Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200600:00:00(Xem: 8592)
- Pháp: Hồi Giáo Kiện

Vẫn biểu tình sôi nổi ở Paris. Hội Hồi Giáo toàn quốc ở Pháp nói là sẽ kiện báo in hí họa Mohammed, tập trung vào tờ France Soir và Charlie-Hebdo.

- Thủ Tướng Được Bầu

Thủ Tướng al-Jaafari hôm chủ nhật lại được quốc hội Iraq bầu lên chỉ huy tân chính phủ, hơn 1 phiếu so với Phó Thủ Tướng Adil Abdul-Mahdi.


- Tokyo: Chạy Thi Marathon Mừng Xuân

Các lực sĩ chạy trong Giải Trường Lực Quốc Tế Tokyo International Marathon tại Tokyo hôm 12-2-2006. Người về nhất trong cuộc thi chạy xa 42.195-km là Ambesse Tolossa, với thời lượng 2 giờ 08 phút 58 giây. Người giữ kỷ lục ở Nhật là Toshinari Takaoka đã về nhì, với thời lượng 2 giờ 9 phút 31 giây. (Photo AFP)

- Hoa Lục: Hôn Mừng Valentine’s Day

Xã hội chủ nghĩa Trung Quốc vẫn táo bạo như ai: Các cặp tình nhân thi hôn môi trong cuộc thi cận Ngày Lễ Tình Nhân Valentine's Day trong 1 thương xá ở Xiamen, tỉnh Fujian hôm 12-2-2006.

- Lễ Tình Nhân: Kẹo Sô-Cô-La Bán Chạy

Kỹ nghệ sô-cô-la thắng lớn nhờ Lễ Tình Nhân Valentine's Day. Tiệm bách hóa Takashimaya Co. ở giữa Tokyo đã mời các công ty sản xuất 60 loại kẹo sô-cô-la nổi tiếng tới trưng bày, trong đó các hộp kẹo sô-cô-la trị giá 10,000-20,000 đồng yen ($84-$168 Mỹ Kim) bán chạy ào ạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Tính đến tháng 11/2017, Samsung và Apple đang dẫn đầu trong cuộc cạnh tranh smartphone. Cả 2 công ty đều mong muốn nhanh chân hơn đối thủ, sớm đưa các tính năng mới lên smartphone trước. Không chỉ muốn cạnh tranh với Apple về sản phẩm, Samsung cũng đang tham vọng vượt mặt Apple về trải nghiệm chăm sóc khách hàng tốt nhất với dự án chuỗi trung tâm chăm sóc khách hàng cao cấp.
Khi hội đàm với nhà lãnh đạo Trung Cộng trong tuần tới, TT Trump sẽ tăng áp lực với chủ tịch Tập Cận Bình để thực hành các biện pháp nghiêm khắc hơn với Bắc Hàn.
Nhà lãnh đạo Công Giáo hoàn vũ lên án bạo động khủng bố khắp thế giới, gồm trận tấn công bằng xe vận tải tại New York hôm Thứ Ba gây thiệt mạng 8 người.
Hải quân Libya loan báo: Duyên Phòng tiếp cứu gần 300 di dân, gồm phụ nữ và trẻ em lâm nguy giữa Địa Trung Hải, trên đường vuợt biển bằng xuồng không động cơ để sang bờ nam châu Âu.
TT Macron đã ký ban hành luât chống khủng bố hôm Thứ Tư khi “tình trạng khẩn cấp 2 năm” mãn hạn – tình trạng khẩp cấp là các biện pháp ứng phó sau đợt bạo động khủng bố Tháng 11-2015 tại thủ đô Paris gây thiệt mạng 139 nguời.
Trước chuyến đi Nam Hàn, TTK-NATO Jens Stoltenberg tuyên bố: cộng đồng quốc tế nên thực hành các trừng phạt ghi trong nghị quyết của HĐ Bảo An chống lại tham vọng nguyên tử của Bắc Hàn trong khi Trung Cộng đang bàn với Nam Hàn phương cách thuyết phục Pyongyang.
Với cuộc chiến chống ISIS đang giảm cường độ, Nga và Iran muốn dọn đường cho 1 giải pháp chính trị tại Syria. Các nhà ngoại giao Nga và Iran tiết lộ: nỗ lực của Washington kềm chế Iran là 1 trong các đề tài thảo luận giữa 2 nguyên thủ.
Nhà chức trách Yemen loan báo: 1 trận không tập của liên minh do Saudi Arabia dẫn đầu gây thiệt mạng 29 người tại 1 ngôi chợ đông người trong vùng kiểm soát của lực luợng Houthi tại miền bắc.
Bà Truc Thanh Le Nguyen, cựu đại lý văn phòng địa ốc LJ Hooker, người bị cáo buộc đã trộm nhiều triệu Úc kim tiền khách hàng, đã khai là vô tội đối với hàng trăm cáo buộc tội danh.
Hồi đầu tháng 10/2017, giám đốc điều hành Samsung Electronics Kwon Oh-hyun đã tuyên bố sẽ từ chức và nhường vị trí lại cho thế hệ trẻ hơn. Ông Kwon Oh-hyun cũng tuyên bố rằng Samsung đã phải trải qua một “cuộc khủng hoảng chưa từng thấy”, ám chỉ vụ scandal đã khiến người thừa kế Lee Jae Yong bị kết án tù và sự cố khai tử Galaxy Note 7.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.