Hôm nay,  

Tin Vắn Thế Giới

29/07/199900:00:00(Xem: 12123)
DEUTSCHE BANK AG THẮNG LỚN
Ngân hàng thương mại lớn nhất của Đức Quốc, Deutsche Bank AG, vừa loan báo rằng mức lời ròng của công ty đã tăng vọt 45.1%, và tiến trình nhà băng này bỏ ra 9 tỉ đô la để mua lại một nhà băng đối thủ là Bankers Trust đang xảy ra tốt đẹp.

BIỂU TÌNH SEXY 100%
Một nhóm người, cả nam lẫn nữ, đã tới biểu tình với các biểu ngữ và hô khẩu hiệu trước Tòa Án Hoàng Gia tại London hôm Thứ Tư 28.7. Điều gây chú ý cho dư luận chính là điểm: nhóm biểu tình này hoàn toàn không mặc áo quần gì, nghĩa là sexy 100%. Cuộc biểu tình nhằm đòi quyền cởi truồng nơi công cộng.

HOA LỤC LẬP LẠI: SẴN SÀNG XÂM LĂNG
Quân đội Trung Quốc tại quân khu phía Nam tỉnh Quảng Châu vừa tập trận với đạn thật trong đó có bắn các loại phi đạn hướng dẫn tấn công tầm xa, theo tin của China News Service. Ngoại Trưởng Trung Quốc Tang Jiaxuan lập lại hôm Thứ Ba rằng Trung Quốc không từ bỏ giải pháp quân sự để thống nhất với Đài Loan bởi vì chính sách này tăng thêm cơ hội thống nhất trong hòa bình.

FORD DỌN XƯỞNG, THỢ ĐÌNH CÔNG
Các công nhân của hãng Ford Factory tại Sao Paulo, Ba Tây đã ngồi chơi bài trong khi họ cắm trại bên ngoài Bộ Tài Chánh hôm Thứ Ba 27.7. Khoảng 1,500 công nhân xưởng Ipiranga của hãng Ford đã đình công từ Thứ Năm vừa qua sau khi báo chí loan tin rằng công ty dự định đóng các phân xưởng ráp xe vận tải ở Sao Paulo và chuyển các việc làm này về Bahia, một tiểu bang Đông Bắc Ba Tây. Hãng Ford chối việc dọn hãng về Bahia, nhưng xác nhận có nghiên cứu việc chuyển các hoạt động về xe tải tới Sao Bernardo do Campo, cũng thuộc Sao Paulo. Công ty hứa bảo đảm việc làm tại xưởng Ipiranga cho tới cuối năm nay.

Gửi ý kiến của bạn
Vui lòng nhập tiếng Việt có dấu. Cách gõ tiếng Việt có dấu ==> https://youtu.be/ngEjjyOByH4
Tên của bạn
Email của bạn
)
NAIROBI - Đức Giáo hoàng Phanxicô hô hào dân chúng Kenya đoàn kết và cùng đứng dậy chống lại các hậu quả tai hại của tinh thần phân biệt bộ tộc
WASHINGTON – Các nhà nghiên cứu tại Đại Học Tufts nói rằng họ đang phát triển máy móc cho robot để thực hiện công tác mà trước đây chưa được nghe tới:
KABUL - Viên chức Afghanistan và viên chức Nga báo tin: sản xuất heroin tăng gấp 50 lần tại Afghanistan sau khi Hoa Kỳ can thiệp quân sự.
TUNIS - Xác của tình nghi quyết tử tấn công binh sĩ phòng vệ Phủ TT Tunisia đuợc tìm thấy tại hiện trường của vụ nổ trên xe bus hôm Thứ Ba để lại 13 xác chết – ISIS nhận trách nhiệm.
DAMASCUS - 1 ngày sau khi 1 chiến đấu cơ Su-24 bị bắn rơi ở địa phận tỉnh Latakia thuộc miền bắc Syria gần biên giới Thổ Nhĩ Kỳ,
BIỂN ĐÔNG -- Trong khi nhiều chuyên gia đánh võ môm về Biển Đông, Hải quân các nước nặng lẽ tăng cường, sửa soạn cho cơ nguy biến đông Biển Đông. Đặc biệt tình hình Úc Châu cho công ty Trung Quốc liên hệ với quân lực CSTQ thuê cảng Darwin đã bị đại sứ Mỹ ở Úc bày tỏ phản đối.
BEIJING - Ngân hàng trung ương Trung Quốc loan báo hôm Thứ Tư: đợt đầu tiên ghi danh tham gia thị trường trao đổi ngoại tệ liên ngân hàng đã bắt đầu với các ngân hàng ngoại quốc,
KABUL - Phúc trình mật của Bộ ngoại giao Đức mô tả 1 hình ảnh ảm đạm về Afghanistan chìm trong bạo động và tham nhũng – mới đây, các viên chức hữu trách của Đức hô hào hồi hương di dân đến từ Afghanistan.
BEIRUT - Nguồn tin quân sự Syria cho biết: quân nổi dậy tận dụng sức mạnh của phi đạn TOW diệt chiến xa do Saudi Arabia mua và cung cấp, chuyển qua ngả Thổ Nhĩ Kỳ.
BERLIN - Bộ trưởng quốc phòng Đức Ursula von der Leyen loan báo: 650 binh sĩ sắp được gửi đi Mali tiếp sức lực lượng bảo vệ hòa bình do Pháp dẫn đầu.
NHẬN TIN QUA EMAIL
Vui lòng nhập địa chỉ email muốn nhận.