Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/02/200600:00:00(Xem: 7607)
- BÀ CỤ BIỂU DIỄN VÕ THUẬT

Bà cụ Nam Hàn Ji Bong-nyu, 74 tuổi, biểu diễn công phu chặt gạch nhựa trong buổi biểu diễn võ thuật Taekwondo ở Inchon, phía tây Seoul hôm 9-2-2006. Nhóm quý bà cụ, từ 65 tới 83 tuổi, nhắm chứng minh rằng môn võ này giúp cho tuổi già.

- LỄ HỘI TÔN GIÁO THÀNH CHỐNG MỸ

Trong lễ hội tôn giáo Ahoura tại Beirut hôm 9-2-2006, nhiều ngàn người trong phe dân quân Hizbollah tại Lebanon đã diễn hành, hô khẩu hiệu “Giết Mỹ, Giết Israel”...

- BEST BUY TĂNG MỨC LỜI

Best Buy Co. Inc., hệ thống bán hàng điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, loan baó là dự kiến lợi tức quý 4 sẽ trong khoảng 1.25$ tới 1.30$ mỗi cổ phần trong quý 4 kết thúc ngày 25-2-2006, vượt mức dự đoán của các phân tích gia thị trường. Cổ phần vào buổi sáng Thứ Năm của Best Buy lập tức tăng gần 10%.

- MARRIOTT LỢIT ỨC TĂNG 25%

Công ty kinh doanh khách sạn Marriott International Inc. loan báo lợi tức quý 4 tăng 25%, để sẽ tới 237 triệu đô lợi tức, tức là 1.07$ mỗi cổ phần. Công ty hiện sở hữu 2,700 khách sạn tại Hoa Kỳ và khắp thế giới, mang các tên như Marriott, Ritz-Carlton và Courtyard.

- 15% THIẾU NIÊN THƯỢNG HẢI NGHIỆN MÁY

Gần 15% thiếu niên Thượng Hải đã nghiện máy điện toán, theo bản thăm dò của Đoàn Thanh Niên Thượng Hải tại 35 trường học ở đô thị này -- trong đó hơn 14% học sinh tuổi 11 tới 17 đã nghiện chơi game và sử dụng điện toán. Trong khi 0.5% em khác nghiện nặng.

- HOA HỒNG ĐÁ QUÝ MỪNG LỄ VALENTINE

Cô ngươì mẫu Rosemary của Hồng Kông đứng bên bức điêu khắc hình hoa hồng khổng lồ được ráp bằng 139,999 miếng đá quý thủy tinh, làm tốn kém HK$ 1 triệu đồng Hồng Kông (US$130,000 Mỹ Kim) tại 1 thương xá Hồng Kông để mùừng Lễ Valentine.

- GOOGLE NÂNG CẤP NHU LIỆU

Công ty Google đang đưa ra bản nâng cấp nhu liệu mới để cho phép người sử dụng sắp xếp và tìm thông tin trên bất kỳ máy điện toán nào và để chia sẻ với bạn hữu, theo hãng này hôm 9-2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
PARIS - Bộ trưởng quốc phòng Hoa Kỳ James Mattis tuyên bố tại thủ đô Pháp “Liên minh chống ISIS do Hoa Kỳ dẫn đầu đã đánh đuổi gần hết jihadist tại Iraq và Syria, nhưng còn quan ngại về khả năng tái sinh của nó”.
STOCKHOLM - Lần đầu tiên trong 55 năm, 1 phụ nữ được tặng giải Nobel Vật Lý - bà Donna Strickland của University of Waterloo (Canada) là thành viên trong Bộ Ba biến tia laser thành công cụ chính xác dùng trong các lãnh vực giải phẫu và cơ khí vi tế.
PARIS - Khoảng 200 nhân viên cảnh sát tham dự cuộc hành quân lục soát bản doanh của hội đoàn Hồi Giáo Shites gần thành phố cảng Dunkirk – nhà riêng của các thành viên cao cấp của Zahra Centre cũng bị khám xét trước bình minh ngày Thứ Ba.
TEHRAN - Để cứu vãn giá thị truờng của nội tệ là rial trong lúc chính quyền Trump tái tục các trừng phạt, nhà cầm quyền Iran bán tiền MK ra thị trường và khống chế các mua bán ngoại tệ không chính thức, theo nhận xét của nhà buôn.
SEOUL - Viên chức Nam Hàn phỏng đoán kho vũ khí nguyên tử của Bắc Hàn gồm 60 đầu nổ, là bình luận chính thức đầu tiên về kích thước của kho vũ khí nguyên tử tại Bắc Hàn.
WASHINGTON - Thương ước Tay Ba giữa 3 lân bang Bắc Mỹ đã được cứu vãn bởi thỏa thuận vào phút chót trong đàm phán giữa Hoa Kỳ và Canada.
STOCKHOLM - 2 chuyên gia về kháng nhiễm, James Allison của Hoa Kỳ và Tasuku Honjo của Nhật, được tặng giải Nobel Y-khoa về công trình tìm hiểu của phòng thủ của cơ thể người chống lại ung thư.
WASHINGTON - Tiếp tân kỷ niệm quốc khánh Trung Cộng thể hiện rõ bất đồng về căn bản giữa Beijing và Washington không khí đối đầu mậu dịch tiếp diễn – nhân dịp này, ĐS Cui Tiankai nêu cao tầm quan trọng của hợp tác trong lúc giám đốc châu Á của HĐ an ninh quốc gia Hoa Kỳ Matt Pottinger nói rõ “Hoa Kỳ muốn cạnh tranh”.
BEIJING - Khoa họa gia Trung Cộng đang phát triển khí cụ nhận diện mục tiêu ở 500 mét bên dưới mặt nước để tấn công tàu ngầm của đối phương.
Chỉ Số Các Thành Phố Là Nơi Đến Trên Toàn Cầu hàng năm của MasterCard xếp hạng 162 thành phố đông du khách nhất trên toàn thế giới.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.