Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

10/02/200600:00:00(Xem: 8141)
- BÀ CỤ BIỂU DIỄN VÕ THUẬT

Bà cụ Nam Hàn Ji Bong-nyu, 74 tuổi, biểu diễn công phu chặt gạch nhựa trong buổi biểu diễn võ thuật Taekwondo ở Inchon, phía tây Seoul hôm 9-2-2006. Nhóm quý bà cụ, từ 65 tới 83 tuổi, nhắm chứng minh rằng môn võ này giúp cho tuổi già.

- LỄ HỘI TÔN GIÁO THÀNH CHỐNG MỸ

Trong lễ hội tôn giáo Ahoura tại Beirut hôm 9-2-2006, nhiều ngàn người trong phe dân quân Hizbollah tại Lebanon đã diễn hành, hô khẩu hiệu “Giết Mỹ, Giết Israel”...

- BEST BUY TĂNG MỨC LỜI

Best Buy Co. Inc., hệ thống bán hàng điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, loan baó là dự kiến lợi tức quý 4 sẽ trong khoảng 1.25$ tới 1.30$ mỗi cổ phần trong quý 4 kết thúc ngày 25-2-2006, vượt mức dự đoán của các phân tích gia thị trường. Cổ phần vào buổi sáng Thứ Năm của Best Buy lập tức tăng gần 10%.

- MARRIOTT LỢIT ỨC TĂNG 25%

Công ty kinh doanh khách sạn Marriott International Inc. loan báo lợi tức quý 4 tăng 25%, để sẽ tới 237 triệu đô lợi tức, tức là 1.07$ mỗi cổ phần. Công ty hiện sở hữu 2,700 khách sạn tại Hoa Kỳ và khắp thế giới, mang các tên như Marriott, Ritz-Carlton và Courtyard.

- 15% THIẾU NIÊN THƯỢNG HẢI NGHIỆN MÁY

Gần 15% thiếu niên Thượng Hải đã nghiện máy điện toán, theo bản thăm dò của Đoàn Thanh Niên Thượng Hải tại 35 trường học ở đô thị này -- trong đó hơn 14% học sinh tuổi 11 tới 17 đã nghiện chơi game và sử dụng điện toán. Trong khi 0.5% em khác nghiện nặng.

- HOA HỒNG ĐÁ QUÝ MỪNG LỄ VALENTINE

Cô ngươì mẫu Rosemary của Hồng Kông đứng bên bức điêu khắc hình hoa hồng khổng lồ được ráp bằng 139,999 miếng đá quý thủy tinh, làm tốn kém HK$ 1 triệu đồng Hồng Kông (US$130,000 Mỹ Kim) tại 1 thương xá Hồng Kông để mùừng Lễ Valentine.

- GOOGLE NÂNG CẤP NHU LIỆU

Công ty Google đang đưa ra bản nâng cấp nhu liệu mới để cho phép người sử dụng sắp xếp và tìm thông tin trên bất kỳ máy điện toán nào và để chia sẻ với bạn hữu, theo hãng này hôm 9-2.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ISLAMABAD - Lên tiếng tại hội nghị quốc tế chống khủng bố, bộ trưởng nội vụ Ahsan Iqbal của Pakistan khẳng định chủ trương trừ khử mọi tín hiệu của chủ nghĩa khủng bố trong nước, vì nhu cầu hoà bình và phát triển.
SEOUL - Nam Hàn phái 1 phái bộ 7 thành viên đi họp cấp cao với các viên chức Bắc Hàn để thảo luận các vấn đề nghi lễ và an ninh trong tiến trình chuẩn bị hội nghị thượng đỉnh nam/bắc, dự kiến họp cuối tháng này tại làng đình chiến Panmunjom, theo tin của thông tấn Yonhap.
Hồi năm 2015, sự ra mắt của Galaxy S6 đã đánh dấu một sự thay đổi lớn của Samsung, sau khi Galaxy S5 đã gây thất vọng với doanh thu rất thấp. Galaxy S6 và S6 Edge có thiết kế hoàn toàn mới, đã giúp vực dậy mảng kinh doanh smartphone đang gặp nhiều khó khăn của Samsung.
NEW YORK -- Chứng khoán đã sụt điểm khi đóng cửa thị trường Wall Street hôm Thứ Hai, trong khi các công ty kỹ thuật bị thiệt hại nặng và giới đầu tư lo ngại căng thẳng thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc.
SEOUL - Lần đầu tiên từ 15 năm 1 đoàn văn nghệ Nam Hàn gồm 120 thành viên trình diễn tại thủ đô Pyongyang.
LONDON - Hàng loạt e-mail từ các nhân vật có liên lạc với Điện Kremlin chỉ ra âm mưu của chính quyền Nga gây bất đồng và rối loạn ở ngoại quốc – họ trả tiền cho tin tặc, nhóm biểu tình và con buôn làm việc tuyên truyền chống lại phương tây.
BEIJING - Chính sách thuế nhập cảng của chính quyền Trump bắt đầu bị Trung Cộng trả đũa, bằng hàng loạt thuế suất cao hơn nhắm trái cây, rượu nho… bắt đầu ngày Thứ Hai tuần này. 1 phát ngôn viên minh định “Chúng tôi không muốn chiến tranh mậu dịch và chúng tôi tuyệt đối không sợ”. Viên chức cho biết : bắt đầu lấy thuế tổng trị giá 3 tỉ MK với 128 mặt hàng nhập cảng nguồn gốc Hoa Kỳ.
MOSCOW - Để tăng cường an ninh World Cup, thẩm quyền an ninh liên bang Nga đang tuyển mộ 1 số ứng viên nam và nữ biết bắn súng và biết đàm thoại căn bản bằng tiếng Anh. Bộ trưởng nội vụ Vladimir Kolokoltsev cho biết : ứng viên biết tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha và tiếng Hoa cũng đuợc ưu đãi.
LONDON - 1 sáng kiến đa đảng cổ vũ phụ nữ tranh đấu luơng bình đẳng đã lập trang mạng và chiến dịch vận động băng mạng xã hội để hướng dẫn phụ nữ đối phó với bất công về luơng vì phân biệt giới tính.
MOSCOW - Ngoại trưởng Nga nói : vụ ám sát cựu điệp viên Nga đầu tháng qua làm lợi chính phủ của Thủ Tướng Theresa May, vì gây phân tâm về tiến trình Brexit khó khăn và phưc tạp – trong buổi họp báo đầu tuần, ngoâi trưởng Sergey Lavrov giải thích : nội các May đang cảm thấy bất an vì không thể thực hành các hưá hẹn về các điều kiện để ly thân với Liên Âu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.