Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200600:00:00(Xem: 8397)
- Pháp: Hồi Giáo Kiện

Vẫn biểu tình sôi nổi ở Paris. Hội Hồi Giáo toàn quốc ở Pháp nói là sẽ kiện báo in hí họa Mohammed, tập trung vào tờ France Soir và Charlie-Hebdo.

- Thủ Tướng Được Bầu

Thủ Tướng al-Jaafari hôm chủ nhật lại được quốc hội Iraq bầu lên chỉ huy tân chính phủ, hơn 1 phiếu so với Phó Thủ Tướng Adil Abdul-Mahdi.


- Tokyo: Chạy Thi Marathon Mừng Xuân

Các lực sĩ chạy trong Giải Trường Lực Quốc Tế Tokyo International Marathon tại Tokyo hôm 12-2-2006. Người về nhất trong cuộc thi chạy xa 42.195-km là Ambesse Tolossa, với thời lượng 2 giờ 08 phút 58 giây. Người giữ kỷ lục ở Nhật là Toshinari Takaoka đã về nhì, với thời lượng 2 giờ 9 phút 31 giây. (Photo AFP)

- Hoa Lục: Hôn Mừng Valentine’s Day

Xã hội chủ nghĩa Trung Quốc vẫn táo bạo như ai: Các cặp tình nhân thi hôn môi trong cuộc thi cận Ngày Lễ Tình Nhân Valentine's Day trong 1 thương xá ở Xiamen, tỉnh Fujian hôm 12-2-2006.

- Lễ Tình Nhân: Kẹo Sô-Cô-La Bán Chạy

Kỹ nghệ sô-cô-la thắng lớn nhờ Lễ Tình Nhân Valentine's Day. Tiệm bách hóa Takashimaya Co. ở giữa Tokyo đã mời các công ty sản xuất 60 loại kẹo sô-cô-la nổi tiếng tới trưng bày, trong đó các hộp kẹo sô-cô-la trị giá 10,000-20,000 đồng yen ($84-$168 Mỹ Kim) bán chạy ào ạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
TOKYO - Tạp chí The Diplomat xuất bản tại thủ đô Nhật cho hay Trung Cộng đã bắn thử 1 loại phi cơ không người lái siêu thanh đuợc hoả tiễn phóng lên quỹ đạo thấp, “truợt” trở lại khí quyển để tấn công mục tiêu theo sự điều khiển của nhu liệu – vũ khí mới gọi bằng tên tắt HGV (hypersonic glide vehicle) đã đuợc bắn thử 2 lần vào cuối năm 2017.
TAIPEI, Đaì Loan -- Phương pháp gỡ vòng vây tiến hành từ mấy năm nay của Đài Loan gọi là Hướng Nam, tức nối tay liên minh về kinh tế, chính trị và xã hội văn hóa với nhiều quốc gia phương Nam.
JERUSALEM - Bộ trưởng tình báo Katz của Israel chúc nguời biểu tình bạo động tại Iran thành công – ông Katz lên tiếng trên đài phát thanh quân đội, chúc nhân dân Iran thành công trong cuộc tranh đấu giành các quyền tự do và dân chủ, khi ấy, toàn vùng không còn bị đe dọa, theo tường thuật của Reuters.
SYDNEY - Cuộc phóng pháo bông ngoạn mục tại bờ biển Australia biến thành 1 cảnh tượng kinh hoàng bất ngờ khi pháo bông cháy nổ trên phà đặt ống phóng pháo bông – tai nạn phát sinh 5 phút sau khi khai hỏa tại Terrigal Beach, 40 dặm phiá bắc Sydney.
SEOUL - Lãnh tụ Bắc Hàn nói có thể nói chuyện với Trump – nhưng thông điệp đầu năm 2018 của Kim báo động : nút bấm để phóng phi đạn nguyên tử đã đặt sẵn sàng trên bàn giấy. Chuyển giọng từ đối đầu sang hoà giải, Kim khẳng định lục địa Hoa Kỳ là trong tầm bắn của phi đạn Bắc Hàn, là sự thật, không là dọa suông.
HONG KONG - Hàng ngàn người biểu tình trong ngày năm mới dương lịch tại đặc khu Hong Kong, cảnh báo chính quyên lục địa chớ can thiệp nhiều vào việc nội bộ và quy chế tự trị của đặc khu – trong 1 năm qua, phong trào dân chủ hoá bị đàn áp mạnh tay, nhiều nhà tranh đấu bị tống giam, quy chế tự trị bị tấn công, tuy Beijing hưá hẹn nhiều quyền tự do trong khuôn khổ gọi là “hệ thống 1 đất nước 2 thể chế”.
BEIJING - Qua thông điệp đầu năm 2018, lãnh tụ Xi Jinping cổ vũ Trung Cộng như là thế lực bảo vệ các quy ước quốc tế và xác nhận nhu cầu nâng cao mưc sống của mọi giai tầng xã hội.
NEW YORK – Không phải hơi nóng, nhưng là hơi ẩm… mới là nỗi nguy. Các nhà nghiên cứu nói rằng hơi ẩm làm tăng cơ nguy cho sức khỏe nhân loại khi nhiệt độ tăng vì biến đổi khí hậu ở nhiều phần thế giới.
TOKYO, Nhật Bản -- Vậy là Nhật Bản sẽ cởi mở hơn... NHK cho biết chính phủ Nhật Bản sẽ tiếp nhận thêm người nước ngoài gốc Nhật...
RIYADH - Bộ trưởng tư pháp vương quốc Saudi Arabia quyết định trả tự do 2 con của cố vương Abdullah bị tạm giam để điều tra về tham nhũng.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.