Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

13/02/200600:00:00(Xem: 8636)
- Pháp: Hồi Giáo Kiện

Vẫn biểu tình sôi nổi ở Paris. Hội Hồi Giáo toàn quốc ở Pháp nói là sẽ kiện báo in hí họa Mohammed, tập trung vào tờ France Soir và Charlie-Hebdo.

- Thủ Tướng Được Bầu

Thủ Tướng al-Jaafari hôm chủ nhật lại được quốc hội Iraq bầu lên chỉ huy tân chính phủ, hơn 1 phiếu so với Phó Thủ Tướng Adil Abdul-Mahdi.


- Tokyo: Chạy Thi Marathon Mừng Xuân

Các lực sĩ chạy trong Giải Trường Lực Quốc Tế Tokyo International Marathon tại Tokyo hôm 12-2-2006. Người về nhất trong cuộc thi chạy xa 42.195-km là Ambesse Tolossa, với thời lượng 2 giờ 08 phút 58 giây. Người giữ kỷ lục ở Nhật là Toshinari Takaoka đã về nhì, với thời lượng 2 giờ 9 phút 31 giây. (Photo AFP)

- Hoa Lục: Hôn Mừng Valentine’s Day

Xã hội chủ nghĩa Trung Quốc vẫn táo bạo như ai: Các cặp tình nhân thi hôn môi trong cuộc thi cận Ngày Lễ Tình Nhân Valentine's Day trong 1 thương xá ở Xiamen, tỉnh Fujian hôm 12-2-2006.

- Lễ Tình Nhân: Kẹo Sô-Cô-La Bán Chạy

Kỹ nghệ sô-cô-la thắng lớn nhờ Lễ Tình Nhân Valentine's Day. Tiệm bách hóa Takashimaya Co. ở giữa Tokyo đã mời các công ty sản xuất 60 loại kẹo sô-cô-la nổi tiếng tới trưng bày, trong đó các hộp kẹo sô-cô-la trị giá 10,000-20,000 đồng yen ($84-$168 Mỹ Kim) bán chạy ào ạt.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
Nga quyết định phá hủy hết vũ khí hoá học. TT Putin tuyên bố hôm Thứ Tư: từ hôm nay, Nga bắt đầu phá hủy số vũ khí hoá học sau cùng, là quyết định lịch sử, và tố cáo Washington không hành động đáp ứng.
Cơ quan không gian Nga (Roscosmos) loan báo hôm Thứ Tư: thỏa thuận hợp tác Nga-Mỹ để phát triển trạm quan sát mặt trăng đã đuợc ký kết tại hội nghị thiên văn quốc tế họp tại Adelaide (Australia).
Trong khi hàng triệu dân sống thiếu thốn, sau lời kêu gọi dân chúng ăn thịt thỏ thay vì nuôi thỏ như chó mèo, TT Maduro hô hào toàn dân sẵn sàng chiến tranh chống Mỹ.
Giới thạo tin cho rằng hai nhân vật cao cấp nhất của sứ quán đang được để ý đến cho các biện pháp trục xuất sau này: ông sứ thần và cao nhất là đại sứ, ông Đoàn Xuân Hưng.
Sau các đợt bay diễn tập của pháo đài bay chiến luợc Hoa Kỳ, Bắc Hàn đã củng cố khả năng phòng thủ bờ đông, theo lời 1 dân biểu Nam Hàn - căng thẳng tiếp diễn giữa Washington và Pyongyang.
Trong khi LHQ kêu gọi tăng gấp đôi cứu trợ nhân đạo để giúp 440,000 người Rohingya trốn chạy bạo động kỳ thị, các tổ chức bảo vệ nhân quyền lên án Myanmar phạm tội ác chống nhân loại trong chiến dịch bình định tại tỉnh bang Rakhine, nơi tập trung dân thiểu số Rohingya.
Điện Kremlin chống lại trưng cầu dân ý về độc lập của cử tri vùng bán tự trị Kurdistan tại miền bắc Iraq, khẳng định hậu thuẫn toàn vẹn lãnh thổ của các nước trong vùng. Phát ngôn viên Dmitri Peskov tuyên bố: chúng tôi tin rằng bảo đảm chủ quyền lãnh thổ của các nước trong vùng và cấp thiết với ổn định và an ninh chung.
Bộ quốc phòng Nga xác nhận: phi đạn liên lục địa RS-12M Topol gắn đầu nổ mới đã đuợc bắn thử thành công – dữ liệu thu thập trong cuộc phóng này đuợc xử dụng trong tiến trình phát triển phi đạn.
Các nước sản xuất dầu lạc quan tin rằng cân bằng cung/cầu đang đuợc tái lập trên thị trường - giá dầu thô tăng hơn 3% hôm Thứ Hai trong khi Thổ Nhĩ Kỳ dọa ngưng đường ống dầu xuất cảng dầu của vùng Kurd Iraq.
Trong chuyến đi Hoa Lục giữa lúc căng thẳng về mậu dịch giữa 2 nước, bộ trưởng thương mại Wilbur Ross hô hào Trung Cộng bảo đảm cư xử công bằng hỗ tương với doanh nghiệp Hoa Kỳ.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.