Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 11411)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
ONTARIO, Canada -- Ông gốc Việt bị bắt vào nhà tù, kiện chính phủ Canada vì nhà tù cứ bị khóa chặt mãi, và Chánh án buộc chính phủ Canada bồi thường ông 25,000 đôla.
BEIJING - Ủy Hội Phát Triển và Cải Cách (NDRC) quyết định dùng hàng trăm tỉ MK vào việc củng cố và phát triển hạ tầng cơ sở, ưu tiên là giao thông nội ô.
KAMPALA - TT Museveni của Uganda bắt đầu nhiệm kỳ thứ 5 khi tuyên thệ nhậm chức hôm Thứ Năm với kết quả thắng tổng tuyển cử Tháng 2 – các đảng đối lập thách thức kết quả kiểm phiếu.
DAMASCUS - Hôm Thứ Năm, quân đội Nga an táng quân nhân thứ 8 thiệt mạng trong chiến dịch can thiệp tại Syria, tuy lực lượng Nga trợ chiến binh lực Assad đã rút 1 phần.
ANKARA - Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ sẵn sàng mở chiến dịch bình định phần lãnh thổ Syria bên kia biên giới – TT Erdogan tuyên bố hôm Thứ Năm: đã thực hiện các chuẩn bị cần thiết.
BRASILIA - Sau hơn 20 giờ thảo luận, Thượng Viện Brazil tổ chức biểu quyết yêu cầu luận tội TT theo tố cáo về thủ thuật che giấu nợ công trước cuộc tái tranh cử năm 2024.
GENEVA - Tổ chức y tế thế giới (WHO) nhắc nhở: hàng triệu người mất mạng hàng năm vì ô nhiễm không khí – tình hình là tệ hơn tại các nước nghèo, gồm Ấn Độ và Iran.
BEIJING - Trung Quốc từ chối cấp chiếu khán nhập cảnh cho nhà lập pháp Đức đứng đầu ủy ban nhân quyền – trước đó, ông Michael Brand lên tiếng đả kích các vi phạm nhân quyền của Beijing tại lãnh thổ Tây Tạng.
Trong 1 tuyên bố trực tiếp truyền hình, phát ngôn viên Saad al-Hadithi của chính quyền Baghdad xác nhận: ISIS chỉ còn kiểm soát 14% lãnh thổ Iraq, thay vì trước đây là 40%.
TBILISI - Quân đội Georgia bắt đầu dự tập trận do Hoa Kỳ điều khiển – phản ứng của giới lãnh đạo Moscow mô tả tập trận chung của Hoa Kỳ, Anh và Georgia là khiêu khích.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.