói Hoa Kỳ - VOA” và “Đài phát thanh Âu Châu Tự Do - RFE” là nhân viên ngoại quốc theo luật mới ban hành, nghĩa là thẻ ra vào Viện Duma mất giá trị.
PARIS - Công trình khảo sát đối chiếu thực hiện tại 50 nước cho thấy khả năng đọc của trẻ em 9 đến 10 tuổi tại 10 nước tiên tiến, gồm Hoa Kỳ, Canada, Pháp, sa sút.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.